Xem ngày làm chuồng gà, ngỗng, vịt - Tử vi ứng dụng

Xem ngày làm chuồng gà, ngỗng, vịt

Người Việt Nam  từ trước tới nay, việc xem ngày tốt làm chuồng trại trước khi bắt đầu cho công việc chăn nuôi đã trở thành một phần quan trọng trong nếp sống của nhiều gia đình. Đối với người nông dân, việc xem ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng là điều quan trọng không nên bỏ qua. Vậy khi xem ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng thì ngày nào là tốt, cần tránh những ngày nào?

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

xem-ngay-lam-chuong-ga-vit-ngong
Xem ngày gà, chuồng gà, vịt, ngỗng

Ý nghĩa của việc chọn ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng

Theo thuyết xem ngày tốt xấu, việc xem ngày làm chuồng  khá quan trọng đối với người nông dân. Bởi vì, xem ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng là khởi đầu cho công việc chăn nuôi. Nó ảnh hưởng khá lớn đến việc thành bại trong chăn nuôi của họ.

Xem ngày tốt làm chuồng trại phạm phải ngày xấu thì việc gì cũng khó thành công. Do đó muốn mọi việc may mắn, chăn nuôi thuận lợi, việc xem ngày làm chuồng gà, vịt,  ngỗng rất quan trọng.

Hướng dẫn chọn ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng

Theo quan niệm của người xưa, khi làm bất kì việc gì mang tính chất khởi công, xây dựng, cần phải tránh năm Kim Lâu, Tam Lai:

  • Tránh chọn ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng vào năm Kim Lâu. Lấy tuổi mụ của gia chủ ( thường là người đàn ông có vai trò trụ cột trong gia đình) sau đó chia cho 9 phần dư nếu kết quả là 1,3,6 hoặc 8 thì sẽ phạm Kim Lâu.
  • Tránh chọn ngày xây chuồng vào năm Tam Tai: Tùy vào từng năm con giáp của bạn mà tính ra năm Tam Tai ương. Trong 3 năm liên tiếp này có. “Năm đầu không nên làm việc quan trọng”. “năm thứ 2 không nên dừng việc quan trọng”. “Năm thứ 3 không nên kết thúc việc quan trọng.
  • Tránh chọn ngày làm chuồng gà vào năm Hoang Ốc. Hiểu là Tính theo tuổi mụ, có rất nhiều năm mà bạn cần tránh làm việc lớn. Trong đó năm Hoang Ốc được xem là năm hạn, khiến công việc khó thành công.
  • =>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.
xem-ngay-lam-chuong-ga-vit-ngong
xem ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng

Khi tiến hành làm chuồng trại nên chọn những ngày sau đây:

“Ất Sửu, Mậu Thìn, Quý Dậu, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mẹo, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Đinh Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Giáp Thìn, Ất Tị, Nhâm Tý, Bính Thìn, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất”

Lưu ý khi xem ngày làm chuồng gà, ngỗng, vịt

Nên chọn ngày có Trực Mãn, Thành, Khai.

Những ngày cần tránh: “ Đao Chiêm, Đại Hao, Tiểu Hao, Tứ Phế”.

Ngoài ra, bạn cần tránh chọn ngày làm chuồng trại vào những ngày Tam Nương, Sát Chủ, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Dương Công Kỵ.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ về tầm quan trọng của việc xem ngày làm chuồng gà, vịt, ngỗng trong chăn nuôi. Khi tiến hành làm chuồng trại chúng ta nên xem ngày để chọn được những ngày tốt khởi công. Nó sẽ đem lại may mắn và thuận lợi trong việc chăn nuôi cho gia đình bạn.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng