Tử vi giúp hoàn thiện bản thân

Tử vi giúp hoàn thiện bản thân

tu vi giup hoan thien ban than

Tử vi giúp hoàn thiện bản thân: Trong xã hội cạnh tranh hiện nay, cùng với nhịp sống vội vã tràn đầy ham muốn hưởng thụ vật chất.

Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu rõ hơn về bài viết này các bạn nhé!

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Con người cần phải làm thế nào để có thể giữ vững được bản tâm, tu thân thủ đức.

Làm một người có phẩm chất, có đức hạnh. Làm sao để tâm luôn được an yên, bình tĩnh suy xét và tự biết tiết chế bản thân. Đó là điều mà mỗi cá nhân cần phải tự giác lĩnh ngộ.

Tử vi tu dưỡng bản thân giúp bạn hoàn thiện hơn

Để có tấm lòng trong sáng, tốt đẹp và được mọi người yêu mến

Thì việc cần làm là săn sóc, nuôi dưỡng tấm lòng của mình hằng phút và hằng giây.

Nhiều người cho rằng, phải ăn chay; tụng kinh, niệm Phật. Hay thường xuyên đi chùa; làm việc chùa chính là tu tâm. Tuy nhiên, có người ăn chay, niệm Phật mà miệng thì luôn chửi bới tâm luôn cáu giận thì việc ăn chay chính là hình thức bề ngoài.

Có người lại cho rằng, tu là phải cạo râu tóc, mặc áo cà sa vào ở trong chùa, phải có hình tướng tu sĩ thì mới gọi là tu.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

tu vi giup hoan thien ban than
Tu tâm, dưỡng tính nhờ vào Tử vi

Hiểu như vậy không hoàn toàn là sai, nhưng chúng ta chỉ mới chú ý đến phần hình tướng bên ngoài của một người tu mà thôi. Những điều đó chỉ là điều kiện có của một người tu.

Tuy vẫn cần phải có hình thức, hình tướng bên ngoài của một người tu. Nhưng phần quan trọng cố lõi hơn cả chính là nội dung bên trong. Người biết tu dưỡng bản thân là người có tâm địa lương thiện. Biết chừa bỏ những tâm niệm xấu ác, biết khoan dung rộng lượng trong đối xử. Biết từ bi hỷ xả, biết tự kiềm chế thú vui vật chất, trong sạch hiền lương. Mạnh dạn hy sinh lợi ích cá nhân, biết xả bỏ ích kỷ nhỏ nhen.

Trên lá số Tử vi có một hệ thống các tinh diệu, các hung tinh và cát tinh. Chúng luôn đi cùng nhau tạo nên một thế dung hòa. Cũng giống như một xã hội có người tốt và kẻ xấu vậy.

tu vi giup hoan thien ban than
Tử vi tu dưỡng giúp hoàn thiện nhân cách

Thế nào là một tâm hồn lương thiện?

Trong cuộc sống phức tạp rối ren này, người thông minh luôn biết giữ cho mình một tâm hồn trong sáng. Một tấm lòng chân thật, lương thiện và nhẫn nại, thì cái tâm ấy chính là món quà thành kính nhất dâng lên Đức Phật. Mà không một lễ vật nào có thể sánh bằng.

Ngược lại, người không biết tu, bản thân họ không được hưởng an lạc và hạnh phúc. Họ thường bị phiền não và đau khổ, cuộc đời chi phối bức bối và chẳng có một phút giây thanh thản.

Tấm lòng của mỗi người tuy khác nhau nhưng đều chung một đích là hướng thiện. Những việc làm để hướng thiện tuy nhỏ thôi nhưng lại nuôi lớn tam hồn. Giúp ta trở thành người tốt, biết hướng thiện. Biết sẻ chia để trở nên đẹp đẽ hơn giữa cuộc đời. Một một người tốt sẽ góp phần làm nên một xã hội tốt, tu dưỡng bản thân là tạo phúc cho bản thân.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng