Xem đường thi cử của các sao khoa bảng theo quẻ bói tử vi

Xem đường thi cử của các sao khoa bảng theo quẻ bói tử vi

Theo Tử vi học, các Sao khoa bảng trong 12 Cung mệnh đều ít nhiều có ảnh hưởng đến khả năng học tập, cũng như bật mí về các năng khiếu thiên bẩm của mỗi chúng ta. Do đó, nếu hiểu được điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập hay tạo lập sự nghiệp trong tương lai, bất kể bạn đang ở độ tuổi nào. Vậy đường thi cử của các Sao sẽ tác động như thế nào đến mỗi người? Hãy cùng Tuviungdung.com tìm hiểu qua bài viết này.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

1/Các Sao khoa bảng

sao khoa bang
Sao Khoa Bảng hỗ trợ đường thi cử

Đầu tiên, sẽ phải nói đến 2 Sao lớn nhất, Thái Dương và Thái Âm. Nếu ai có cả 2 Sao này ở Cung Mệnh hay chiếu Mệnh thì người đó rất thông minh, có thể năng học hỏi nhanh và phản biện sâu sắc nhiều góc cạnh của một vấn đề. Ngoài ra, nếu có thêm các văn tinh khác đi kèm thì trình độ học vấn sẽ càng cao hơn, ở tầm quốc gia hay quốc tế.

Tiếp theo là bộ đôi 2 Sao Thiên Cơ và Thiên Lương khi ở đồng Cung. 2 sao này gần như đồng nghĩa, chỉ sự thông minh sắc sảo, đa mưu, ứng biến tốt, nên có năng khiếu về sư phạm, nghiên cứu, cũng như có tài tham mưu, cố vấn. Về mặt học vấn, Cơ Lương là bộ khoa bảng quan trọng, dường như nặng ý nghĩa ứng dụng.

Những ai có Thiên Cơ và Cự Môn đồng Cung đắc địa ở Mão, Dậu thì sẽ có xu hướng giỏi về các lĩnh vực như pháp lý, chính trị học, luật học. Các Sao như Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang thì thiên về năng khiếu võ nghiệp hơn văn. Trong xã hội hiện đại, nhóm này sẽ thi vào các ngành như quân sự hay cảnh sát.

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k.

2/Những phụ tinh liên quan khoa bảng

Một số Sao phổ biến

Đầu tiên là Sao Hóa Khoa, điển hình cho tính thông minh, hiếu học, chỉ sự đỗ đạt, học vấn cao, rộng, đi liền với khả năng sư phạm, khả năng sáng tác, sưu tầm. Nếu có Hóa Khoa ở Cung Mệnh hay chiếu Mệnh, thì sẽ học tập xuất sắc, sư phạm thì dạy hay, khảo cứu thì nổi danh. Thường những ai có Hóa Khoa thì sẽ có tài hùng biện của người có học vấn uyên thâm.

Bộ đôi Sao Văn Xương và Văn Khúc lại tượng trưng cho tình cảm và trí tuệ. Ai có bộ đôi sao này sẽ rất xuất sắc trong những ngành học đòi hỏi tính chuyên môn cao. Tuy nhiên, vì nặng về tình cảm nên ngành học của bộ đôi Xương Khúc thường sẽ là văn chương, triết lý, thi ca, nhạc kịch, hoặc các lĩnh vực có thể làm rung động mãnh liệt tâm hồn con người.

Kế tiếp là bộ đôi Thiên Khôi, Thiên Việt, là biểu tượng cho học trò giỏi và đỗ đạt. Bộ đôi này  chỉ sự lỗi lạc, xuất chúng trong nhiều ngành. Đăc biệt, sao Thiên Khôi còn có nghĩa là đứng đầu, cầm đầu, nên có tinh thần ganh đua mãnh liệt, không chấp nhận nổi sự thua thiệt. Ngoài ra, ai mang 2 Sao Khôi Việt thường cũng có óc lãnh đạo, mưu lược, tài tổ chức, chỉ huy và nhất là biết ứng dụng vào thực tế những gì đã học. Tiếp theo cũng là một số phụ tinh rất hữu dụng cho việc thi cử, khoa bảng.

Một số Sao khác 

_Thiên Hình thì có năng khiếu nhận xét tinh vi, phê phán phân minh, óc phân tích tỉ mỉ và khả năng lý luận sắc bén, thích hợp cho luật gia, các nhà phê bình nghệ thuật, văn chương.

_Thái Tuế thì rất lanh lợi, khéo miệng, hoạt bát, thích hợp với lĩnh vực như luật sư, công tố, ứng cử viên tranh cử, chính trị gia …

_Văn Tinh, Lưu Hà, Bác Sỹ, Văn Tinh chỉ sự ham học. Lưu Hà và Bác Sỹ chỉ sự hùng biện hay diễn đạt tư tưởng thâm thúy. Cả ba đều cần cho đối tượng là học sinh, giáo viên hay thuyết khách.

Nhìn chung, nếu nắm đường thi cử của các Sao trong quẻ bói tử vi của mình thì mỗi cá nhân sẽ có thể tìm được những lợi thế nhất định, phù hợp nhất với khả năng bản thân nhằm đáp ứng được các yêu cầu từ các ngành học trong thực tế.

3/Các sao trợ lực khoa bảng

phu tinh lien quan khoa bang
Một số phụ tinh hỗ trợ đường thi cử

Nhóm Sao mở rộng học vấn:

Tả Phù, Hữu Bật, Đế Vượng, Tràng Sinh: Có Tả Hữu đi với các Sao khoa bảng, sức học sẽ rộng hơn. Đi với các Khoa Tinh thì bộ đôi Sinh Vượng sẽ là hệ số làm tăng thêm kiến thức tổng quát. Ví dụ như Khoa-Sinh nghĩa là học rộng, sáng tác nhiều hay Khôi-Vượng sẽ đỗ cao, thủ khoa hay được Hội đồng Giám khảo tuyên dương.

Những sao thúc đẩy học vấn:

Quan Phù, Quan Phủ chỉ sự cầu tiến, cố gắng thường đưa đến ganh đua, đôi khi có đố kỵ nhỏ nhen, cạnh tranh bất chính. Nếu gặp Hóa Kỵ hay Phục Binh hay các sao chỉ tính tham lam thì sự cạnh tranh này dễ sinh ra các thủ đoạn không chân chính.

Những sao may mắn cho học vấn:

Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc, Tả Phù, Hữu Bật: đều mang ý nghĩa may mắn, được giúp đỡ, được phù hộ, ví dụ như thi trúng tủ hoặc được báo mộng bài thi (Quang, Quý) gặp bài dễ, được giám khảo khoan hồng (Tả, Hữu, Quan, Phúc). Cả sáu Sao này chỉ sự phù trì của linh thiêng hoặc sự trợ giúp của người đời.

Những bộ sau đây nếu ở Cung Mệnh hay chiếu Mệnh thì thường gặp vận hội tốt đẹp. Nếu rơi vào Cung hạn thì ít nhất sẽ vẫn gặp may trong cái hạn đó, đặc biệt là trong thi cử.

_Thanh Long, Hóa Kỵ hay Lưu Hà

_Bạch Hổ, Phi Liêm hay Tấu Thư

_Thiên Mã, Tràng Sinh hay Phi Liêm

_Thiên Hỷ, Hỷ Thần

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

4/ Các sao cản trở khoa bảng

Triệt: sao này có hiệu lực chế khắc rất mạnh, cụ thể như làm cho khoa bảng không cao, chật vật, thi rớt, đậu thấp hay đậu vớt. Tuần: cũng có hiệu lực khắc chế khá mạnh nhưng kém hơn sao Triệt. Văn tinh mà gặp Tuần đồng cung báo hiệu sự thi rớt, thi khó. Tuy nhiên, nếu các Cung hạn như Tật Ách có vô chính diệu gặp Tuần, Triệt thì lại tốt.

Hóa Kỵ chỉ sự nông nổi hay thay đổi chí hướng, sự bất mãn vì thất bại. Hiệu lực của Hóa Kỵ khá mạnh vì có thể làm lu mờ cả Khôi, Việt, Xương, Khúc, Hóa Khoa. Người có Khôi Việt gặp Kỵ thì chỉ là kẻ ẩn dật, bất đắc chí. Hóa Kỵ chỉ tốt khi gặp sao Thanh Long đồng cung.

Kình Dương, Đà La đều chỉ sự cản trở, sự gian nan trong khoa trường. Nếu Kình Dương hãm địa, đối với 2 tuổi Ất, Tân thì lại là người có tài văn chương từ đó có nghĩa thi đỗ.

Địa Không, Địa Kiếp nếu đi với Văn Tinh thì rất bất lợi: không thể thi được, thi rớt, bị tai họa lúc thi,…Đại Hao, Tiểu Hao chỉ sự thay đổi, hao tán, ý nói sẽ dễ thi rớt, phải mất chi phí và công sức thi lại.

Thiên Khốc, Thiên Hư chỉ sự lo âu, nước mắt, xui xẻo. Do đó có thể báo hiệu việc thi rớt hoặc học mà không chịu thi. Nếu đắc địa ở Tý Ngọ thì có thể đỗ ở kỳ 2 vì 2 Sao này đắc địa lợi về hậu vận hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng