Tứ Hóa trong Tử vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Tứ Hóa trong Tử vi: Luận về ý nghĩa

Tứ Hóa trong Tử vi: Luận về ý nghĩa

Tứ Hóa được xem là sự miêu tả các giai đoạn phát triển của vạn vật trong tự nhiên. Đồng thời đánh dấu những sự việc chuyển biến mang tính chất chu kỳ. Vậy những giai đoạn ấy là gì? Được xác định ra sao? Và có ý nghĩa thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá điều này. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái lược về Tứ Hóa Tử vi

Trong Tử vi, Tứ Hóa diệu dùng để miêu tả các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của sự vật. Dựa trên trạng thái biểu hiện ở những thời điểm tồn tại khác nhau. Ứng với khoảng thời gian bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong năm.

Theo đó, vạn vật luôn chuyển động và phát triển theo sự vận động của vũ trụ. Mùa Xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật tươi tốt, chim hót rộn ràng. Tình yêu và sự kết duyên được bắt đầu. Mùa Hạ, nhịp sống hối hả, tất bật bởi nắng vàng chói chang, cây trái trĩu quả. 

Mùa Thu là mùa của những quả chín mọng, lá vàng rơi và vạn vật dần luống màu. Mùa Đông là sự u ám, tĩnh lặng và lạnh lẽo. Đồng thời đó cũng là mùa tiềm ẩn những thay đổi của nhịp sống mới. 

Tứ Hóa trong Tử vi: Luận về ý nghĩa
Bốn vì sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ trong Tứ Hóa

Tứ Hóa diệu chính là dấu mốc của những thay đổi về giai đoạn sinh trưởng muôn loài. Bao gồm bốn loại Hóa là Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Hóa Kỵ. Trong đó, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền được xem là Tam cát hóa. Bởi những ý nghĩa cát lành, tốt đẹp mà nó mang lại. Riêng Hóa Kỵ có ý nghĩa u ám hơn.

Được xem là bốn sao nhưng bản chất của Tứ Diệu Hóa có sự biến hóa, tương tác lẫn nhau. Vậy nên, bốn sao này có sự ảnh hưởng, tác động từ những tinh tú khác. 

Ý nghĩa của Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền 

Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền tam cát lợi trong Tứ Hóa Tử vi. Đại diện cho sự tốt lành, sinh trường, phát triển và kết tinh. 

Hóa Lộc trong Tứ Hóa

Hóa Lộc là biểu thị của mùa Xuân, mùa khởi đầu của vạn sự sống. Đó cũng là thời điểm để muôn loài sinh sôi, nảy nở, bắt đầu một chu trình sinh trưởng mới. Hóa Lộc thể hiện cho ước muốn, khát vọng và niềm tin của con người. Về những điều may mắn, phúc lộc và hạnh phúc. 

Về vấn đề ngũ hành, luận thuyết cho rằng Hóa Lộc thuộc hành Mộc, do biểu hiện cho mùa Xuân. Đó là sự lạc quan, sự vận động để vươn lên. Cũng có ý kiến cho rằng Hóa Lộc thuộc hành Kim. Do biểu thị cho tài lộc, công danh và sự tập trung để thành công. 

Trạng thái hóa diệu sẽ khác nhau ở mỗi can. Giáp ở Liêm Trinh, Ất ở Thiên Cơ, Bính ở Thiên Đồng, Đinh ở Thái Âm, Mậu ở Tham Lang. Kỷ ở Vũ Khúc, Canh ở Thái Dương, Tân ở Cự Môn, Nhâm ở Thiên Lương, Quý ở Phá Quân. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Tứ Hóa trong Tử vi: Luận về ý nghĩa
Hóa Lộc biểu thị mùa xuân, sự may mắn, tài lộc

Hóa Quyền trong Tứ Hóa

Hóa Quyền là biểu thị của mùa Hạ, mang sắc thái mạnh mẽ và cương quyết. Đó là những thực tiễn, những hành động tích cực để dẫn đến thành công. 

Mệnh chủ của Tứ Hóa Hóa Quyền là những người tự tin, có tính cương quyết . Họ luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh, cả công việc và cuộc sống. 

Hóa Quyền của mỗi người sẽ khác nhau, phụ thuộc vào can của năm sinh. Giáp ở Phá Quân, Ất ở Thiên Lương, Bính ở Thiên Cơ, Đinh ở Thiên Đồng, Mậu ở Thái Âm. Kỷ ở Tham Lang, Canh ở Vũ Khúc, Tâm ở Thái Dương, Nhâm ở Tử Vi, Quý ở Cự Môn. 

Hóa Khoa trong Tứ Hóa

Hóa Khoa biểu thị cho mùa Thu, với những sự trầm lặng, yên tĩnh vốn có. Hóa Khoa được hiểu là sự tu sửa, tô điểm, trang trí khi vạn vật đã hình thành.

Mệnh Hóa Khoa là những người học thức, trí mạo, danh vọng hơn người. Hóa Khoa là đệ nhất thần giải, giúp chế ngự các nạn kiếp, tạo uy tín và thành công. Mỗi thiên can sẽ có trạng thái hóa diệu Hóa Khoa khác nhau. Giáp ở Vũ Khúc, Ất ở Tử Vi, Bính ở Văn Xương, Đinh ở Thiên Cơ, Mậu ở Hữu Bật. Kỷ ở Thiên Lương, Canh ở Thái Âm, Tân ở Văn Khúc, Nhâm ở Tả Phù, Quý ở Thái Âm. 

Tứ Hóa trong Tử vi: Luận về ý nghĩa
Hóa Khoa là biểu trưng cho học thức, trí mạo

Ý nghĩa Hóa Kỵ 

Hóa Kỵ là biểu thị mùa Đông, là hình ảnh của những ưu buồn, trầm mặc và lạnh lẽo. Kết thúc một chu trình vận động, vạn vật sẽ trở về với quy nạp. Và bắt đầu ấp ủ cho sự phát triển mới.

Hóa Kỵ trong Tứ Hóa được nhiều người cho là thủ mệnh kém may mắn. Do tính cách hay ngờ vực, đố kỵ, ghen ghét và đầy thị phi. Mỗi thiên can ứng với Hóa Kỵ khác nhau. giáp ở Thái Dương, Ất ở Thái Âm, Bính ở Liêm Trinh, Đinh ở Cự Môn, Mậu ở Thiên Cơ. Kỷ ở Văn Khúc, Canh ở Thiên Đồng, Tân ở Văn Xương, Nhâm ở Vũ Khúc,Quý ở Tham Lang.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng