Sao Thiên Phủ: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thiên Phủ: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thiên Phủ nằm trong thập tứ chính tinh đặc biệt quan trọng của Tử vi. Thiên Phủ chủ về điền trạch, tài bạch, tài lộc, liêm trung và từ bi. Do chủ quản của Thiên Phủ là Khương Hoàng hậu, một vị mẫu nghi thục đoan và khí tiết. Khi chiếu mệnh, Thiên Phủ mang những giá trị và tính chất đặc biệt. Tử vi ứng dụng sẽ cùng bạn tìm hiểu vì sao này. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vài điều về sao Thiên Phủ

Trong cung mệnh, sao Thiên Phủ là Dương Thổ, thuộc Nam Đẩu đệ nhất tinh. Thiên Phủ chủ về tuổi thọ, giải ách và có trọng trách về quyền lực. Nên còn được gọi là Lệnh tinh. Đối với 14 chính tinh Tử vi, có 4 ngôi sao chủ tinh giữ vị trí đặc biệt quan trọng. Thiên Phủ chủ tài lộc, Tử Vi chủ quyền quý, Thái Dương chủ quý hiển, Thái Âm chủ điền sản. 

Chòm Thiên Phủ hợp chòm Tử Vi sẽ hiện diện đầy đủ thập tứ chính tinh. Tạo nên lá số tử vi, giúp luận đoán vận mệnh con người. Bởi Tử Vi có 6 tinh tú và Thiên Phủ có 8 tinh tú. Về vấn đề an sao, Tử Vi được an đầu tiên. Tiếp đến là an Thiên Phủ và những vì sao còn lại. 

Sao Thiên Phủ: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Phủ là vì sao được Khương Hoàng hậu quản thúc

Thiên Phủ có tính ôn hòa, đoan chính, thông minh, thương người, tiền tài và khả năng quản lý. Do vì sao này được Khương Hoàng hậu giám sát và quản thúc. Bà là vị mẫu nghi trung hậu, tài hoa, đoan trang và đài cát. Bên cạnh đó, Thiên Phủ còn là vì sao chỉ về vật chất, ngân sách, cùng với Vũ Khúc. Nếu Vũ Khúc ẩn chứa vật chất bên trong mình, với nhiều tài nguyên, khoáng sản. Thì sao Thiên Phủ lại là kho tàng của cải có sẵn. Được mọi người chất chứa và khai thác.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thiên Phủ

Vị trí sao Thiên Phủ theo mệnh các cung là Tý, Ngọ, Dần, Thân ở Miếu địa. Thìn, Tuất ở Vượng địa. Tỵ, Hợi, Mùi ở Đắc địa và Mão, Sửu, Dậu ở Bình Hòa. Thiên Phủ tinh không nằm ở vị trí Hãm địa. Khi nhập cung Mệnh, chủ thể Thiên Địa là người có thân hình cao vừa.

Dạng người mập và gương mạnh góc cạnh hình chữ nhật. Đặc tính của Thiên Phủ là ôn hòa bên ngoài, cứng rắn bên trong. Ôn nhu, cương trực điều hòa. Thiên Phủ hợp với Xương Khúc do khá kiêu ngạo, tham quyền, nhưng lại sang quý. Nếu hội hợp Vũ Khúc, Lộc Tồn thì có nhiều tài sản. Đối với nữ mệnh của Thiên Phủ, là người trong sạch, đoan chính, khéo léo và minh trí. 

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Sao Thiên Phủ: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Phủ là sao đoan chính, thông minh và thương người

Thiên Phủ chủ về công quỹ, ngân sách nên hình thành khả năng quản lý tốt. Chủ mệnh luôn là người gương mẫu, có kỷ cương, phép tắc. Họ luôn thực hiện công việc theo hành chính, chủ về lãnh đạo và duy trì công bằng, trật tự. 

Nếu Thiên Phủ ở cung Nô Bộc, Phụ Mẫu thì hơi hãm nhược. Bình thường khi hội cung Huynh Đệ. Bản mệnh ở cung Thân, gặp Thiên Tướng thì lục thân đầy đủ, vẹn toàn.

Áo cơm, vật chất đầy đủ và hưởng thụ vinh hoa. Thiên Phủ ở Tật Ách thì tỳ vị không được tốt, hay phong hàn, đầy hơi. Nếu hội hợp sao thuộc Hỏa thì nhiệt nóng, hội hợp sao thuộc Thủy thì hàn thực. 

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi chiếu mệnh

Chủ mệnh sao Thiên Phủ mang tính cách nhân hậu, khoan hòa và thiện lương. Không nản chí khi gặp khó khăn, luôn có mưu cơ giải quyết. Nữ mệnh sẽ là người tiết trinh, đoan trang và phẩm hạnh. Nếu gặp phải Không Kiếp, Tuần, Triệt án ngữ thì chủ mệnh ương ngạnh, chướng khí.

Tính tình phiêu lưu và rất phóng túng. Có tật nói dối, lừa gạt người khác, lại hay suy nghĩ viển vông. 

Sao Thiên Phủ: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Phủ hợp Tử Vi với đấy đủ thập tứ chính tinh

Khi Thiên Phủ thủ mệnh các sao khác. Cách tốt ở Phủ Tướng, Phủ Vũ. Đồng cung với Tử Phủ. Sẽ là người hiển vinh, giàu có, dư dả. Nếu hội hợp thêm Hóa Lộc thì càng thịnh và có nhiều tiền tài, vật chất.

Bên cạnh đó, sao Thiên Phủ thủ mệnh kỵ Không Kiếp, Tuần, Triệt, Kình, Linh, Đà, Hỏa. Chủ mệnh sẽ giảm sút uy quyền và tài lộc. Thiên Phủ có thể chế Kình, Linh, Đà, Hỏa. Nhưng trường hợp 4 sát tinh cùng hội hợp, thì Thiên Phủ sẽ gặp tai họa.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng