Số thọ yểu qua các phụ tinh trong Tử vi - Tử vi ứng dụng

Số thọ yểu qua các phụ tinh trong Tử vi

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về việc các chính tinh ảnh hưởng như thế nào đến vận thọ yểu của mỗi người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu khía cạnh trên dưới sự tác động của các phụ tinh. Dù mức độ thấp hơn, nhưng việc lưu ý số thọ yểu qua các phụ tinh cũng không kém phần quan trọng khi đối với nhịp sống hiện đại vô cùng tất bật.

Số thọ yểu dưới ảnh hưởng của phụ tinh – Yểu cách:

tho yeu qua cac phu tinh
Các phụ tinh có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mệnh chủ

Địa Không, Địa Kiếp:

Hết sức tai hại nếu hãm địa, có hiệu lực quân bình hay lấn át cả Tử, Phủ. Lúc hãm địa, hai sao này có ý nghĩa xấu toàn diện có liên quan đến cái chết, nghèo khó, cái họa, cái bệnh, cái tật. Tóm lại, nó tượng trưng cho sự gãy đổ nặng nề, ập đến rất nhanh chóng và bất khả kháng (nếu thiếu cát và giải tinh).

Đóng ở những cung Phúc, Mệnh, Thân, tác họa sẽ ở quy mô lớn hơn và sẽ kéo dài suốt đời, dưới nhiều hình thái hoặc một trong các hình thái kể trên. Càng lớn tuổi, hai sao này mạnh thêm với thời gian để gây họa, bệnh, tật hoặc đồng loạt trên nhiều phương diện, có thể xem như là họa vô đơn chí.

Nếu đóng ở cung cường khác như Quan, Tài, Di, Phu Thê, hai sao này tác họa trên những lãnh vực này một cách không chối cãi. Nếu có thêm các sát tinh hãm địa khác, bộ đôi Kiếp Không càng có tác hại mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, đi cùng 2 sao Đào Hoa hay Hồng Loan thì cũng yểu mệnh.

Hỏa Tinh, Linh Tinh:

Là “đoản thọ sát tinh”, có hiệu lực làm giảm thọ, nhất là nếu gặp hãm địa. Nếu đắc địa thì mức thọ sẽ cao hơn. Đi chung với Kình, Đà hãm địa thì phải chết thảm, với Kiếp Không thì càng nguy kịch hơn.

Kình Dương, Đà La:

Giảm thọ nếu hãm địa và ly hương lập nghiệp vất vả. Đặc biệt, nếu ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Kình Dương ở Mệnh thì chết non. Nếu đi với sát tinh kể trên, tai họa sẽ càng khủng khiếp.

Riêng ở Ngọ, Kình thủ Mệnh ví như gươm kề cổ ngựa, rất dễ nguy kịch. Nếu gặp thêm Thất Sát, Thiên Hình, chắc chắn phải yểu tử và chết tang thương. Được cát tinh đi chung thì may rủi đi liền với nhau.

Kiếp Sát:

Chỉ khi nào thủ ở Mệnh, Kiếp Sát mới nguy kịch. Sao này có ý nghĩa giống như sao Địa Kiếp, chỉ giảm thọ, đặc biệt là vì một bệnh hiểm nghèo hoặc sau một cuộc giải phẫu.

Ngoài những sát tinh kể trên, yểu cách còn do bại tinh góp phần tăng thêm hiệu lực. Đó là các sao:

_Tang Môn, Bạch Hổ

_Đại Hao, Tiểu Hao

_Thiên Khốc, Thiên Hư

_Bệnh, Bệnh Phù

_Suy, Tử, Tuyệt

_Thiên Thương, Thiên Sứ nhập hạn.

Hóa Kỵ, Đà La, Thiên Riêu:

Củng mang tính giảm thọ nếu đồng cung hoặc hội chiếu hoặc ở vị trí tam ám liên hoàn (Mệnh có một sao, hai bên giáp hai sao) hoặc đi cùng với Thái Âm, Thái Dương (bất kể sáng hay mờ). Trong đó, Hóa Kỵ chỉ tốt khi đồng cung với cả Âm Dương ở hai cung Sửu và Mùi.

Cô Thần, Quả Tú:

Đi với sao xấu, Cô Quả chỉ mang tính giảm thọ hoặc là cô độc.

Giải Thần nhập hạn:

Nếu cả đại tiểu hạn cùng gặp Giải Thần cùng với các sao xấu khác thì chắc chắn phải chết một cách nhanh chóng. Sao này chỉ hóa giải được nạn nhỏ. Gặp đại nạn, đại bệnh, thì Giải Thần sẽ là tử thần, giết chết mệnh chủ một cách nhanh chóng. Sao xấu dù đắc địa hội với Giải Thần ở đại tiểu hạn thì cũng không cứu kết cục xấu này.

Văn Xương, Văn Khúc:

Báo hiệu chết non nếu ở Nô hoặc đồng cung với Liêm ở Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi, Mão, Dậu; hoặc với Phá Quân ở Dần.

Trên thực tế, biểu hiện của số thọ yểu thông qua các phụ tinh hoặc cả chính tinh đều phụ thuộc vào hai lý do chính:

_Tại họa nghiêm trọng nguy kịch đến tính mạng và xảy ra bất thình lình

_Bệnh hoạn nặng nề bộc phát sau một thời gian nhất định

Số thọ yểu dưới ảnh hưởng của phụ tinh – Thọ cách:

tho yeu qua cac phu tinh
sống thọ nhờ các phụ tinh tốt

Những phụ tinh có thọ cách độc lập gồm: Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Thiên Mã, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc, Tràng Sinh, Đế Vượng, Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Long Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Thọ.

Những sao thọ liên đới tức là cần có sao tốt khác đi kèm, gồm có: Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, Cô Thần, Quả Tú, Đào Hoa, Hồng Loan và Đà La ở Dần Thân vô chính diệu, không có Tuần Triệt đồng cung.

Số thọ yểu bất kể dưới tác động của chính hay phụ tinh, muốn bảo toàn hiệu lực thì phải có thêm điều kiện: không bị Tuần, Triệt trấn thủ, không bị sát tinh đồng cung. Nếu phạm những cấm kỵ này, tuổi thọ cũng vẫn bị giảm. Đặc biệt tại cung hạn của tuổi già hoặc là cung Thân, hoặc là cung đại hạn, tiểu hạn thì cách thọ phải vẹn toàn hiệu lực mới mong sống lâu được.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng