Vòng Thái Tuế Tử vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Vòng Thái Tuế Tử vi: Luận về ý nghĩa

Vòng Thái Tuế Tử vi: Luận về ý nghĩa

Vòng Thái Tuế là sự đánh dấu chu trình vận động của Mộc tinh. Được xác định dựa vào sắc thái biểu hiện của các sao ở nhóm Thái Tuế. Vậy vòng sao Thái Tuế được an ra sao? Và có ý nghĩa như thế nào trên lá số tử vi? Hãy cùng tìm lời đáp qua bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

An sao vòng Thái Tuế

Trong Tử vi, vòng Thái Tuế dùng để diễn đạt sự vận hành và trạng thái biến hóa của Mộc tinh. Việc xác định này được thực hiện dựa trên những chuyển biến của 12 sao Thái Tuế. Gồm Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá. Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. 

Vòng Thái Tuế Tử vi: Luận về ý nghĩa
Vòng sao Thái Tuế gồm 12 vì sao

Khi an sao Thái Tuế, cần xác định cụ thể cung năm sinh của chủ mệnh. Vì tại vị trí này sẽ tiến hành an sao Thái Tuế đầu tiên. Nếu người sinh tuổi Hợi thì an Thái Tuế tại cung tuổi Hợi. Nếu người sinh năm Tý thì an Thái Tuế tại năm Tý. Sau đó, thực hiện an 11 vì sao còn lại theo chiều thuận của trật tự các cung. 

Những đặc điểm sao vòng Thái Tuế sẽ phản ánh tính cách, tiền, hậu vận của con người. Qua đó giúp người xem dự đoán về số mệnh, những vấn đề xảy đến trong tương lai. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Ý nghĩa các nhóm sao vòng Thái Tuế

Trong Tử vi nghiệm lý, học giả Thiên Lương đã chia 12 sao vòng Thái Tuế thành 4 nhóm. Ở mỗi nhóm sẽ có 3 sao theo tam hợp chiếu. Ở mỗi sao sẽ mang những đặc tính biểu hiện và ý nghĩa khác nhau. Nhằm quy định giá trị về con người, từ tính cách, phẩm chất đến công quả, phước đức đạt được. 

Nhóm vòng Thái Tuế: Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ

Thái Tuế là tập hợp những sao nhỏ trong nhóm vòng sao Thái Tuế, nhưng có nội lực mạnh mẽ. Mệnh chủ Thái Tuế là những người phẩm hạnh tốt, giàu lòng vị tha, nhân ái. Nhờ khí chất cao thượng, cốt cách hơn người nên Thái Tuế sẽ là thầy, là chủ trong xã hội. 

Quan Phù là biểu hiện cho khát vọng, sự suy tính và công bằng của chân lý. Mệnh chủ Quan Phù giàu ý chí, luôn phấn đấu tiến lên. Nỗ lực lao động hết mình để được thành công, vinh quang. 

Bạch Hổ được cho là hung tinh do có hành Kim thường họa hoạn. Đây là ngôi sao võ, nên tính cách luôn mạnh mẽ, cứng rắn và cương trực.

Vòng Thái Tuế Tử vi: Luận về ý nghĩa
Sao Bạch Hổ biểu trưng cho sức mạnh, vẻ cương nghị, cứng rắn

Thái Tuế được xem là sự tiên phong trong các nhóm sao khác. Nếu hội hợp các tinh tú tốt vận sẽ may mắn. Ngược lại sẽ xấu xa và gặp nhiều trắc trở. Người đời cho rằng năm Thái Tuế nếu không cát sẽ hung. 

Nhóm vòng Thái Tuế: Tuế Phá, Điếu Khách, Tang Môn

Nhóm Tuế Phá là sự phản diện của nhóm sao Thái Tuế. Bởi nó mang trong mình những ý định về sự phản kháng, muốn vươn lên chống phá. 

Điếu Khách trong Thái Tuế thủ mệnh cho phân trần, lý lẽ và biện thuyết. Trách nhiệm chính của Điếu Khách là kêu gọi sự ủng hộ bằng lời nói thuyết phục. Khi hội hợp sao tốt, Điếu Khách là chuẩn mực cho lý lẽ. Nhưng nếu gặp phải sao xấu sẽ thiên về khích bác. 

Tang Môn là biểu thị cho sự tham mưu, những mưu lược và chiến đồ. Tang Môn trầm tính, đa sầu, u buồn, tĩnh lặng. Có tố chất về nghiên cứu, khoa học, chiến lược hay những vấn đề hoạch định xã hội. 

Tuế Phá, Điếu Khách, Tang Môn thường đi cùng Thiên Mã. Đó là bộ tứ của nghị lực, sự cần lao và ý chí phấn đấu vươn lên. 

Nhóm Thái Tuế: Thiếu Dương, Tử Phù, Phúc Đức

Thiếu Dương là hình ảnh mặt trời thứ hai. Được hình thành trong thái âm cực đồ của thuyết âm dương. Đó lá biểu thị cho trí tuệ, tri thức, sự thông minh và cát hiển. 

Tử Phù trái ngược với sự thông thái của Thiếu Dương. Nó là tình trạng tắc nghẽn, thiếu ý chí khi hành động. Cần có những tác động, bổ trợ để phát huy sức mạnh của mình.

Phúc Đức là tượng trưng cho đạo đức, phẩm hạnh của con người. Bởi tri thức, trí tuệ phải đi cùng phúc đức, nhân cách mới vận tốt vượng khí của mình. 

Nhóm Thái Tuế: Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù

Thiếu Âm là vòng tròn nhỏ, tượng trưng mặt trăng trong thái cực đồ âm dương. Khi dương tịnh khí cực đại, sẽ sinh ra âm khí. Thái Âm biểu trưng cho những mờ ám, sự nhầm lẫn và thiếu quyết đoán. 

Vòng Thái Tuế Tử vi: Luận về ý nghĩa
Thiếu Âm tồn tại trong thái cực Dương

Long Đức là sao của đạo đức ngoan hiền. Biểu thị cho những điều tốt đẹp khi tu nhân tích đức. Long Đức hướng mệnh chủ về ý chí, niềm tin, lấy hiền lương làm quan niệm phát triển. 

Trực Phù là sự thẳng thắn, cương nghị và thành thật. Trực Phù giúp con người tin vào lẽ phải và những điều tốt đẹp, nhân ái. Hướng con người về lối sống đạo đức, tích thiện và rèn luyện nhân phẩm.

Vòng Thái Tuế Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù chỉ những người kém may mắn trong xã hội. Do ảnh hưởng của tam hợp sinh xuất các sao ở cung này. Thế nhưng, ở họ vẫn dào dạt niềm tin, ý chí và hương thiện về những điều tốt lành.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng