Sao Tử Vi: Luận về tính chất và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Tử Vi: Luận về tính chất và ý nghĩa

Sao Tử vi là một chính diệu lớn, quan trọng trong Tử vi Đẩu số. Nó dẫn đầu các sao, phụ tinh còn lại. Được xác định ngay khi hình thành hệ thống cung và cục.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Ngôi sao này mang nhiều tính chất, ý nghĩa tốt đẹp. Cũng như ảnh hưởng lớn đến chủ mệnh sở hữu. Hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu cụ thể hơn những đặc tính chính diệu này. 

Tính chất chiếu mệnh của sao Tử vi

Sao Tử vi là một đế tinh, thế nên không rơi vào vị trí hãm địa nào. Khi nằm ở Miếu địa: Tỵ, Ngọ, Dần, Thân. Khi nằm ở Vượng địa: Thìn, Tuất. Khi nằm ở Đắc địa: Sửu, Mùi. Khi nằm ở Bình hòa: Hợi, Tý, Mão, Dậu. 

Ở cung Thân hay cung Mệnh thì chủ mệnh chính trực, thân cao, tướng mạo khiêm cung, đôn hậu. Tính tình cương nhu, có sự thay đổi thích nghi, tâm địa có phần hẹp hòi và mềm yếu.

Chủ thể nam mệnh khi vào các cung Phụ mẫu, Tử tức, Huynh đệ, Nô bộc, Tật ách. Luận về miếu địa là bất lợi, đặc biệt là ở cung Nô bộc. Khi gặp cung Phúc đức, nữ miếu vượng nhưng nam hãm nhược.

Do ảnh hưởng yếu tố nam nữ, cùng việc nữ hay yên hưởng.

Sao Tử Vi: Luận về tính chất và ý nghĩa
Sao Tử vi là Đế tinh trong các chính diệu tinh

Khi sao Tử vi được các tinh Tả hữu, Lộc tồn, Xương khúc, Thiên tướng, Thiên Phủ, Vũ khúc,..hội hợp. Sẽ được đại phú, đại quý, tam hợp, vận hên bất ngờ.

Nếu Tử Phủ đồng cung ở Dần, Thân, hay rơi vào Phu thê, Tử tức, Huynh đệ, Phụ mẫu. Chủ mệnh gặp nhiều vận xấu, cha mẹ mất sớm, độc tử, vợ chồng biệt ly, tuyệt tự tuyệt tôn.

Trường hợp ở cung Tật ách, chủ mệnh hay bị bệnh lao, thấp khớp, đau dạ dày. Khi ở cung điền trạch, chủ mệnh cát lợi, giàu có, sang trọng, đầy đủ điều kiện. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Ý nghĩa của sao Tử vi

Bản chất của Tử vi có ảnh hưởng tích cực cho chủ mệnh về cả vận, khí và tài. Khi biểu hiện cho năng lực, tài quản lý, uy tín, sự chấp hành, khí chất và trách nhiệm.

Tử vi biểu hiện sự tôn quý đáng có. Dù không trực tiếp thiên về tài sản nhưng Tử vi cũng thể hiện tình giàu sang, quyền quý. Bởi chủ mệnh thường là người đứng đầu, có quyền hành quản lý mọi người.

Chủ mệnh được Tử vi chiếu tinh thường là người thiện lương và mang khí chất tôn quý. Khi ấy, Tử vi chỉ về phúc và thọ.

Đồng thời, giúp giải trừ nguy hiểm, tại họa, tật ách do Tử vi được xem là Phúc Thọ tinh.

Tuy nhiên, Tử vi vẫn có một vài ý nghĩa xấu. Đó là mang lại cho chủ mệnh hai loại bệnh về tiêu hóa và thần kinh. Do Tử vi hành Thổ, dạng âm nên dễ bị ẩm ướt.

Cùng với đó, tính chất quản lý ở trung tâm sẽ chịu nhiều áp lực và căng thẳng khi gặp sát tinh. 

Sao Tử Vi: Luận về tính chất và ý nghĩa
Tử vi tinh trong hệ thống sao

Người có mệnh sao Tử vi mang trong mình tư chất lãnh đạo, thường hay đứng đầu tổ chức.

Ở miếu địa, là người thông minh, uy nghiêm, cẩn thận, trung thành, nhân hậu.

Ở vượng địa đa mưu túc trí, dám đảm nhiệm những việc to lớn.

Ở đắc địa thì tính cách liều lĩnh, nhờ thông minh nên hay thao lược.

Ở bình hòa thì sở hữu tính cách thương người, nhân hậu, bác ái nhưng hơi kém trí tuệ. 

Ý nghĩa sự kết hợp sao Tử vi với những vì sao khác

Khi sao Tử vi được các sao hội hợp Tử Phù, Ân Quang, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Quý. Văn Xương, Văn Khúc, Thái Tuế, Tứ Linh, Thiên Việt,…

Sẽ tạo nên quần thần, khánh hội, mang đến cát tinh và tài lộc. Dù là đế tinh với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nhưng Tử vi yếu ớt, uy lực đối kháng kém khi gặp các sát tinh, bại tinh. Nhất là đối với Địa kiếp, Địa không.

Cũng như các sao Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh và Kình Dương.

Sao Tử Vi: Luận về tính chất và ý nghĩa
Tử vi tinh kỵ sát tinh Địa không, Địa kiếp

Nếu đi cùng Thất Sát (đồng cung Tỵ – Hợi), Tham Lang (đồng cung Mão – Dậu), Phá Quân (cung Sửu – Mùi). Tử vi tạo nên chủ thể sáng tạo, quả quyết, dũng cảm. Nhận được thành công do tiên phong và dám thực hiện.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng