Tự ái trong tử vi có thể hiểu như thế nào? - Tử vi ứng dụng

Tự ái trong tử vi có thể hiểu như thế nào?

tự ái là gì trong tử vi

Tự ái trong tử vi là gì?

Có thể hiểu là sự mất tự tin, tự cho mình thấp kém hơn người khác. Tuy nhiên, trong tử vi được hiểu rộng hơn bởi đó là sự tự đánh giá về bản thân.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

“Suy nghĩ về cá nhân mình như thế nào?”.

Quan niệm này mang tính chủ quan của cá thể. Đồng thời, còn được biểu hiện qua cách hành xử, lời nói, nhận thức…

Tự ái vốn là một cá tính nội căn bao giờ cũng tiềm tàng trong bất cứ con người. Chỉ khác nhau ở mức độ hay chỗ dụng mà thôi.

Tự ái trong tử vi có thể hiểu như thế nào
Tự ái là một cá tính nội căn trong mỗi con người

Tự ái biểu hiện ở các sao

– Liêm Trinh:

Chỉ sự khó tính, sự khắc nghiệt, sự tự ái lớn. Bắt nguồn từ sự nóng nảy cố hữu.

– Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân:

Nếu Lâm Quan hướng ngoại, thì 3 sao này hướng nội. Chỉ sự ngầm, hoặc dưới hình thức tự trọng. Có thể dưới hình thức tự kiềm chế không bộc lộ. Cả 3 hội tụ nhau chỉ sự khó tính, ít cởi mở, thúc thủ.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Vì không ai ăn ở vừa ý mình, chung cuộc chỉ có mình mới vừa ý mình. Theo một ý nghĩa khác, 3 sao này chỉ tính nhút nhát đắc kỵ. Tính chất hướng nội của 3 sao này có tính chất dồn ép. Tự ái mà không tự thú, tự phụ mà không để lộ.

Tự ái trong tử vi có thể hiểu như thế nào
Cô Thần, Quả Tú, Đầu Quân người hướng nội

– Tướng Quân, Thiên Tướng:

Chỉ sự nóng nảy nhiều hơn. Nhưng đó cũng là một hình thái của tự ái lớn. Do sự thiếu nhẫn nhục khi bị va chạm. Xu hướng can thiệp vào những chuyện bất bình dù là của kẻ khác nhưng bị cho là xúc phạm đến mình. Thiên Tướng thì đôn hậu hơn. Trong khi Tướng Quân thì xông xáo, tích cực, hiếu thắng.

Khi nào bị va chạm, hoặc khi kẻ khác vi phạm vào những qui tắc xử thế bất công. Nếu đi chung, 2 sao này càng biểu lộ mạnh mẽ, nam cũng như nữ.

– Thiên Khôi, Thiên Việt:

Tinh thần của Khôi, Việt lúc nào cũng ganh đua và cạnh tranh. Ít khi chấp nhận thua kém, dù thua kém chút ít. Mọi sự qua mặt hay lần lướt của người khác bị xem như xấu hổ, bất lợi cho mình.

Tâm trạng này là nguyên ủy thái độ nỗ lực chiếm ưu thế của 2 sao Khôi, Việt. Duy có điều là tự ái của Khôi, Việt chính đáng và hướng thượng

– Sát, Phá, Liêm, Tham:

Đây là cách tự ái của con nhà võ, bén nhạy, dễ bị kích động vì cá tính của Sát, Phá, Liêm, Tham rất mạnh. Bao giờ cũng chực áp đảo, lấn át kẻ khác. Hầu như đây là tự ái của võ phu. Nếu đắc địa thì hình thái nhẹ.

tự ái trong tử vi là gì
Mỗi sao thể hiện cách thái độ tự tôn khác nhau

Biểu hiện xấu của tự ái trong các sao tử vi

– Hóa Quyền:

Đúng là tính tự phụ, tự đắc. Mạnh hơn nữa là tự cao tự đại, kiêu ngạo, khinh bạc kẻ khác, xem nhu cao hơn người. Coi rẻ người dưới, óc tranh quyền cao, không chấp lép vế.

Đối với con người có quyền tước, niềm tự ái này càng lớn, thường có xu hướng độc tôn, độc tài. Vì Hóa Quyền không phải là kẻ nhát, nên hình thái của tự ái rất lộ liễu.

– Lâm Quan:

Chỉ sự khoe khoang, tự đề cao, tự kỷ ám thị, thích quảng cáo mình, thích được khen tặng. Vì ý nghĩa tương đối không tốt đẹp nên Lâm Quan ám chỉ một hình thái tự ái không có căn bản, không đúng chỗ. 

Lúc nào cũng xem mình cao hơn người theo cách rất lố bịch mà ngay cả bản thân người đó không nhận thức được.

Tự ái trong tử vi có thể hiểu như thế nào
Theo tử vi, hành động tự ái đôi khi là khoe mẽ, phô trương

– Quan Phù, Hóa Kỵ:

Tự ái của 2 sao này thì nhỏ mọn hơn. Tinh thần cạnh tranh thiên về đố kỵ, ghen ghét, bực tức. Phù và Kỵ không có khả năng thi đua, tranh thắng bằng thiên hạ. Chỉ có tinh thần ganh tị.

Thường biểu lộ bằng nhiều thái độ không mấy quang minh chính đại. Nếu Khôi, Việt vì tự ái mà nỗ lực ganh đua để vượt thiên hạ. Trái lại, Phù, Kỵ vì không đủ sức chạy thi nên cạnh tranh bằng thù hiềm, ganh tị, gièm pha.

Ngoài cách thể hiện trên, còn có các nết tính cách khác như đa ngôn, ích kỷ, ghen tuông…Cùng tìm hiểu thêm qua mục kiến thức hàn lâm trên tuviungdung.vn. Cảm ơn và chúc bạn có một ngày làm việc thật tốt!

Bài liên quan

2 Comments

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng