Vòng Lộc Tồn Tử Vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Vòng Lộc Tồn Tử Vi: Luận về ý nghĩa

Vòng Lộc Tồn Tử Vi: Luận về ý nghĩa

Vòng Lộc Tồn là tập hợp các sao nằm chung với hệ thống sao Lộc Tồn. Được cho là cát tinh, diệu tinh trong Tử vi đẩu số. Lộc Tồn chỉ về những điều trời đất ban tặng như phúc đức, tài lộc, may mắn. Vậy vòng sao Lộc Tồn gồm những sao nào? Có đặt tính và ý nghĩa ra sao? Hãy cùng khám phá qua bài viết này.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vòng Lộc Tồn và cách an vòng sao Lộc Tồn

Trong Tử vi, vòng Lộc Tồn là 1 trong 3 vòng sao quan trọng bên cạnh Trường Sinh, Thái Tuế. Việc am tường đặc tính 3 vòng sao này giúp người xem luận giải chuẩn xác lá số tử vi. Vòng sao Lộc Tồn biểu trưng cho phước lộc của đất trời. Bao gồm ân đức, tài lộc, tiền tài, vật chất, may mắn và hạnh phúc. 

An sao Lộc Tồn được tiến hành theo thập can của năm sinh. An Lộc tồn Giáp ở Dần, Ất ở Mão, Bính ở Tỵ. Đinh ở Ngọ, Canh ở Thân, Tân ở Dậu, Nhâm ở Hợi, Quý ở Tý. Lộc Tồn không thủ tứ mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu an Dần, Mão, Thân, Dậu thì chú ý dương Lộc và âm Lộc. Bộ tứ Giáp, Ất, Canh, Tân được nhiều lộc cách thiên địa. 

Vòng Lộc Tồn Tử Vi: Luận về ý nghĩa
An sao Lộc Tồn cần xác định Can năm sinh theo 12 con giáp

Tiếp đến, thực hiện an những sao còn lại của chòm Lộc Tồn. Gồm ác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tướng Quân, Tấu Thư, Hỷ Thần. Tiểu Hao, Đại Hao, Phi Liêm, Bệnh Phù, Phục Binh, Quan Phủ. Các sao này được an theo quy tắc thuận chiều đồng hồ khi Dương nam, Âm nữ. Nếu ngược lại, Âm nam, Dương nữ thì an nghịch chiều đồng hồ. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Ý nghĩa các sao vòng Lộc Tồn

Cát tinh Lộc Tồn: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tướng Quân, Tấu Thư, Hỷ Thần

Sao Bác Sỹ trong vòng Lộc Tồn là cát tinh phúc lành. Bởi đây là chức vị quan trọng, tương đương như đỗ đạt về công danh. Mệnh chủ sao Bác Sỹ là người uyên bác, hanh thông nhiều kiến thức, giỏi giang hơn người. Bên cạnh đó là sự tốt đẹp về nhân cách, phẩm chất và khí tiết.

Sao Lực Sỹ là cát tinh cho sự hoàn hảo, toàn tài. Lực Sỹ hội tụ tài năng cả về sức khỏe, thể chất đến trí tuệ, thông minh, sáng suốt. 

Sao Thanh Long là cát tinh biểu trưng cho điều thuận lợi, may mắn, hạnh phúc và niềm vui. Mệnh chủ sao Thanh Long là người linh cảm tốt, khá sâu sắc và nhạy bén. Thanh Long mang tính chất khoa học do có khả năng dự cảm tương lai.

Vòng Lộc Tồn Tử Vi: Luận về ý nghĩa
Thanh Long là sao của may mắn, niềm vui, cát lợi

Tướng Quân là sao về uy quyền, khả năng lao động và trách nhiệm. Thủ mệnh cát tinh sao Tướng Quân có tài lãnh đạo, quản lý, chịu nhiều chức vụ quan trọng.

Tấu Thư trong vòng Lộc Tồn là sao của sự khéo léo, cẩn thận, có tài về ngôn ngữ, hùng biện. Nữ mệnh sao Tấu Thư đảm đang các việc nữ công gia chánh. Nếu nhập hạn Tấu Thư sẽ gặp khó khăn liên quan giấy tờ, sổ sách. 

Hỷ Thần là sao của niềm vui và hạnh phúc. Mệnh chủ Hỷ Thần có khiếu hài hước, luôn vui vẻ, hòa nhã với mọi người. Hỷ Thần là chủ của nghệ thuật và các công việc mua vui, giải trí.

Hại tinh vòng Lộc Tồn: Tiểu Hao, Đại Hao, Phi Liêm, Bệnh Phù, Phục Binh, Quan Phủ

Tiểu Hao trong vòng Lộc Tồn là một hại tinh. Tiểu Hao chỉ về những điều mất mát, thâm hụt, bào mòn, tổn thất. Làm cho những thứ tốt đẹp hay tích tụ được dần mất đi. Mệnh chủ của Tiểu Hao là người thích tiêu xài, hay lãng phí và không biết chừng mực. Nếu đi cùng sao xấu, Tiểu Hao rất dễ sa đọa vào các thói hư tật xấu.

Bên cạnh Tiểu Hao thì Đại Hao cũng là sao của lãng phí, vô độ và không kiểm soát. Nếu Song Hao hội hợp với nhau thì tính lãng phí của con người càng cao hơn.

Vòng Lộc Tồn Tử Vi: Luận về ý nghĩa
Đại Hao là sao của sự lãng phí, vô độ và không điểm dừng

Phi Liêm là một hung tin trong vòng Lộc Tồn. Ám chỉ những bất lợi, những tai nạn xảy đến. Nếu tọa Điền Trạch, nhà cửa, đất đai sẽ có nhiều côn trùng, chuột, gián, kiến,…trú ẩn. Nếu tọa Tử Tức, chỉ về việc hiếm muộn. 

Nếu vòng Trường Sinh có sao Bệnh thì Lộc Tồn có Bệnh Phù. Cả hai có những đặc tính tương đồng. Chỉ về những bệnh lý, yếu kiến, sinh nhược tinh thần, thể chất của con người. 

Phục Binh mang yếu tố hai mặt. Trường hợp hội hợp sao tốt sẽ là quân cán. có tài đa mưu túc trí. Nhưng hội hợp sao xấu sẽ là người gian xảo, quỷ quyệt và không đáng tin. Nhập hạn Phục Binh sẽ là người quyền hành, địa vị nếu tốt đẹp. Trường hợp vận xấu sẽ rất dễ bị lừa gạt, mất mất về tài sản. 

Quan Phủ là vì sao xấu trong vòng Lộc Tồn. Nếu thủ mệnh, Quan Phủ mang đến nhiều thị phi, các việc tranh chấp, mâu thuẫn, cần được luật pháp xử lý.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng