Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế: Quan niệm dân gian - Tử vi ứng dụng

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế: Quan niệm dân gian

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế: Quan niệm dân gian

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế là quan niệm dự đoán số mệnh, tương lai, hung cát của con người. Phương pháp luận này dựa trên giờ sinh, theo mỗi bộ phận cơ thể của Hoàng Đế. Vậy nó được thực hiện ra sao? Và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu cụ thể qua bài biết sau.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Xác định giờ sinh theo vận mệnh Tử vi Hoàng Đế

Tương truyền, lịch cổ của người Trung Hoa là do Hiên Viên Hoàng Đế sáng lập ra. Trong bộ lịch này có ghi chép lại những vần thơ miêu tả 4 mùa trong năm. Nhờ vào các ý thơ này, con người có thể dự đoán vận mệnh Tử vi Hoàng Đế của mình. Dựa vào những đặc điểm tương ứng với cơ thể của Hoàng Đế. 

Việc xác định mùa sinh và giờ sinh sẽ giúp người xem biết được vị trí Hoàng Đế của mình. Một năm có bốn mùa, phân theo Xuân, Hạ, Thu, Đông. Khi xác định tháng, cần dựa vào thời gian lập, chuyển tiết khí. Theo đó, 1 năm có 24 tiết khí theo Dương lịch, đánh dấu chuyển biến 4 mùa phục vụ nông nghiệp. 

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế: Quan niệm dân gian
Vị trí số mệnh Tử vi Hoàng Đế theo 4 mùa

Mùa Xuân vào khoảng từ 4 tháng 2, đến 5 tháng 5. Mùa Hạ vào khoảng từ 6 tháng 5, đến 7 tháng 8. Mùa Thu vào khoảng từ 8 tháng 8, đến 7 tháng 11. Mùa Đông vào khoảng 8 tháng 11, đến 3 tháng 2. Giờ sinh của mỗi người sẽ ứng với từng bộ phận trên cơ thế Hoàng Đế. Gồm đầu Hoàng Đế, bụng Hoàng Đế, chân Hoàng Đế, vai Hoàng Đế. Đầu gối Hoàng Đế, đôi tay Hoàng Đế và eo Hoàng Đế.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Ý nghĩa tài lộc, hung cát theo Tử vi Hoàng Đế

Khi ở đầu Hoàng Đế

Nếu mệnh chủ có giờ sinh tương ứng phần đầu trên cơ thể Hoàng Đế, sẽ mang vận sung sướng. Được hưởng nhiều phúc đức, tài lộc với cuộc sống vật chất đủ đầy, vương giả. Khi trẻ phấn đấu làm lụng, tạo cơ nghiệp bao nhiêu, về già sẽ hưởng được bấy nhiêu. Đây được xem là số vận mệnh Tử vi Hoàng Đế nhiều phúc lợi, cát lành nhất.

Thế nhưng điểm yếu của người có giờ sinh này là sự thiếu cầu thị, hay ỷ vào người khác. Nếu không khắc phục, bản thân sẽ khó thăng tiến trong công danh lẫn sự nghiệp về sau. 

Khi ở vai Hoàng Đế

Giờ sinh của chủ mệnh ứng với phần vai Hoàng Đế thường khổ cực khi trẻ, vinh hiển về già. Là những người làm ăn bôn ba, thường lận đận lúc nhỏ. Ngoài 40 sẽ có cơ hội phát huy năng lực bản thân. Đồng thời gặp vận khí tốt, giúp sự nghiệp phát đạt không ngừng. 

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế: Quan niệm dân gian
Số mệnh vai Hoàng Đế là người vinh hiển

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế ở đôi vai là người được quý nhân giúp đỡ. Có những mối quan hệ tốt, hỗ trợ công việc làm ăn tấn tới. 

Khi thủ ở tay Hoàng Đế

Chủ mệnh là người mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán khi vận mệnh Tử vi ở đôi tay Hoàng Đế. Dù có gặp bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống đều xử trí nhanh nhạy. 

Với nam mệnh là số giỏi kinh doanh, tính cách cương nghị. Từ đôi tay không sẽ tạo nên nghiệp lớn, dư ăn dư ở, vinh hiển, phú quý. Với nữ mệnh là người đảm đang, tài hoa, khéo léo. Thuận làm những việc như giao dịch, tài vụ, kế toán, thủ công,… Tài sắc vẹn toàn và thành công cả sự nghiệp lẫn gia đạo từ 30 tuổi trở đi. 

Cả nam và nữ ở vị trí đôi tay Hoàng Đế đều mang trách nhiệm lớn lao. Thường là trụ cột gia đình hay cơ quan, tổ chức. Được quý nhân hỗ trợ nên hậu vận tốt đẹp sau tuổi 40. 

Khi ở đầu gối Hoàng Đế

Nếu có giờ sinh ứng với đầu gối theo vận mệnh Tử vi Hoàng Đế, mệnh chủ khá vất vả. Cuộc sống có phần lận đận, phải lao động vất vả, cật lực mới được khá giả, phú quý. 

Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế: Quan niệm dân gian
Mệnh chủ ở đầu gối Hoàng Đế phải lao động vất vả

Những người ở vị trí này rất giàu nghị lực, bền bỉ và luôn kiên trì. Dù tiền vận về vật chất, tiền tài khá chật vật, khó khăn, phải gánh nợ vào mình. Nhưng sự cố gắng phấn đấu sẽ vươn lên tất cả và được đền bù xứng đáng. 

Khi ở chân Hoàng Đế – Vận mệnh Tử vi Hoàng Đế

Mệnh chủ có giờ sinh ngay chân Hoàng Đế là số hưởng phúc lộc thiên địa. Tự bản thân phấu đấu để vinh quang mà không nhờ đến cha mẹ, anh em, dòng họ. 

Chính mệnh chủ sẽ quyết định cuộc đời mình. Dù thành hay bại, hung hay cát, lợi hay hao, đều hiển đạt. Phải xa quê hương, lập nghiệp xứ người mới làm nên cơ đồ. 

Khi nằm ở eo Hoàng Đế

Khi có giờ sinh ứng với eo Hoàng Đế, mệnh chủ là số phú quý và sung sướng. Nhưng đôi khi nuông chiều quá mức sẽ mang lại hậu quả xấu. Vậy nên phải được uốn nắn, giáo dục ngay từ đầu.

Khi tu thân, dưỡng tính, vận mệnh Tử vi Hoàng Đế của người này sẽ được thuận lợi. Tử trung niên trở đi, cơ nghiệp vững bền, làm ăn vinh hiển

Khi ở bụng Hoàng Đế

Ở vùng bụng Hoàng Đế là số người giỏi về nấu nướng, ẩm thực. Mệnh chủ là người lập nghiệp lớn, nhờ trí thông minh và sự khéo léo của mình. Cả đời hưởng nhiều tài lộc, vinh hoa do một đời gây dựng.

Số mệnh ở bụng Hoàng Đế là người thiên về đời sống tinh thần, xem nhẹ tiền tài vật chất. Thế nên cũng sống không bao giờ áp lực, luôn an nhàn và thư thả.

Bài liên quan

1 Comment

  1. hoang khanh

    nghe mẹ nói mình sinh bụng hoàng đế, huỳnh đế gì đó. cũng không rành. mà đọc bài này hiểu hơn rồi. cám ơn tác giả nhiều.

    Reply

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng