Sao Vũ Khúc: Luận về tính chất và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Vũ Khúc: Luận về tính chất và ý nghĩa

Nằm trong chòm Bắc Đẩu tinh, sao Vũ Khúc hóa khí tài, thiên về vượng. Được xem là vì sao của tiền tài và khánh hưng về vật chất. Vậy khi chiếu mệnh, Vũ Khúc có ảnh hưởng và ý nghĩa thế nào đối với số mệnh con người? Hãy đi tìm lời đáp cùng Tử vi ứng dụng qua bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Sơ lược về sao Vũ Khúc

Vũ Khúc là ngôi sao thứ 6 trong nhóm Bắc Đẩu tinh, thuộc Âm Kim và thiên về chất. Nếu Thái Âm trừu tượng, chủ kế hoạch thì sao Vũ Khúc là cụ thể và chủ về hành động. Vũ Khúc thể hiện tính cứng rắn, hình khắc và hơi cô độc. Vũ Khúc được xem là ngôi sao thiên tài, như một mỏ vàng trong hệ sao Tử vi. Khi sinh ra, Vũ Khúc được sở hữu nhiều tiền bạc, rất có duyên với kim, tiền. Cả đời, Vũ Khúc luôn nỗ lực làm việc, kiếm thật nhiều tiền bằng công sức của mình. 

Sao Vũ Khúc khá cô độc do là quả tú tinh, đồng thời cũng là tướng tinh. Chủ mệnh thích tranh giành để có quyền nhưng lẻ loi và không thế. Nếu Thiên Cơ là hoạch định, thì Vũ Khúc là thực hiện. Thế nên khi chiếu mệnh, Vũ Khúc sẽ là nhà lãnh đạo, rất quyền lực và kỳ vọng bản thân. 

Sao Vũ Khúc: Luận về tính chất và ý nghĩa
Vũ Khúc là quả tú tinh và thiên về chất

Bên cạnh đó, Vũ Khúc khá cương nghị và quyết đoán. Điều này sẽ có lợi trong công danh sự nghiệp. Tạo nên những năng động, bứt phá để dễ dàng thăng tiến. Nhờ đặc tính là tài tinh, mở vàng và mở lát lợi. Tuy nhiên, việc cương nghị cũng khiến Vũ Khúc gặp khó khăn trong hôn nhân. Vũ Khúc thường hội hợp các tinh, hay gặp Phá Quân, Tham Lang, Thất Sát và nhạy cảm Tứ Hóa. 

Tính chất của sao Vũ Khúc chiếu mệnh

Vị trí của Vũ Khúc ở Miếu địa là Tuất, Sửu, Thìn, Mùi. Ở Vượng địa là Thân, Dần, Tý, Ngọ. Ở Đắc địa là Dần Mão và ở Hãm địa là Tỵ, Hợi. Khi nhập cung, chủ mệnh sao Vũ Khúc có thân hình thấp, với cơ bắp vạm vỡ, rắn chắc. Tính người ngay thẳng, cứng rắn, có lòng khoan thứ và rộng lượng. Cốt cách là người phú quý, vương giả, thanh cao. Nữ giới sẽ được nhiều cát tinh, nhưng cơ may sẽ góa bụa. Thế nên, chiếu tinh Vũ Khúc nên là nam hơn là nữ.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Vũ Khúc ở cung Mệnh, cùng Thiên Phủ, đồng cung Tý, Ngọ và không quấy phá bởi Dương Nhẫn. Được xem là tuổi thọ cao và sống lâu. Khi xem Tài bạch, Điền trạch ở miếu lạc, nhiều cát tinh là phúc, nhiều sát tinh là họa. Gặp Lộc Mã ở vượng địa cung Mệnh, Thân là chủ hưng vượng và phát tài. Vũ Khúc đặc biệt hạp Lộc Tồn, đồng cung Tài bạch, Điền trạch, phát tài, có của và giàu to. Nếu ở cùng Tham Lang, cát tinh không yểm trợ, bản chất keo kiệt, bủn xỉn, rất dễ yểu mệnh. 

Sao Vũ Khúc: Luận về tính chất và ý nghĩa
Vũ Khúc hay hội hợp Lộc Tồn

Khi Vũ Khúc xem Tứ Khố (Thìn, Sửu, Tuất, Mùi) ở miếu lạc, đồng cung Hỏa Tham, sẽ phú quý. Đồng cung Xương Khúc, là người văn võ song toàn. Đồng cung Hỏa Tinh, Thất Sát, bất lợi sẽ gặp hung tai, yểu mệnh. Nếu hội hợp Dương Nhẫn, cả nam và nữ đều là nữ quả, nam cô. Vũ  Khúc gặp Phá Quân, tuy vượng địa giàu có, nhưng hãm địa lại phá tổ. Có thể xứ xa, lập nghiệp từ đầu và nhiều lao nhọc, khó khăn. 

Ý nghĩa của sao Vũ Khúc khi chiếu mệnh

Về khí chất, tính cách, sao Vũ Khúc ở đắc địa là chủ mệnh thông minh, có chí lớn và mưu lược cao. Thường có khả năng kinh doanh, giỏi về mua bán. Tính tình thì hơi hiếu thắng, nóng nảy, nhưng cương nghị và ngay thẳng. Khi ở vương địa, người sẽ kém thông minh, thiếu lương thiện, tham lam và bủn xỉn. Trường hợp có nhiều sát tinh, sẽ càng ương ngạnh, bạo ngược và lăng loàn. 

Sao Vũ Khúc: Luận về tính chất và ý nghĩa
Chủ mệnh Vũ Khúc ở đắc địa là người thông minh, mưu trí

 

Về sự nghiệp, công danh, tài lộc, Vũ Khúc ở đắc địa sẽ là người giàu sang. Tiền bạc, vật chất khá giả, sự nghiệp lớn lao và có uy quyền. Nếu ở hãm địa thì chủ mệnh bất đắc chí, tiền bạc cũng như công danh trắc trở. Thường ly hương, lập nghiệp xa và không nhờ vả gia đình. 

Về phúc thọ, tai họa, sao Vũ Khúc kiên quyết cả hai vấn đề. Lối sống có phần tách biệt, cô độc, ít bạn bè, hay khắc cha mẹ, hoặc vợ chồng, con cái. Vũ Khúc là quả tú nên thuận vợ thuận chồng, con cái đầy đủ, vẫn thấy lẻ loi, cô quạnh.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng