Xem tử vi trước khi kết hôn: Nên hay Không? - Tử vi ứng dụng

Xem tử vi trước khi kết hôn: Nên hay Không?

Xem tử vi trước khi kết hôn: nên hay không?

Người Á Đông quan niệm, việc vợ chồng có hòa hợp hay không gắn liền với sự tương hợp của cả hai về số mệnh. Do đó, họ thường xem tử vi trước khi kết hôn để xác định sự tương hợp của mình. Nhưng theo thời gian, việc xem tử vi trước khi kết hôn có thực sự cần thiết?

Xem tử vi trước khi kết hôn: những yếu tố thường được quan tâm

Âm dương tương hợp

Xem tử vi trước khi kết hôn: nên hay không?
Hôn nhân tốt đẹp là sựu kết hợp giữa người mang đặc tính dương và người mang đặc tính âm

Theo nguyên lý âm dương, người nam là dương và người nữ là âm. Nhưng trong tử vi, tùy theo can chi mà người ta có thể là dương nữ, âm nam hay ngược lại.

Thuộc tính của âm là sự bị động, người mang đặc tính này thường lặng lẽ, yếu đuối. Họ dịu dàng, nhẹ nhàng, cần được che chở và bảo vệ. Trong khi đó người mang đặc tính dương thì sôi nổi, hoạt bát, chủ động trong mọi tình huống. Họ có thiên hướng bảo vệ người khác, giàu năng lượng, thích di chuyển.

Khi hai người kết hôn với nhau, trường hợp tốt nhất là giữa một người dương và một người âm. Khi đó, họ có sự thu hút nhau, cân bằng năng lượng tạo nên sự hài hòa. Một người sẽ có thiên hướng xây dựng, tạo lập. Bên cạnh đó, người còn lại sẽ có thiên hướng nuôi dưỡng, gìn giữ.

Nếu có quá nhiều năng lượng dương, cả hai đều có cái tôi cao, dễ phát sinh tranh cãi, mâu thuẫn. Mỗi người đều muốn chiến thắng bất chấp gây nên tổn thương cho đối phương. Ngược lại, nếu quá nhiều năng lượng âm họ sẽ dễ cảm thấy nhàm chán. Mối quan hệ lặp đi lặp lại, thiếu sự mới mẻ, mà cả hai cũng không ai chủ động để làm khác đi.

Mệnh tương hợp

Xem tử vi trước khi kết hôn: nên hay không?
Khi hai người có mệnh tương sinh họ hỗ trợ nhau cùng phát triển, giống như nước mưa tưới mát cánh rừng

Mệnh của mỗi người sẽ quyết định tính cách và cuộc đời của người đó. Vì thế, việc xem tử vi trước khi kết hôn rất quan trọng mệnh của hai người tương sinh hay tương khắc với nhau.

Ví dụ như người có mệnh Lâm Đại Mộc sẽ hợp với người thuộc mệnh Thiên Hà Thủy. Vì mưa rơi xuống sẽ giúp cho cánh rừng phát triển xanh tốt. Ngược lại, nếu kết hợp Tích Lịch Hỏa thì sẽ dễ dẫn đến cháy rừng.

Khi mệnh hay người tương sinh với nhau, họ sẽ bổ trợ cho nhau trong mọi việc. Lúc đó, mọi khó khăn cản trở đều không còn ý nghĩa, đồng vợ đồng chồng, tát biển đông cũng cạn. Còn khi tương khắc với nhau, họ dễ nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống. Nếu không họ cũng khắc khẩu hay khiến đối phương thất bại, đau ốm liên miên.

Tuổi tương hợp

Khi xem tử vi trước khi kết hôn, người ta còn quan tâm tới tam hợp và tứ hành xung. Tam hợp chia 12 con giáp thành 4 nhóm: Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu. Tứ hành xung gồm 3 nhóm: Tý Ngọ Mẹo Dậu, Thìn Tuất Sửu Mùi, Dần Thân Tỵ Hợi.

Người ta quan niệm khi kết hôn với người thuộc nhóm tam hợp với mình thì họ sẽ gặp may mắn, thuận lợi, có cơ hội phát triển. Và ngược lại, khi kết hôn với người trong nhóm tứ hành xung họ sẽ bị khắc chế, kìm hãm nhau khiến cả hai không phát triển được.

Có nên xem tử vi trước khi kết hôn không?

Xem tử vi trước khi kết hôn: nên hay không?
Khi hai người vượt qua khó khăn cùng nhau già đi, họ đã có hôn nhân hạnh phúc rồi

 Kết hôn, lập gia đình là việc rất quan trọng của đời người. Do đó, không có gì lạ khi việc xem tử vi trước kết hôn càng ngày càng phổ biến.

Việc xem tử vi không xấu, nó giúp ta dự đoán được những khả năng sẽ xảy ra trong tương lai. Cái quan trọng là ta dùng tâm thế ra sao khi xem tử vi. Tránh vì xem được chuyện xấu mà chán nản, buồn rầu, từ bỏ hay ngăn cản hôn nhân. Chúng ta nên xem tử vi như một tấm gương để nhìn nhận hôn nhân của mình. Biết mình sai ở đâu thì sửa, biến chỗ nào khuyết thì lấp đầy, chỗ nào góc cạnh thì mài giũa. Có như vậy mới không làm sai lệch ý nghĩa của tử vi.

Nói cho cùng, trên đời này làm gì có hôn nhân nào mà không gặp sóng gió. Chỉ cần cả hai luôn tin tưởng, yêu thương, nắm tay nhau đương đầu với thử thách, cùng nhau sống đến đầu bạc răng long thì đã là hạnh phúc rồi.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng