Xung khắc: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi và cách hóa giải

Xung khắc: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi và cách hóa giải

Trong tứ hành xung có xung khắc Địa Chi, có thuyết Địa chi lục xung, tức 12 chi tạo thành 6 cặp tương xung với nhau. Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi theo tử vi là 4 cung đặc biệt thuộc hành Thổ, còn gọi là Tứ Mộ. Xét theo ngũ hành thì chia vạn vật ra làm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cung Thổ luôn được xếp ở phương vị trung tâm, còn các cung kia: Thủy – Bắc; Hỏa – Nam; Mộc – Đông; Kim – Tây. Bốn cung Tứ Mộ trong lá số tử vi thuộc Thổ có phương vị trung ương (trung tâm).

Chia thành từng cặp Thìn – Tuất, Sửu – Mùi từng đôi 1 xung nhau nhưng không khắc. Tuy là Thổ nhưng không phải hoàn toàn thuần chất. Mà mỗi cung mộ trên lại có kèm các đặc tính dị biệt thêm vào, cụ thể:

  • Thìn – thuộc hành Thổ
  • Tuất – thuộc hành Thổ
  • Sửu – thuộc hành Thổ
  • Mùi – thuộc hành Thổ

Tuy ở nhóm này, các con vật đều thuộc hành Thổ nhưng lại có các cặp tương xung như:

  • Thìn – Tuất tương xung.
  • Sửu – Mùi tương xung.

Hóa giải tuổi xung khắc Thìn – Tuất

Nằm trong tứ hành xung “Thìn – Tuất – Sửu – Mùi” nên Thìn và Tuất không nên thành đôi.

Người tuổi Thìn mạnh mẽ và quyết đoán nhưng cũng khá gia trưởng, không chấp nhận bị xem nhẹ.

Khi đó, Tuất là người trung thực, không thích làm theo lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, độc đoán của Thìn sẽ khiến Tuất cảm thấy khó chịu, tù túng.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Để chế ngự xung khắc giữa Thìn – Tuất hãy đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi Tuất khá nhạy cảm trong chuyện tình cảm, thường tận hưởng cảm giác cô đơn để lấy lại cân bằng. Nhưng trong mắt Thìn, Tuất là người đa sầu đa cảm tới mức khó chấp nhận được. Chính vì tính cách khác nhau này mà hai con giáp khó lòng hòa hợp được với nhau.

Thìn giỏi giao tiếp, có nhiều mối quan hệ ngoài luồng và thường sẽ ưu tiên đặt sự nghiệp lên trên chuyện tình cảm gia đình.

Tuổi Tuất tuy không giỏi giao tiếp nhưng lại biết cách chăm sóc gia đình. Nhưng bản tính của họ rất hay ghen và đa nghi.

Nếu sánh đôi cùng tuổi Thìn thì cả hai sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi do bản tính đa nghi, kiểm soát của tuổi Tuất. Khi lòng tin giữa hai người có vết nứt thì chắc chắn mối quan hệ đó sẽ không thể bền lâu được.

Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

Hóa giải tuổi xung khắc Sửu – Mùi

Sửu là người thẳng thắn, không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, người tuổi Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng.

Cả hai đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao. Nhưng do tính khí khác nhau nên họ khó có thể đồng hành cùng nhau. Nếu như đang chuẩn bị thiết kế thi nhà hàng trung hoa hay khai trương thì bạn phải thật chú ý đến điều đó.

Người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic và muốn tự mình phán đoán. Khi đó, tuổi Mùi lại thích được nghe sự tư vấn của người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 là bức tường gây cản trở mối quan hệ của họ.

Treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà để khắc chế bớt sự xung khắc giữa Sửu – Mùi.

Người tuổi Sửu và tuổi Mùi đều thuộc hành Thổ. Vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ. Đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.

Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà. Đặc biệt là khu vực mà cả hai thường tiếp xúc. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán năng lượng Thổ quá nặng đang ám trong nhà.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng