Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh của con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?

Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh của con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?

Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?

Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng tuviungdung.vn đi tìm nguồn cơn của những biến hóa không ngừng tác động lên số mệnh của con người từng ngày từng giờ. Vũ trụ đang tác động đến bạn ra sao? Điều gì thôi thúc bạn tìm hiểu về nó? Bí ẩn của tử vi là gì? Tại sao trong tử vi hoặc trong sự vận hành của vạn vật luôn phải tuân theo nguyên tắc Âm Dương, Ngũ Hành?

Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?
Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?

1. Cách tử vi tiếp cận số mệnh của con người

Bạn là ai? Bạn xuất hiện trên đời làm gì? Tại sao bạn là bạn mà không phải là ai khác. Điều gì làm nên số phận của bạn? Ai trong đời cũng đã từng hơn một lần tự hỏi những điều đó.

Đó là một trong những bí ẩn của vụ trụ. Có những câu hỏi không có câu trả lời, vì không ai đi tìm câu trả lời, họ coi đó là một lẽ dĩ nhiên như một tự nhiên. Có người hỏi thì sẽ có người giải đáp. Vấn đề là lời giải đáp đó có thuyết phục bạn hay không? Một trong những bí ẩn lớn nhất của vũ trụ là số mệnh của con người. Người xưa đã nghiên cứu các môn dịch lý, tướng số, tử vi để giải mã những bí ẩn này.      

Chấp nhận số phận hay tạo nên số phận? Nếu bạn thuộc tuýp người thứ hai, bộ môn tử vi dành cho bạn.

Bắt đầu nghiên cứu những tử vi, ai cũng thấy mông lung, xa vời, kiến thức hàn lâm, tối nghĩa giống như sau:“Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. Lưỡng nghi là âm và dương, tứ tượng là thái âm, thái dương, thiếu âm và thiếu dương. Bát quái là càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn và đoài”.

Bí kíp ở đây là gì? Tại sao tử vi lại có thể tiếp cận và luận giải số mệnh con người? Để trả lời một câu hỏi lớn, bạn phải chia ra từng câu hỏi nhỏ. Nếu là một vấn đề lớn, đừng hi vọng giải quyết nó chỉ với một thao tác. Nó giống như bạn đang sáng tác một câu truyện cổ tích dành cho người lớn. Các học phần của tuviungdung.vn sẽ chia nhỏ cho bạn, đưa bạn từ đơn giản đến phức tạp, từ xa đến gần.

Bắt đầu với các khái niệm về những điều căn cơ nhất nào:

2. Mục đích tìm hiểu Thái cực, Tứ Tượng, Bát quái

Phổ biến nhất trong tử vi là luận giải lá số tử vi. Luận giải lá số tử vi đưa ta đến gần nhất với câu trả lời về số mệnh của con người. Nguyên tắc quan trọng bậc nhất khi giải lá số tử vi lại là tuân theo nguyên tắc Âm Dương ngũ hành.

Tại sao nói như vậy? Và quan trọng như thế nào? Ảnh hưởng ra sao? Cùng tìm hiểu bí ẩn của vũ trụ về số mạng.

Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?
Vũ trụ ảnh hưởng đến số mệnh con người theo cách nào? Âm Dương Ngũ Hành đến từ đâu?

Âm Dương

Từ trạng thái “Vô Cực” là không có bắt đầu, không có kết thúc, là trạng thái khởi đầu tĩnh được ký hiệu bởi 1 vòng tròn. Trong vòng tròn đó, Thái cực xuất hiện, một Âm, một Dương, hai nửa này đối xứng, ôm trọn, tương hỗ cho nhau hay còn gọi là “lưỡng nghi”.

Vạn vật đều có Âm Dương, trong Âm có Dương, trong Dương có âm. Hai mặt này không bao giờ tồn tại riêng rẽ: Dương phát triển đến cực thịnh thì chuyển thành âm, âm phát triển đến cực thịnh thì chuyển thành dương. Ví dụ, tốt quá hoá xấu, xấu quá cũng chuyển thành tốt.

Quá trình chuyển đổi từ Âm sang Dương, Dương sang Âm lại tạo thành tứ tượng. Tứ tượng biểu thị cho 4 giai đoạn sinh làm bốn phạm trù trong quá trình biến đổi của vũ trụ: Thái Dương, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thái Âm.

Ngũ hành 

Sự chuyển hóa và kết hợp của âm và dương tạo ra kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Đây là năm nguyên tố cơ bản cấu thành nên vạn vật. Các nguyên tố này tương sinh và tương khắc với nhau. Tương sinh là hỗ trợ lẫn nhau, bổ sung cho nhau, giúp đỡ nhau. Tương khắc là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc này có tác dụng duy trì sự cân bằng để vạn vật luôn vận động, tồn tại, phát triển.

Tử Vi được xuất phát từ Kinh Dịch. Tử vi nghiên cứu Âm Dương Ngũ hành tác động đến số mệnh của con người như thế nào một cách sâu sắc hơn.

Áp dụng nguyên tắc Âm Dương, các nhà tử vi phân ra các can Âm, can Dương, cung Âm, cung Dương, tháng Âm, tháng Dương, tuổi Âm, tuổi Dương, sao Âm, sao Dương…. Một sao Âm tọa thủ ở cung cùng Âm với nó thì năng lượng của sao trở nên mạnh hơn, ngược lại nếu nó ở cung Dương thì bị khắc chế bớt đi nhiều.

Tương tự như vậy: năm, tháng, can, chi, sao,…. cũng được phân loại thành năm hành cơ bản. Các bạn chỉ cần tuân theo quy tắc: thuận thì cùng sinh, nghịch thì khắc. Gặp sinh thì ảnh hưởng mạnh hơn, gặp khắc thì bị áp chế.

Như vậy, vũ trụ tác động đến số mệnh của con người thông qua âm dương ngũ hành. Bởi lẽ không chỉ con người mà vạn vật đều tuân theo những nguyên lý này. Để tiếp tục giải mã những bí ẩn, những biến cố mà định mệnh đã an bài cho chúng ta, hãy cùng tuviungdung.vn đi cùng trong những bài viết về tử vi tiếp theo. Cánh cửa tương lai đang hé mở trước mắt bạn.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng