Vòng Trường Sinh Tử Vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Vòng Trường Sinh Tử Vi: Luận về ý nghĩa

Vòng Trường Sinh: Luận về ý nghĩa

Vòng Trường Sinh là khái niệm quan trọng đối với lĩnh vực khoa học dự đoán. Đó là sự diễn đạt quy trình vận động, biến hóa của vạn vật nhờ vào đặc tính các sao. Vậy vòng sao Trường Sinh có ý nghĩa như thế nào trong Tử vi? Hãy cùng tuviungdung.vn bàn luận qua bài viết dưới đây. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái lược về vòng Trường Sinh trong Tử vi

Trong vũ trụ, vạn vật đều trải qua các giai đoạn vận động và phát triển. Bắt đầu là sự sinh ra, rồi lớn lên, trưởng thành, suy yếu và hủy hoại. Điều này đúng cho cả con người, mùa màng, cây cối, muôn vật muôn loài. Không chỉ trong Tử vi trọn đời nói riêng và tử vi những sắc thái của giai đoạn sinh trưởng ấy được gọi là vòng Trường Sinh (Tràng Sinh).

Có tổng cộng 12 vì sao thuộc vòng Trường Sinh. Được sử dụng để đánh dấu 12 giai đoạn sinh trưởng, phát triển của vạn vật. Bao gồm Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Đế Vương, Suy, Bệnh, Mộ, Tử, Tuyệt, Thai, Dưỡng.  

Vòng Trường Sinh: Luận về ý nghĩa
Trường Sinh có 12 sao ứng với 12 giai đoạn phát triển của vạn vật

Vòng đời Trường Sinh 12 giai đoạn phát triển mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong Tử vi tứ trụ. Sự kết hợp Can – Chi cùng ảnh hưởng Thập thần, Trường Sinh mô phạm những thay đổi từng thời kỳ.

Qua đó, người xem có thể dự đoán vận mệnh của mình theo sắc thái biểu hiện của các sao. Nếu Trường Sinh cường vượng, vận mệnh theo tứ trụ được nhiều may mắn, cát lành. Nếu Trường Sinh nhược suy, vận mệnh sẽ phải gặp nhiều khó khăn, trắc trở. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

An sao Trường Sinh

Khi lập và an sao vòng Trường Sinh, người xem cần xác định theo can âm hay can dương. Nếu can âm, Trường Sinh theo chiều nghịch đồng hồ. Nếu can dương, Trường Sinh theo chiều thuận đồng hồ. Bởi do Trường Sinh dương và Trường Sinh âm đều chung ngũ hành. 

Mười hai sao Trường Sinh sẽ được an vào các cung dựa trên cục từng là số. Thủy nhị cục an Trường Sinh ở cung Thân. Mộc tam cục an Trường Sinh ở cung Hợi. Kim tứ cục an Trường Sinh ở cung Tỵ. Thổ ngũ cục an Trường Sinh ở cung Thân. Hỏa lục cục an Trường Sinh ở cung Dần.

Vòng Trường Sinh: Luận về ý nghĩa
Bảng an sao Trường Sinh theo Thiên Can

Tiếp đến là an sao Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Trường Sinh được an chiều thuận nếu là âm nữ, dương nam. Và Trường Sinh được an chiều nghịch nếu là dương nữ, âm nam. 

Dần, Thân, Tỵ, Hợi được xem là 4 cung tứ phát Trường Sinh. Đổng thời, đó cũng là vị trí an Thiên Mã, chủ của sự thay đổi, biến động. Thế nên, những mệnh an tại cung này thường là người chăm chỉ, siêng năng và cần mẫn trong công việc. Tuy nhiên, số mệnh lại khá lận đận, phải bôn ba cũng như lao động cực lực. 

Luận về ý nghĩa vòng Trường Sinh

Vòng Trường Sinh có tất cả 12 sao, ứng với 12 giai đoạn “sinh, lão, bệnh, tử” của con người. Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Đế Vương, Suy, Bệnh, Mộ, Tử, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Ý nghĩa các sao Trường Sinh:

Trường Sinh được xem là giai đoạn hình thành, sinh sôi của vạn vật muôn loài. Với sự căng tràn khí lực và những khát vọng lớn lao về cuộc sống. Trường Sinh là người nhiều sức khỏe, thông minh, nhạy bén và luôn cầu tiến. Nếu được Tham Lang đắc địa, sinh Thân, Dần, là chủ về tuổi thọ, trường tồn. 

Mộc Dục là giai đoạn thứ hai của sự phát triển. Đánh dấu chuyển biến từ giai đoạn ra đời đến khi có nhận thức. Mộc Dục mang nhiều khí lực hưng vượng, nhưng không thuộc cát tinh. Do tính chất của vì sao này luôn phóng khoáng, thích chu du và có nhiều dục tính.

Vòng Trường Sinh: Luận về ý nghĩa
Mỗi sao Trường Sinh biểu thị sắc thái từng giai đoạn phát triển

Quan Đới trong vòng Trường Sinh là giai đoạn trưởng thành. Đó là lúc chủ mệnh phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Sẵn sàng phát huy trí lực để tạo công danh, sự nghiệp.

Lâm Quan là sao của giai đoạn thịnh vượng. Khi ấy, vạn vật đã toàn tài, với những tính chất tốt đẹp của mình. 

Đế Vượng là giai đoạn cực thịnh của vạn vật. Khi thủ mệnh, Đế Vượng biểu thị cho sức mạnh, khí lực, trí tuệ, tinh thần hưng vượng.

Suy, Tử, Mộ, Tuyệt là những vì sao mô tả quá trình nhược, tuyệt và ẩn của sự vật. Đó là sự đánh dấu giai đoạn kết thúc khi vạn vật trải qua quá trình cực thịnh. 

Sao Thai và sao Dưỡng biểu thị sự khởi đầu cho chu trình vận động mới của muôn loài. Thai sẽ hấp thụ tinh khí âm dương trời đất cho mầm sống vạn vật. Dưỡng lả sự chuẩn bị, chăm sóc để bắt đầu giai đoạn biến hóa mới.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng