Sao Thiên Lương: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thiên Lương: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thiên Lương: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thiên Lương là chính diệu tinh, đứng vị trí thứ hai trong nhóm Nam Đẩu. Thiên Lương là chủ về tuổi thọ, trường vinh, phúc đức, gặp hung sẽ hóa cát. Người được Thiên Lương chiếu mệnh nhiều lộc thọ và may mắn. Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu những đặc tính và ý nghĩa của vì sao này. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vài điều về sao Thiên Lương

Theo Tử vi, sao Thiên Lương thuộc Dương Thổ, hóa khí là Ấm và là chủ tể cung Phụ Mẫu. Với tính Dương, Thiên Lương thuộc nam, họ nội, ngược với Âm thuộc nữ, họ ngoại. Thiên Lương là phúc tinh bậc nhất trong Tử vi. Khi tọa thủ ở bất kỳ cung nào, Thiên Lương đều mang đến vận may và phúc lành. 

Thiên Lương là sự kéo dài tuổi thọ, mang đến nhiều cát lành cho cả nam lẫn nữ. Ngoài sự trường thọ, Thiên Lương còn là sao hóa giải bệnh lý hữu hiệu. Do tính chất của vì sao này là thọ tinh. Thiên Lương kiêng kỵ các sao bệnh họa. Nếu hội hợp hay đồng cung các sao này, Thiên Lương mang đến tác dụng chế ngự, hóa giải chúng. 

Sao Thiên Lương: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Lương là chính diệu tinh mang đến nhiều vận may, tài lộc

Thiên Lương chiếu mệnh là chủ người đạo mạo, nho nhã, phong độ, cốt cách như người quân tử. Về hóa khí Ấm, nhiều luận thuyết Tử vi cho rằng đó là sự che chở, bảo vệ, phúc ấm và ban phước lành. 

Như Vương Đình Chi có viết trong Tứ hóa Trung Châu phái. Rằng: Thiên Lương hóa khí làm ấm, mà cũng hóa khí là hình. Khi hóa khí hình, Thiên Lương đi cùng Sát tinh sẽ là sự mạnh mẽ, hình pháp và cứng rắn. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thiên Lương

Vị trí sao Thiên Lương 

Trong Tử vi, ở Miếu địa là Thìn, Ngọ, Tuất. Ở Vượng địa là Tý, Dần, Mão, Thìn. Ở Đắc địa là Mùi, Sửu và ở Hãm địa là Tý, Dậu, Hợi. Khi nhập cung Mệnh Thân, chủ mệnh là người thanh tú, có gương mặt chữ nhật khá cân đối. Tính cách ôn hòa, thẳng thắn, cương quyết và phong độ. Nếu ở miếu địa là dạng người tráng kiện, cao lớn. Gặp hãm địa thì sẽ gầy ốm hơn. 

Thiên Lương hội Tả Hữu, Xương Khúc là người liêm khiết, chính trực, công minh. Khi Thiên Lương gặp Tham Lang tọa Dần, gặp Thái Dương tọa Thìn, sẽ thuận lợi công danh, vinh hiển và vang danh khắp nơi.

Sao Thiên Lương hội hợp, tọa thủ các tinh tú khác

Thiên Lương là thần hóa nguy ách, hiểm họa, giúp nguy thành lành. Nếu Thiên Lương ở vượng địa, chủ mệnh được hưởng phúc đức, thọ khang. Khi gặp Thiên Cơ, Không Kiếp ở xung chiếu, cuộc đời thanh tâm, hướng thiện về tôn giáo. Thiên Lương chiếu nữ mệnh sẽ có khí chất nam tử, cao quý hơn người.

Sao Thiên Lương: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Lương là thần hóa nguy ách, biến hung thành cát

Thiên Lương nhập miếu ở Tý, Ngọ được xem là phú quý nếu không có Sát tinh. Khi vượng địa cung Dần, gặp Tam Kỳ, Lộc Tồn với người sinh năm Đinh. Gặp Hóa Khoa, Lộc Tồn với người sinh năm Kỷ. Gặp Song Lộc, Thiên Khôi với người sinh năm Nhâm. Thiên Lương được luận là thượng cách, tốt đẹp. 

Thiên Lương ở cung Thìn, người sinh vào năm Đinh, hội hợp Tam Kỳ, là chủ phú quý. Hóa Khoa nhập mệnh, Lộc Tồn nhập Tài Bạch, Thái Âm hãm địa với người sinh năm Mậu. Được xem là bậc vương giả, trung phú, trung quý. 

Khi Thiên Lương ở Tật Ách, chủ mệnh không tốt về tỳ vị, can vượng, nội nhiệt và chân hay phù thũng. Ở cung Điền Trạch, Thiên Lương là chủ giàu sang, cát lợi khi thế đất nổi cao lên. 

Ý nghĩa chiếu mệnh của sao Thiên Lương

Phẩm chất, tính cách nổi bật của Thiên Lương là nhân hậu, khoan hòa, thiện lương. Chủ mệnh luôn khôn ngoan, mềm mỏng, cương nhu ôn hòa, hiền lành, tốt đẹp trong đối nhân xử thế. Vì thế, cốt cách của Thiên Lương là quân tử, từ bi, thiện lành, hiền triết, nhân từ bác ái. 

Sao Thiên Lương: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên Lương luôn nhận hậu, khoan hòa và thiện lương

Chủ mệnh Thiên Lương ở đắc địa sẽ thông minh, sắc sảo và vô cùng tinh tế. Là người nhiều mưu cơ, chiến lược nhưng luôn suy luận kỹ càng trước khi hành động. Nếu Thiên Lương gặp phải hãm địa sẽ kém thông minh, tinh anh hơn. Chủ mệnh hay nông nổi, không bền chí, thương nhầm lẫn công việc. Tính cách thì thích chơi bời, phiêu lưu và phóng đãng.

Về công danh và tài, phúc lộc của sao Thiên Lương. Nếu đắc địa sẽ là người tài giỏi, công danh rỡ ràng. Chủ mệnh được nhiều vinh hoa, phú quý, phước đức trời đất ban. Trường hợp Thiên Lương hãm địa, phần nhiều lận đận công danh, sự nghiệp. Chủ mệnh phải tha phương lập nghiệp, gặp nhiều tai họa và yếu số.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng