Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào? - Tử vi ứng dụng

Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?

 Ngày càng có nhiều người quan tâm đến tử vi và tướng số. Nhưng ít ai hiểu rõ tử vi và tướng số là gì, có quan hệ như thế nào. Cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu nhé.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái niệm cơ bản về tử vi và tướng số

Tử vi

Tử vi được lập nên nhờ sơ đồ sao tại thời điểm con người sinh ra
Tử vi được lập nên nhờ sơ đồ sao tại thời điểm con người sinh ra

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, tử vi là môn khoa học huyền bí. Nó kết hợp nhiều nguyên lý khác nhau để dự đoán tính cách và vận mệnh con người. Tử vi là sự đúc kết của nhiều luận thuyết khác nhau như ngũ hành, âm dương, tứ trụ, kinh dịch.

Lá số tử vi của mỗi người sẽ được tạo thành tại thời điểm họ sinh ra. Nó là một dạng sơ đồ miêu tả tư duy, tướng mạo, sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài. Đồng thời nó cũng cho thấy các mối quan hệ của người đó với cha mẹ, con cái, họ hàng, bạn bè, vợ chồng. Từ đó nó sẽ phát họa nên những thuận lợi, khó khăn con người sẽ gặp trong đời.

Tử vi còn được xem là một môn lý số với hệ thống, công thức rõ ràng. Tuy vậy trong tử vi có rất nhiều biến số. Do vậy, tử vi chỉ chính xác ở một mức độ nào đó. Nếu chúng ta biết sử dụng nó một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Ngược lại nếu tin một cách cực đoan sẽ dễ sa đà vào mê tín dị đoan. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Tướng số

Tướng số dựa trên quan sát vẻ ngoài để nhận định về con người
Tướng số dựa trên quan sát vẻ ngoài để nhận định về con người

Nếu tử vi là khoa học lý số thì tướng số là một môn khoa học kinh nghiệm. Nó là kết quả của sự quan sát, so sánh, đối chiếu tướng mạo với cuộc đời của các bậc tiền nhân. Về cơ bản, các nhà tướng số sẽ quan tâm đến tướng và khí của một người. Từ đó họ sẽ đưa ra những nhận định về người đó như sang hèn, lành dữ, phú quý, nghèo túng, chung thủy, đa dâm,… 

Khi quan sát một người, đầu tiên nhà tướng số sẽ quan tâm đến diện mạo của người đó. Người đó đang vui vẻ hay buồn khổ, ngũ quan trên mặt có hài hòa với nhau không, có những bộ phận nào đặc biệt không. Ví dụ như khi quan sát khuôn mặt, ông bà ta có câu: “Những người con mắt lá khoai/ Liếc chồng thì ít liếc trai thì nhiều”. Sau khi quan sát diện mạo, nhà tướng học sẽ quan sát tới vóc dáng. Họ sẽ xem tướng đi, dáng ngồi, điệu bộ cử chỉ. Ví dụ, “Bước chân thình thịch, cúi đầu/ Bôn ba đây đó dãi dầu nắng mưa”.

Sau khi quan sát tướng, sẽ đến quan sát khí. Khí là thần sắc, ánh mặt, giọng nói. Nó thể sức khỏe, tính cách của một người. Nhà tướng học đặt tướng và khí cạnh nhau xem có tương xứng hay không. Ví dụ đàn bà mà có giọng đàn ông thì cuộc đời sẽ cơ cực, mắt to mà ánh mắt láo liên là người không trung thực.

Mặc dù có giá trị tham khảo cao, nhưng tướng số còn mang tính võ đoán. Cần nhìn nó với ánh mắt khách quan và lý trí. Khoa học và tâm lý hiện đại cũng nghiên cứu về tướng mạo và tính cách của con người. Ta có thể kể đến một số ngành như ngôn ngữ cơ thể, nhân học,…

Mối liên hệ giữa tử vi và tướng số

Nên ứng dụng tử vi và tướng số một cách khoa học. Nếu không sẽ chẳng khác gì thầy bói xem voi
Nên ứng dụng tử vi và tướng số một cách khoa học. Nếu không sẽ chẳng khác gì thầy bói xem voi

Tử vi và tướng số nói chung đều là những ngành khoa học nghiên cứu vận mệnh con người. Tuy nhiên, hai ngành này lại dựa trên cơ sở khác nhau. Tử vi dựa vào sơ đồ sao tại thời điểm con người sinh ra để tính toán, phán đoán. Còn tướng số lại dựa vào quan sát tướng, khí của một người để kết luận.

Dẫu vậy, hai ngành này cũng liên hệ, tham khảo lẫn nhau. Trong tử vi vẫn có những yếu tố của tướng số. Và muốn nhận định tướng số một cách sâu sắc ta cũng cần dữ liệu của tử vi để biết nhân duyên, nghiệp quả của một người.

Đây là hai ngành khoa học đầy lý thú và màu sắc. Tuy nhiên, nên ứng dụng chúng một cách thích hợp. Sử dụng tử vi và tướng số như một cách thức, một công cụ giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Không lạm dụng, đắm chìm hoặc tuyệt đối hóa hai ngành này, vì dù chính xác tới đâu chúng cũng sẽ có những biến số. “Nhìn hoa thì dễ nhìn rễ thì khó”, hy vọng người đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc để sử dụng tử vi và tướng số một cách hợp lý.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng