Sao Thiên Tướng: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thiên Tướng: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thiên Tướng: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thiên Tướng là sao thứ năm trong chòm Nam Đẩu tinh. Chủ về hòa phúc, cát lợi và những điều may mắn. Thiên Tướng mang nhiều đặc tính và ý nghĩa quan trọng khi chiếu mệnh con người. Hãy cùng tuviungdung.vn tím hiểu qua bài viết dưới đây. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái lược về sao Thiên Tướng

Trong Tử vi, sao Thiên Tướng thuộc Dương Hỏa, có hóa khí Ấn và là chủ tể của Quan Lộc. Thiên Tướng thiên về quan tước, thiện phúc và được hưởng thụ áo cơm, mà không lo thiếu thốn. Thiên Tướng chiếu mệnh cho 12 cung đều được xem là phúc tinh. Tuy không thất hãm, nhưng Thiên Tướng cũng được phân chia vượng, nhược như các sao khác. 

Thiên Tướng chủ y thực, nên khá phóng khoáng và không lo sợ ăn mặc, sinh hoạt thường ngày. Vì y là quần áo và thực là thực phẩm, thức ăn. Dù cho cuộc sống Thiên Tướng có quẫn bách đến đâu thì cũng rất nhàn tản chuyện đời thường. 

Sao Thiên Tướng: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Tướng là hình ảnh của Tướng quân, mang đến uy quyền và tài lộc

Các sao thường kiêng kỵ sát tinh Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp. Trong khi đó, sao Thiên Tướng lại không quan ngại điều này. Bởi ngôi sao này là viên tướng quân, sẽ chế ngự cường đồ. Khiến cho sát tinh, bại tinh thành tay chân phò trợ cho mình. 

Dù vậy, Thiên Tướng cũng không hạp với Kình Dương, Thiên Hình, Đà La, Tuần, Triệt. Nếu hội các sao này, Thiên Tướng sẽ gặp hung tin, tai họa, bất trắc. 

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thiên Tướng

Vị trí của sao Thiên Tướng ở Miếu địa là Dần, Thân. Ở Vượng địa là Tuất, Thìn, Tý, Ngọ. Ở Đắc địa là Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi và ở Hãm địa là Dậu, Mão. Chủ mệnh Thiên Tướng có thân hình cao vừa, mập mạp, mặt tròn hơi vuông. 

Nếu ở hãm địa thì gầy ốm, hay kén ăn và nhỏ bé. Thiên Tướng là người đôn hậu, trang nhã, thiên lương, rộng lượng và có khả năng giao tiếp tốt. Tính hay hiếu kỳ, thuận về ăn uống, hiếu khách và chuộng vẻ đẹp hoàn hảo. 

Nếu Thiên Tướng hội Dương, Phá, Vũ ở hãm địa, sẽ là người khéo léo. Trường hợp gặp Hỏa Tinh thì dễ bị thương tay chân. Về Thiên Tướng nữ mệnh, là người đoan trang, hiền thục, có khí chất hơn người. Khéo léo về ăn nói, giao tiếp, thích trang điểm, ăn mặc đẹp và giúp việc phu quân. 

Sao Thiên Tướng: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên tướng mang nhiều đặc tính mạnh mẽ, tráng kiện khi chiếu mệnh

Thiên Tướng ở vượng địa, được nhiều phúc lợi nếu hành hạn. Gặp Tả Hữu, là người giữ quyền quy. Khi ở nhược địa, sát tinh không hội hợp, quấy phá, chủ mệnh cũng yên ổn và hưởng thụ cuộc sống. 

Khi Thiên Tướng gặp Sát, cuộc sống khó khăn và hơi buông thả bản thân. Có thể lị thương do dao kéo, hay gặp những tai nạn khác. Nếu nữ mệnh sẽ không thuận gia đạo, đa phần người có người phá rối, cuộc đời nhiều sầu muộn. Sao Thiên Tướng tọa cung Tật Ách, chủ mệnh dễ mắc bệnh tiểu đường, hay bàng quang. Nếu ở cung Điền Trạch thì được tốt đẹp hơn về sự nghiệp, vật chất và tài lộc. 

Ý nghĩa chiếu mệnh của sao Thiên Tướng

Về tính tình của chủ mệnh sao Thiên Tướng. Khi ở đắc địa, Thiên Tướng là người rất thông minh, tính tình ngay thẳng, thật thà. Có lòng trắc ẩn, nhưng can đảm, cứng cỏi và mạnh mẽ. 

Khi Thiên Tướng tọa ở hãm địa, chủ mệnh thích ăn chơi, hay đam mê những lối sống vật chất. Thiên Tướng bất đắc chí và không biết lo xa cho cuộc sống của mình. Bên cạnh đó là một chút ương ngạnh, bướng bỉnh và liều lĩnh trong suy nghĩ, hành động.

Sao Thiên Tướng: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Tướng là sự thông minh, dũng cảm và mưu lược

Thiên Tướng là dũng tinh và quyền tinh về công danh, tài lộc. Càng thuận lợi hơn khi Thiên Tướng tọa thủ cung Quanh, Mệnh. Khi đắc địa, sao Thiên Tướng là người phú quý. có danh tiếng, uy quyền cao. Nếu hãm địa thì chật vật hơn về cuộc sống, có tai họa cũng như bệnh tật khó khăn. 

Thiên Tướng gặp Tuần, Triệt án ngữ, cuộc đời khổ cực, trắc trở. Luận công danh, sự nghiệp và cuộc sống đề vất vả, gian truân. Hay gặp tai họa bất ngờ, có liên quan đến gươm, dao, khó sống lâu do yểu mệnh. Nếu gặp hình đồng cung, Thiên Tướng chịu thương do binh đau. Họa nạn sẽ tử trận và chết không toàn thây.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng