Ý nghĩa các cung trong lá số tử vi năm 2020 - Tử vi ứng dụng

Ý nghĩa các cung trong lá số tử vi năm 2020

Ý nghĩa các cung trong lá số tử vi năm 2020

Lá số tử vi năm 2020 gồm 12 cung. Ý nghĩa cung trên mỗi lá số là những khái niệm quan trọng. Biểu hiện nội dung chủ yếu suốt quãng đời con người. Vậy những cung đó là gì? Cùng Tử Vi Ứng Dụng tìm hiểu nhé.

=>Xem thêm: Ý nghĩa của ngọc bích.

Nhận xét chung trong một lá số tử vi năm 2020

Ngoài cung Mệnh Tài Quan còn tồn tại các cung như: Phúc Đức, Phụ Mẫu, Quan Lộc, Phu Thê, Điền Trạch, Nô Bộc, Huynh Đệ, Thiên Di, Tài Bạch, Tử Tức, Tật Ách. Cung Tam hợp ví như một ngoại cảnh tác động vào bản thân mình. Chính cung là bề nổi – thứ ta thấy được trực tiếp. Còn cung Tam hợp là bề chìm như hoàn cảnh, tính cách, việc ứng xử ta không thể thấy được.

Nhị hợp – Lục hội: trả lời những câu hỏi “vì sao”, “tại ai” – thứ không thể thấy trong cung Tam hợp. Hơn nữa, giúp luận đoán Hạn thêm phần chính xác.

Ý nghĩa các cung trong lá số tử vi năm 2020
Ý nghĩa các cung trong lá số tử vi năm 2020

Ý nghĩa các cung Mệnh Thân trong lá số tử vi năm 2020

Cung Mệnh

Khi lập lá số tử vi năm 2020 thì cung Mệnh là tư tưởng, chí hướng, khả năng và tính cách một người. Giúp chúng ta có hướng đi rõ ràng, mặc dù trong vô thức vẫn đúng hướng. Mệnh là cái “hồn” ta. Có người Mệnh không tốt nhưng Thân vẫn sung sướng.

Tính các cung tiếp theo an từ vị trí cung Mệnh. Theo nguyên tắc: thuận chiều kim đồng hồ, lần lượt là cung Phụ Mẫu – Phúc Đức – Điền Trạch – Quan Lộc – Nô Bộc – Thiên Di – Tật Ách – Tài Bạch – Tử Tức – Phu Thê – Huynh Đệ.

Cung Thân

Là thân thế, thân phận, thể xác của con người. Thân đóng ở đâu ta sẽ chịu ảnh hưởng ở đó. Thân khỏe mạnh để chuyên chở Mệnh. Chỉ cần một sức khỏe tốt còn đáng giá hơn một ý chí tốt. Thế nhưng, một thân thể cường tráng mà không có ý chí thì cũng lắm chỉ là vệ sĩ hoặc bốc vác.

Một số cung khác trên lá số tử vi năm 2020

Cung Quan Lộc

Biểu hiện mối quan hệ giữa con người và công việc. Thêm nữa, môi trường và hoàn cảnh còn tác động vào chúng ta. Tuy nhiên, đừng nghĩ chỉ có cung này mới nói lên vấn đề sự nghiệp. Còn phải có sự kết hợp của Mệnh, Thân, Tài, Quan, Di.

Tài Bạch

Thiên về tài sản, tính chất tương tự cung Điền Trạch. Sự kết hợp Mệnh và Tài là các cung Thế nhị hợp cùng Lục hội → biểu thị, phản ánh điều kiện của mỗi người, sử dụng tiền ra sao…Cung Tài Bạch có các sao tài lộc là tốt nhất.

Cung Phụ Mẫu 

Thể hiện mối quan hệ giữa cha mẹ và chúng ta. Sự giúp đỡ, việc tốt xấu của họ đều ảnh hưởng đến mình.

Cung Huynh Đệ

Thể hiện mối quan hệ giữa anh em và ta. Sự giúp đỡ, các việc tốt xấu mà họ đã làm đều có ảnh hưởng đến ta.

Cung Phúc Đức 

Cung này khá quan trọng trong 12 cung. Thân cư tại đây làm tăng tính quan trọng hơn. Cung Phúc Đức còn liên quan đến họ hàng đương số. Dễ dàng tạo các mối quan hệ tốt trong xã hội. Cung này xấu nên phải làm ăn xa, tránh sự do họ hàng xung quanh gây ra.

Cung Phu Thê

Đối người nam còn gọi cung Thê Thiếp. Cung này Tam hợp cung Phúc Đức, Thiên Di xung chiếu có sự tác động vào cung này nhiều.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

Cung Tử Tức

Về Tử (con) và Tức (cháu), gọi chung là cung con cháu. Đây chính là nơi quản lý con cháu và dâu rể của mình.

Cung Tật Ách

Báo hiệu bệnh tật, tai ách và có thêm chức năng báo tin những chuyện vui buồn.

Cung Nô Bộc

Những ai ta có thể nhờ vả, sai khiến được thì gọi là Nô Bộc. Căn bản, cung Nô Bộc yếu hơn cung Mệnh.

Cung Điền Trạch

Tương tự cung Tài Bạch. Phản ánh đến vấn đề tài sản, tiền tài. Nếu phối hợp cùng Mệnh Thân giúp ta luận đoán về nhà cửa.

Mỗi cung trên lá số tử vi năm 2020 đều có ý nghĩa rất khác nhau nhưng vẫn tương tác qua lại. Những ý nghĩa nêu trên giúp chúng ta có ánh nhìn tổng quan về lá số của mình.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng