Vì sao luận giải bát tự? Ứng dụng bát tự trong đời sống

Vì sao luận giải bát tự? Ứng dụng bát tự trong đời sống

Vì sao luận giải bát tự? Ứng dụng bát tự trong đời sống

Luận giải bát tự dựa trên sự hình thành của những số liệu thống kê trải qua hàng ngàn năm. Bát tự hay còn gọi tứ trụ, là bộ môn nghiên cứu khoa học về sự thịnh suy và cách để khắc chế sự sinh hóa ngũ hành.

Tìm hiểu về Bát tự

Nếu nói theo nghĩa đen thì bát tự có nghĩa là tám chữ. Sự kết hợp Thiên Can, Địa Chi của tứ trụ (giờ, ngày, tháng, năm sinh). Trong “tám chữ” dự đoán các yếu tố bất ngờ xảy ra vào từng thời điểm và dự đoán nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Đây chính là công cụ để khảo sát quá khứ rồi dự đoán tương lai một người, có tính định hướng khá cao.

Bởi vì mỗi người khi sinh ra có ngày tháng năm sinh ở trạng thái khác nhau của vũ trụ. Cho nên được hưởng khí âm dương bẩm sinh trong đục và vượng suy khác nhau. Được thể hiện thông qua Thiên Can và Địa Chi trong ngày sinh. Tổ hợp Can Chi phối hợp Lưu niên đại vận cấu tạo nên điểm phú quý và phúc họa cụ thể của một con người.

Can – Chi (trong tứ tụ) tượng trưng âm dương, tiết khí vượng suy. Canh chủ về lộc (Thiên nguyên) và Chi chủ về thân (Địa nguyên). Con người hiện là vật trong trời đất, địa chi vốn chứa khí trung hòa bẩm sinh âm dương ngũ hành là chủ mệnh (Nhân nguyên).

Vì sao luận giải bát tự? Ứng dụng bát tự trong đời sống
Vì sao luận giải bát tự? Ứng dụng bát tự trong đời sống

Tác dụng của luận giải bát tự

Nếu như bên phong thủy người ta đi nghiên cứu về các không gian, cách bài trí các đồ vật. Giúp người xem có thể tiếp cận được các nguồn sinh khí và hạn chế được sát khí. Thì trong khi đó bát tự lại chú trọng đến cung vị cùng một số yếu tố tương khắc ngũ hành và sinh khắc Thiên Can.

Hiểu nôm na thì việc luận giải bát tự dùng những phương pháp giúp cân bằng ngũ hành. Nhằm bổ sung cho những người thiếu ngũ hành. Chẳng hạn như thiếu mộc hay thiếu hỏa, thiếu kim,…để cải thiện được vận mệnh của cuộc đời. Đem đến cho con người sự thành công và niềm hạnh phúc.

Vì sao cần phải luận giải bát tự?

Luận giải về bát tự giúp chúng ta dự đoán được các việc sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Trong suốt hàng ngàn năm qua, vấn đề về xem bát tự giúp chúng ta có thể ứng dụng được vào việc dự đoán được phần nào cho các chuyện sắp xảy ra. Ví dụ: xem sự nghiệp, thời tiết, hôn nhân,…để mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống của mỗi người.

Luận giải bát tự thường chú trọng hơn đến cung vị. Giúp cung cấp được cho người xem có sử dụng đến ngày tháng năm sinh biết chỗ nào đang thừa, chỗ nào đang thiếu để cân bằng lại sự thiếu hụt đó.

Hơn nữa, xem bát tự còn cho biết thời vận đến là tốt hay xấu. Người dùng có thể xem trước vận mệnh của mình để còn cải vận khi gặp phải vận xấu.

Vấn đề về luận giải bát tự không được xem là mê tính. Có một vài số liệu thống kê (chưa chính thức) thì có đến khoảng 70% người thành công ở châu Á nhờ vào sự đóng góp không nhỏ theo nghệ thuật bài trí của bát tự và phong thủy.

Những người trong giới doanh nhân họ thường có nhu cầu rất cao trong việc xem bát tự. Dựa vào điểm mạnh – điểm yếu của bát tự hay ưu nhược điểm của bản thân để định lượng cho việc cải tạo được vận mệnh (gọi là thuật cải vận).

Những ứng dụng luận giải bát tự trong đời sống hàng ngày

Trường hợp phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy trong đời sống hàng ngày bao gồm:

  • Đặt tên cho em bé, đặt tên cho công ty.
  • Việc thiết kế cửa hàng, thiết kế logo công ty.
  • Cách để sử dụng đồ dùng và những vật phẩm bổ trợ thân mệnh.
  • Ứng dụng trong ngành giáo dục, định hướng chọn nghề nghiệp,…
  • Trong tình yêu, hôn nhân.

Việc luận giải bát tự dựa vào các yếu tố thiên khắc địa xung dự đoán được các mặt khác nhau trong đời sống xã hội. Chẳng hạn chuyện giàu nghèo, thọ yểu, thăng quan tiến chức hay bệnh tật đều được.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng