Xem ngày, giờ tốt để đổ trần, lợp mái - Tử vi ứng dụng

Xem ngày, giờ tốt để đổ trần, lợp mái

Một ngôi nhà sẽ không phải là nhà nếu thiếu mái nhà, cũng như mỗi gia đình phải có người làm chủ gia đình. Nhà không có nóc thì không thành nhà. Mái nhà che chở cho gia đình khỏi môi trường bên ngoài cho dù là nắng mưa hay bão gió. Sau khi xây xong tường, bạn phải lựa ngày lành, tháng tốt để đổ trần, lợp mái nhà. Chọn được ngày giờ đổ trần, lợp mái tốt thì ngôi nhà đó sẽ luôn chắc chắn, vững chãi với thời gian.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Ý nghĩa của chọn ngày tốt đổ trần, lợp mái

Khi đã lợp nóc nhà, coi như đã là hoàn thiện xong phần thô của ngôi nhà. Đây là một bước cuối cùng trước khi đi vào trang trí, hoàn thiện nhà. Thậm chí một số công trình lớn, lễ cất nóc là không thể thiếu. Đối với cả một đời người, việc làm nhà là một việc cực kỳ hệ trọng, mang ý nghĩa an cư, lạc nghiệp. Muốn an cư thì sao có thể bỏ qua bước chọn ngày, giờ tốt đổ trần, lợp mái. Đặc biệt cần tránh những ngày xấu cần kiêng kỵ, tránh những ngày không may.

1. Những ngày tốt đổ trần, lợp mái

Nên chọn trong những ngày sau để đổ trần, lợp mái: Giáp Tý, Mậu Thìn, Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mẹo, Quý Mùi, Giáp Thân, Ất Dậu, MậuTý, Kỷ Sửu, Canh Dần. Những ngày Quý Tị, Ất Mùi, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Quý Mẹo, Giáp Thìn, Ất Tị, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần cũng khá tốt. Bạn hãy chọn ra những ngày tốt theo tuổi của mình rồi loại trừ ra những ngày có sao xấu chiếu.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

2. Chọn ngày tốt đổ trần, lợp mái theo tuổi

Để biết tuổi của mình có hợp với ngày đã chọn không. Bạn so sánh Can Chi của ngày so với Can Chi tuổi của mình.

Theo lịch vạn niên, tên mỗi ngày gồm có 1 can và 1 chi. Can đứng trước. Chi đứng sau. Lấy Can của ngày so với Can của tuổi mình. Lấy Chi của ngày so với Chi của tuổi mình. Nếu được cách tốt là ngày ấy hạp với mình. Nếu được cách xấu thì mưu sự trở ngại.

Thiên can:

  • Can Hạp là cách tốt, mọi sự thuận thành : Giáp – Kỷ , Ất – Canh , Bính – Tân , Đinh – Nhâm , Mậu – Quý .
  • Can Phá là cách xấu, nên tránh: Giáp – Mậu , Ất – Kỷ , Bính – Canh , Đinh – Tân , Mậu – Nhâm , Kỷ – Quý , Canh – Giáp , Tân – Ất , Nhâm – Bính , Quý – Đinh.

Địa chi:

  • Tam Hạp : Thân Tý Thìn,  Dần Ngọ Tuất , Hợi, Mẹo Mùi , Tị Dậu Sửu. tam Hợp chủ sự hội hiệp , tụ tập.
  • Lục Phá : Tý – Dậu , Tuất – Mùi , Thân – Tị , Ngọ – Mẹo , Thìn – Sửu , Dần – Hợi. Chủ sự tan tác , dời đổi

3. Các sao xấu cần tránh khi chọn ngày đổ trần, lợp mái

Người Việt Nam quan niệm trên trời có 28 vì sao chiếu mệnh là “Nhị Thập Bát Tú”. Chia làm 3 loại:  Kiết Tú (Sao tốt ), Bình Tú (Sao trung bình ) , Hung Tú (Sao xấu). Khi chọn được ngày tốt hợp tuổi, bạn xem trong lịch hôm đó sao nào chiếu. Chọn ra những ngày được sao Kiết Tú chiếu thì mọi việc hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều.

Các sao kỵ cất nóc, lợp mái là: Mão Nhật Kê, Chủy Hỏa Hầu, Quỷ Kim Dương, Liễu Thổ Chương, Dực Hỏa Xà.

4. Chọn giờ hoàng đạo trong ngày đổ trần, lợp mái

Người Việt Nam quan niệm trên trời có 28 vì sao chiếu mệnh là “Nhị Thập Bát Tú”. Giờ hoàng đạo là giờ thuộc cung của sao Tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ là giờ hắc đạo. Khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt.

Việc chọn ngày, giờ tốt đổ trần, lợp mái phải hợp với tuổi của bạn. Muốn cuộc sống được an cư, lạc nghiệp, bền bỉ vững chắc lâu dài không thể làm sơ sài, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhờ đây, ngôi nhà sẽ không chỉ là nơi che chở, bảo vệ bạn mà còn giúp bạn đem lại lộc tài, sự hãnh diện cho bản thân. Qua bài viết của https://tuviungdung.vn , chắc hẳn bạn sẽ chọn cho mình được ngày, giờ tốt để đổ trần, lợp mái.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng