Sao tử vi hiếm muộn con cái Tử vi ứng dụng Kiến thức đời thường

Sao tử vi hiếm muộn con cái

Với những người đã yên bề gia thất thì việc khiến họ phải trăn trở là gặp cảnh hiếm muộn con cái. Theo tử vi học, những dấu hiệu nhận biết khả năng gặp cảnh hiếm muộn đến mức độ nào. Việc hiếm muộn con cái cũng là tác nhân dễ hướng kiếp nhân sinh vào con đường tu hành. Trong bài viết này, hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu chi tiết về tử vi hiếm muộn con cái.

Tử vi hiếm muộn con cái các chính tinh ở cung Tử

Vũ Khúc

Dù đắc địa hay hãm địa, Vũ Khúc chỉ sự cô độc. Nếu hãm địa, con sinh ra càng khó nuôi và tốn kém lúc nuôi dưỡng. Sự hiếm muộn càng rõ ràng hơn nếu Vũ nằm ở cung Tử của nữ số. Đi với Thất Sát thì càng ít con hơn, thậm chí tuyệt tự.

Nếu có con thì còn cũng dễ có tật hoặc cha mẹ không nhờ vả được. Dù đi với Thiên Tướng cũng còn hiếm con. Đi với Phá Quân may ra được hai con nhưng không thể có con trai.

Thất Sát ở Thìn, Tuất

Hiếm con hoặc con có thể mang tật bệnh. Nếu ở Tý, Ngọ thì nhiều lắm là được hai con, có thể có một trai. Đi với Liêm Trinh, ý nghĩa cũng tương tự.

Tham Lang ở Tý, Ngọ

Con hữu sinh vô dưỡng, tức khó dạy bảo và số lượng con cũng rất ít. Đặc biệt là không thể có con trai. Ngoài ra, con lớn lên thường khó dạy.

Tử vi hiếm muộn con cái Phá Quân

Hiếm con, hữu sinh vô dưỡng, lại hình khắc với cha mẹ dù Phá thủ ở cung nào cũng vậy. Nếu đi với Liêm Trinh, ý nghĩa cũng tương tự.

Thiên Đồng ở Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi

Hiếm con và khó nuôi con, may mắn thì được một con, ở Tỵ Hợi thì có hai nhưng sau này tha phương cầu thực. Đồng cung với Nguyệt ở Ngọ cũng hiếm, nếu là nữ số thì sự hiếm muộn này bắt nguồn từ khí huyết suy nhược.

Tử vi hiếm muộn con cái các sao có thể hướng mệnh chủ đến đường tu hành

cách hiếm muộn
cung Tử Tức ảnh hưởng nhiều đến đường tu hành của con người

Thiên Đồng:

Sao này cũng phải miếu, vượng và đắc địa mới mong có ý nghĩa tốt như Thiên Lương. Thiên Đồng càng thiện khi hội tụ với Thiên Lương ở Dần, Thân, xu hướng bác ái nhờ đó càng thêm mạnh.

Thiên Quan, Thiên Phúc:

Chủ làm việc thiện, tư tưởng thiện, tinh thần cứu nhân độ thế, niềm tin nơi thiêng liêng và triển vọng đắc đạo. Nếu cả hai sao này cùng hội chiếu vào Phúc, Mệnh hay Thân thì hiệu lực càng mạnh thêm.

Ân Quang, Thiên Quý:

Mang rất nhiều ý nghĩa phúc đức và trường thọ. Về mặt tính tình, người có Quang Quý là kẻ nhân hậu, từ thiện, thành tín với bạn bè, hiếu với cha mẹ, chung thủy với vợ chồng và sùng đạo với thiêng liêng.

Về mặt giải họa, Quang Quý biểu tượng cho sự phù hộ của thần linh, sự trợ lực của người đời trong nhiều phương diện. Về mặt siêu hình, Quang Quý hỗ trợ cho sự cảm thông với linh thiêng, tinh thần vọng đạo hết sức mạnh mẽ. Từ đó, nếu đi tu thì có triển vọng thành đạt nhiều hơn kẻ khác.

Tứ Đức:

Đều chủ cái hạnh tốt đẹp của người thiện tâm, lấy nhân nghĩa lễ trí tín làm kim chỉ nam xử thế.

Hóa Khoa:

Cái hạnh của Hóa Khoa cũng tương tự như cái hạnh của Tứ Đức. Sự khác biệt khả dĩ là hạnh của Tứ  Đức xuất phát từ tâm, trong khi cái hạnh của Hóa Khoa bắt nguồn từ văn hóa, học vấn.

Những sao thất bại ở đời

Những sao này thường đóng ở Mệnh, Thân có thể là ở Phúc cũng mang ý nghĩa tương tự: Tử Vi với sát tinh; Vũ Khúc với sát tinh; Thiên Phủ, Tuần, Triệt đi với sát tinh. Đây là phá cách gọi chung là “đế ngộ hung đồ” ngụ ý một kẻ thất bại, bất đắc chí ở trường đời.

Cũng vì bất hạnh nặng nề cho kiếp sống con người, nên dễ thúc đẩy mệnh chủ đi tìm nguồn an ủi khác trong cõi đạo.

Tử, Tham với Không, Kiếp: ở Mão Dậu là người yếm thế, bi quan, có khiếu tu hành. Gặp thêm Không, Kiếp là bị nghiệp chướng ở đời.

Mệnh vô chính diệu gặp sát tinh hoặc Sát tinh vây hãm các cung chủ đạo của nhân thế cũng là dạng người dễ đi tu.

Hồng Loan, Thiên Không là dạng người thất bại vì tình, thường tìm sự đoạn tuyệt nghiệp tình để đi tu.

Những sao cô độc

Cô Thần, Quả Tú -Đẩu Quân – Vũ Khúc là những sao điển hình cho sự cô độc, nói rộng hơn là sự đơn thân, lẻ bóng trong gia đạo, dù đóng ở Mệnh, Thân, hay ở Phu Thê, Tử. Càng gặp nhiều, tình trạng cô đơn càng chắc chắn, nhất là đối với nữ số.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng