Xem ngày, giờ tốt động thổ - Tử vi ứng dụng

Xem ngày, giờ tốt động thổ

“Đất có thổ công, sông có hà bá”. Thổ công là các vị thần cai quản đất đai. Khi cất nhà, xây cầu, đường xá, nhà máy, công trình lớn….. không thể tránh khỏi có sự động đất, san lấp bằng phảng, dọn dẹp mặt bằng để làm nền xây dựng. Chọn ngày giờ tốt động thổ, khởi công đòi hỏi sự chính xác, kỹ lưỡng, bởi vì đây là bước chuẩn bị ảnh hưởng vận mệnh của một công trình.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Ý nghĩa của chọn ngày, giờ tốt động thổ

Động thổ là động đến đất đai, có rất nhiều kiêng kỵ cần lưu ý. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là chọn được ngày, giờ tốt động thổ. Chọn được ngày đẹp, tạ lễ đất đai, thổ công, những ông bà tiền chủ sẽ giúp cho công trình của bạn thêm phần an toàn, gặp rủi hóa lành, giúp cho nhà cửa hoặc công việc làm ăn được thành công tốt đẹp.

1. Các tuổi nên tránh động thổ xây nhà

Bạn nên tránh tiến hành xây dựng vào các năm gặp hạn: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

  • “Kim Lâu”: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” Các Tuổi phạm Kim Lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
  • “Hoang ốc”: dịch nghĩa là ngôi nhà hoang. Nếu làm nhà phạm phải cung Hoang ốc xấu thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như quan hệ gia đình không được tốt. Bạn nên tránh thêm các tuổi sau: 14, 18, 23,  27, 29, 32, 33, 36, 38, 41, 45, 47, 50, 54, 56, 63, 65, 72, 74, 75.
  • “Tam Tai”: Những năm rơi vào tam tai cũng là những năm kỵ với việc động thổ.

– Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

2. Những ngày tốt động thổ, khởi công

Nên chọn trong mười lăm ngày sau để tạ lễ đất đai, động thổ khởi công: Giáp Tý; Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mẹo, Canh Thìn, Tân Tị, Giáp Thân, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý, Giáp Thìn, Quý Sửu. Tuy nhiên việc lựa chọn được ngày hạp với bản mệnh mỗi người lại một khác nhau, cần chọn lọc lại qua các yếu tố sau đây.

3. Chọn ngày tốt động thổ theo tuổi

Bạn tra trong lịch vạn niên, những ngày kể trên phù hợp với công việc của bạn. Sau đó lấy tuổi của mình so với Can, Chi của những ngày đã chọn. Ví dụ: Bạn tuổi Ất Dậu thì Thiên Can của bạn là “Ất”, Địa chi của bạn là “Dậu”. Như vậy bạn gặp ngày Canh Sửu, Canh Tị sẽ là hạp. Còn như gặp ngày Kỷ Tý là Can phá, không nên chọn.

Bạn cần đặc biệt lưu ý ở bước này, bởi sự lựa chọn này sẽ quyết định việc bạn làm thành hay bại, được may mắn hay tan tác, dời đổi.

4. Các sao xấu cần tránh khi chọn ngày tốt động thổ

  • Nên chọn ngày có các Sao : Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Huỳnh Đạo, Nguyệt Không
  • Nên chọn các trực : Trừ , Định , Chấp , Thành , Khai.

Lưu ý: – Không nên chọn ngày có các Hung Sát : Thổ Ôn, Thổ Cấm, Thổ Phủ, Thổ Kỵ, Thiên Tặc, Cửu Thổ Quỷ.

 – Kỵ các ngày có trực : Kiên , Phá , Bình , Thâu.

 – Ngày Quý Mùi , Ất Mùi , Mậu Ngọ: Đại Kỵ Động Thổ.

5. Chọn giờ tốt động thổ

Để tiến hành công việc quan trọng trong cuộc sống hầu như mọi người đều xem giờ để thực hiện. Trong đó, động thổ xây nhà, cơ sở sản xuất kinh doanh… thì càng được đặc biệt quan tâm.

Chọn giờ hoàng đạo để mọi việc trót lọt, thuận lợi mà mang lại nhiều may mắn.

Khi chọn được ngày phù hợp, bạn có thể tra lịch vạn niên các giờ hoàng đạo được sao tốt chiếu trong ngày. Từ đó chọn ra thời điểm thích hợp nhất bắt đầu nghi lễ động thổ. Bạn sẽ tránh ngày xấu để động thổ xây nhà thành công trong cuộc đời. Khi chọn được ngày phù hợp, bạn có thể tra lịch vạn niên các giờ hoàng đạo được sao tốt chiếu trong ngày. Từ đó chọn ra thời điểm thích hợp nhất bắt đầu nghi lễ động thổ.

Tóm lại, việc chọn ngày, giờ tốt động thổ là một trong những công tác chuẩn bị quan trọng không thể thiếu nếu muốn công trình tâm huyết của mình được an toàn, quá trình thi công trôi chảy thuận lợi. Mong rằng bạn đã chọn cho mình được thời điểm đẹp nhất để động thổ khởi công như ý qua bài viết của https://tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

  1. Hùng

    Tháng sau tôi động thổ làm sửa lại nhà. Tôi định chọn một ngày trong tháng nhưng thật may đã đọc bài viết kịp thời. Suýt nữa thì đã chọn phải ngày phá tài. Cảm ơn tuviungdung.vn

    Reply

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng