Xem ngày giờ tốt để làm nhà Bếp, sửa nhà Bếp - Tử vi ứng dụng

Xem ngày giờ tốt để làm nhà Bếp, sửa nhà Bếp

Trong truyền thống của người Việt Nam xưa và nay, có một quan niệm không bao giờ thay đổi đó là tầm quan trọng của bếp. Bếp là nơi thổi lửa, là nơi làm ấm không khí gia đình. Dù ai đi xa đến đâu cũng luôn nhớ về những món ăn ngon, những giọt mồ hôi của bà, của mẹ, hoặc những bữa tiệc kỷ niệm của gia đình.  Bởi vậy cho nên đối với phụ nữ Việt Nam, bếp là một phần nội thất quan trọng không thể thiếu. Với sứ mệnh cao cả về tinh thần của mình, việc chọn ngày, giờ tốt để làm nhà bếp hoặc sửa nhà bếp cần cực kỳ cẩn thận.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

1. Ý nghĩa của chọn ngày làm bếp, sửa nhà bếp

Dù theo quan niệm của Phương Tây hay Phương Đông thì bếp cũng mang ý nghĩa là mái nhà, là sự liên kết gia đình. Bếp mang trong mình nguồn năng lượng hỏa. Như vậy, bếp là trung tâm của cuộc sống, là nơi đun nấu thức ăn, giữ lửa cho một tổ ấm.

Nếu chọn được ngày giờ tốt, hợp, mọi sự hanh thông, gia đình ấm no hạnh phúc. Nếu chọn không tốt  phạm vào các ngày đại kỵ sẽ không tốt cho vận mệnh, sức khỏe, tài lộc của người thân.

Trước khi chọn ngày, giờ tốt để làm nhà bếp hay ngày giờ, tốt để sửa nhà bếp, bạn nên tìm hiểu về cách chọn. Các bước sau đây sẽ giúp bạn chọn được thời điểm phù hợp cho công việc này:

2. Cách chọn ngày tốt để làm bếp, sửa bếp:

  • Bước 1: Chọn các ngày hoàng đạo hạp với việc làm bếp, sửa bếp
  • Bước 2:Loại trừ những ngày ứng với sao xấu, không hạp cho việc làm bếp, sửa bếp.
  • Bước 3: Ưu tiên chọn các ngày có Trực Định, Trực Thành, Trực Khai.
  • Bước 4:Sau khi chọn được ngày tốt nhất thì sẽ so sánh thiên can, địa chi, cung tuổi bạn với ngày.
  • Bước 5:Sau khi chọn được ngày tốt thì việc tiếp theo là bạn chọn giờ tốt trong ngày để tiến hành đặt bếp hay các thủ tục làm bếp sửa bếp.

3. Ngày tốt làm bếp, sửa nhà bếp

Bính Dần , Kỷ Tị , Tân Mùi , Mậu dần , Kỷ Mẹo , Giáp Thân , Ất Dậu , Nhâm Tý , Giáp Dần , Ất Mẹo , Kỷ Mùi , Canh Thân. Trên đây là những ngày tốt, hạp với việc làm bếp, sửa nhà bếp. Khi đã chọn được ngày phù hợp, thuận tiện, chúng ta sang bước tiếp theo là chọn giờ hoàng đạo.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

4. Cách chọn giờ làm bếp, sửa nhà bếp

Sau khi đã chọn được cho mình ngày hoàng đạo phù hợp, muốn mọi sự thuận lợi và hoàn hảo hơn thì nên chọn giờ Hoàng đạo để khởi công, khởi sự. Mỗi ngày đều có 6 giờ Hoàng đạo, cũng có 6 giờ Hắc đạo. Tương ứng với các ngày tốt ở trên là các giờ thuận lợi cho việc làm bếp, sửa bếp. Cụ thể như sau:

Bính Dần: giờ Mậu Tý , Kỷ Sửu , Nhâm Thìn , Quý Tị , Ất Mùi , Mậu Tuất.

Kỷ Tị: giờ Ất Sửu , Mậu Thìn , Canh Ngọ , Tân Mùi , Giáp Tuất , Ất Hợi.

Tân Mùi: giờ Canh Dần , Tân Mẹo , Quý Tị , Bính Thân , Mậu Tuất , Kỷ Hợi.

Mậu dần: giờ Nhâm Tý , Quý Sửu , Bính Thìn , Đinh Tị , Kỷ Mùi , Nhâm Tuất.

Kỷ Mẹo: giờ Giáp Tý , Bính Dần , Đinh Mẹo , Canh Ngọ , Tân Mùi , Quý Dậu.

Giáp Thân và Giáp Dần: giờ GiápTý , Ất Sửu , Mậu Thìn , Kỷ Tị , Tân Mùi , Giáp Tuất.

Ất Dậu và Ất Mẹo: giờ GiápTý , Ất Sửu , Mậu Thìn , Kỷ Tị , Tân Mùi , Giáp Tuất.

Nhâm Tý: giờ Canh Tý , Tân Sửu , Quý Mẹo , Bính Ngọ , Mậu Thân , Kỷ Dậu.

Kỷ Mùi: giờ Bính Dần , Đinh Mẹo , Kỷ Tị , Nhâm Thân , Giáp Tuất , Ất Hợi.

Canh Thân: giờ Bính Tý , Đinh sửu , Canh Thìn , Tân Tị , Quý Mùi , Bính Tuất.

5. Các sao xấu cần tránh khi chọn ngày làm bếp, sửa bếp:

Lưu ý mỗi ngày đều có một sao tương ứng đi kèm. Trong hệ sao Nhị Thập Bát Tú, có 28 vì sao, chia làm 3 loại:  Kiết Tú ( Sao tốt ), Bình Tú ( Sao trung bình ) , Hung Tú ( Sao xấu).

Hãy tra trong lịch xem ngày hoàng đạo mình đã chọn ở trên tương ứng với các sao nào để loại trừ và lựa chọn ngày cho thêm phần hoàn hảo.

Các sao kỵ cho việc làm bếp, sửa bếp bao gồm:

Đê Thổ Lạc, Tâm Nguyệt Hồ,  Ngưu Kim Ngưu, Nữ Thổ Bức, Hư Nhật Thử,  Chủy Hỏa Hầu , Quỷ Kim Dương, Liễu Thổ Chương

6. So sánh thiên can, địa chi cung tuổi với ngày:

Việc so sánh Can Chi của ngày so với Can Chi tuổi của mình để biết ngày tốt mà bạn chọn ở có hạp với tuổi của bạn không.

Trong lịch có ghi tên mỗi ngày. Tên mỗi ngày gồm có 1 can và 1 chi, Can đứng trước, Chi đứng sau. Lấy Can của ngày so với Can của tuổi mìn. Và lấy Chi của ngày so với Chi của tuổi mình. Nếu được cách tốt là ngày ấy hạp với mình, nếu được cách xấu thì mưu sự trở ngại.

Hy vọng những thông tin của https://tuviungdung.vn/ về cách chọn ngày, giờ tốt làm nhà bếp, sửa nhà bếp trên đây sẽ giúp bạn chọn được ngày giờ khởi sự đem lại may mắn và bình yên cho gia đình.

Bài liên quan

1 Comment

  1. Ngọc

    Nhà bếp là tiêu phí hết gần như hoàn toàn thời gian của tôi. Vì thế, tôi luôn muốn lựa chọn những gì tốt nhất để tôi luôn có được niềm vui khi chăm sóc cho gia đình mình.

    Reply

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng