Xung khắc: Dần-Thân-Tỵ-Hợi và cách hóa giải

Xung khắc: Dần-Thân-Tỵ-Hợi và cách hóa giải

Dần – Thân – Tỵ – Hợi ở đây ý nói về nhóm tứ hành xung, nghĩa là xung khắc nhau. Trong làm ăn, kinh doanh, nhất là khi xem tuổi vợ chồng người ta vẫn thường xem tuổi hai người có xung khắc với nhau hay không. Bởi nếu hợp nhau thì không có gì phải bàn cãi. Nhưng phạm phải tứ hành xung thì khả năng sẽ có nhiều trắc trở, có thể phải chia lìa.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Trong bốn con giáp, Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Hợi thuộc hành Thủy và Tỵ thuộc hành Hỏa. Dựa theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi. Do đó mà Dần xung với Thân, Tỵ xung với Hợi. Nhìn trên một cái la bàn phong thủy hoặc một lá số tử vi. Thì thấy rõ rằng về mặt hình học, các con giáp xung nhau thì đối xứng với nhau trên các vị trí ở la bàn hoặc lá số.

Cách hóa giải tuổi xung khắc: Dần-Thân-Tỵ-Hợi

Hóa giải tuổi xung khắc Dần – Thân

Dần và Thân đều thuộc dương, khi kết hợp với nhau cuộc sống của họ sẽ co nhiều phiêu lưu. Tình yêu của 2 con giáp này đầy đam mê và trắc trở với nhiều lần chia tay rồi tái hợp. Có thể nói, đây là 2 con giáp không ai nhượng bộ ai. Bất hòa luôn hiện hữu và chiếm ưu thế trong mối quan hệ của họ. Họ luôn nghĩ cho riêng mình và tìm cách nghĩ ra những mưu mẹo trong mối quan hệ.

Vợ chồng tuổi Dần và Thân là xung khắc nhau. Nhưng nếu biết dung hòa, quan tâm nhau vẫn có thể sống vui vẻ và hạnh phúc.

Dùng đèn chiếu sáng ở hướng Đông hoặc Đông Bắc và Tây hoặc Tây Nam để giảm bớt xung khắc

Cách 1:

Trong căn nhà, tuổi Dần hợp với hướng Đông và Đông Bắc. Tuổi Thân hợp với hướng Tây và Tây Nam. Để giảm bớt sự xung khắc giữa 2 tuổi này thì nên dùng đèn chiếu sáng ở 2 khu vực trên. Như vậy sẽ xua tan được ám khí xấu. Điều này sẽ cải thiện được phần nào mối quan hệ.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Cách 2:

Trong phòng ngủ hai vợ chồng, nên đặt những vật phẩm có hình con chuột hoặc con ngựa để hóa giải.

Hóa giải tuổi xung khắc Tỵ – Hợi

Xét riêng về ngũ hành địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa.

Tỵ và Hợi không chỉ phạm phải tứ hành xung mà còn rất khắc chế nhau trong phong thủy tài vận. Vì vậy, người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi tuyệt đối tránh hợp tác nhau trong làm ăn kinh doanh.

Người tuổi Tỵ phần lớn là người khôn ngoan khéo léo, ứng biến linh hoạt. Có phong thái lãnh đạo và có ý thức trách nhiệm cao. Chính vì vậy, họ luôn mang trong mình tâm thái ngạo mạn, kiêu căng và tham vọng.

Người tuổi Hợi thuộc tuýp người hiền lành, cần cù và tính tình lương thiện. Người tuổi Hợi rất chuyên tâm và dồn toàn bộ sức lực vào mục tiêu mà mình đang có. Nhưng khi gặp phải khó khăn, họ sẽ dễ dàng bị suy sụp và nhanh chóng mất đi niềm tin. Mặt khác, Hợi dễ bị người khác chi phối nên thường bị người khác lừa gạt và dễ dàng bỏ qua chuyện cũ mà không toan tính.

Tỵ và Hợi hoàn toàn đối lặp nhau về tính cách. Nếu hai người này kết hợp nhau thì mỗi người mỗi ý, không những không sinh tài mà còn phá tài.

Phòng vợ chồng hoặc con cái nên ở căn phòng hướng Đông

Cách 1:

Để giảm bớt xung khắc của 2 tuổi này là tăng cường hành tố tương ứng với mỗi tuổi. Người tuổi Tỵ (thuộc hành Hỏa) nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng. Còn tuổi Hợi (thuộc hành Thủy), nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Cách 2:

Giường không được kê ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng vợ chồng hoặc con cái nên ở căn phòng hướng Đông. Khi ngủ, đầu nên quay về hướng Đông. Trong phòng của vợ chồng có thể đặt những vật phẩm có hình Con hổ hoặc Con mèo để nhằm hóa giải tương xung.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng