Sao Thiên Đồng: Luận giải về tính chất và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thiên Đồng: Luận giải về tính chất và ý nghĩa

Sao Thiên Đồng là ngôi sao thứ 4 trong Nam Đẩu tinh, chủ về phúc và hòa khí. Xưa, cổ nhân thường gọi Thiên Đồng là “ích phúc bảo sinh chi tinh”. Với những đặc tính tốt đẹp, Thiên Đồng mang ý nghĩa, ảnh hưởng quan trọng khi chiếu mệnh. Hãy tìm tìm hiểu vì sao này cùng Tử vi ứng dụng qua bài viết dưới đây. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Sơ lược về sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng thuộc Dương Thủy, ở vị trí thứ tư trong Nam Đẩu tinh. Mang nhiều hòa khí và phúc nhất trong số các sao. Đối với Thiên Đồng, phúc không phải là lộc trời ban, mà do cố gắng nên thành. Thiên Đồng mang nhiều tố chất như Thiên Lương. Gặp nạn sẽ tự hóa giải, biến đại tai ách thành những điều nhỏ bé, nhẹ nhàng. Sắc thái của phúc qua Thiên Đồng là trước nghèo, sau vinh hoa. Trải qua nạn kiếp, khó khăn sẽ gặp nhiều tài lộc, cát tường. 

Sao Thiên Đồng: Luận giải về tính chất và ý nghĩa
Thiên Đồng mang nhiều tố chất tốt đẹp như sao Thiên Lương

Thiên Đồng được xem như người chuyên về tiệc yến, vui chơi cho hoàng đế. Thế nên thường được quy về là sao hưởng thụ, cùng với Liêm Trinh, Thiên Lương và Tham Lang. Nếu Liêm Trinh, Tham Lang mang vẻ đào hoa, thiên về tửu sắc. Thì Thiên Đồng, Thiên Lương lại thanh nhã, thiên về tuyết nguyệt, phong hoa. Do đó, dù mang tính hưởng thụ nhưng Thiên Đồng lại mềm yếu và hơi lãng phí. Không giống như Tham Lang luôn chủ động và tích cực.

Tuy mềm yếu nhưng bản chất của sao Thiên Đồng là hóa phúc. Khi gặp Sát tinh sẽ tạo nên sự kích thích. Khi gặp Hóa Kỵ thì tạo ra kích phát. Thiên Đồng tọa nữ mệnh thường không được xem trọng. Bởi ảnh hưởng của lãng phí, mềm yếu, tạo nên sự trống rỗng. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thiên Đồng

Trong Tử vi, sao Thiên Đồng nằm ở Miếu địa là Dần, Thân. Ở Vượng địa là Tý. Ở Đắc địa là Hợi, Mão, Tỵ, và ở Hãm địa là Mùi, Ngọ, Dậu, Thìn, Tuất, Sửu. Khi nhập cung Mệnh, chủ mệnh là người mập mạp, nếu ở hãm địa thì hơi thấp bé. Da dẻ cơ thể trắng trẻo, về già mang sắc vàng. Tính tình ôn hòa, cương thường, giỏi về văn chương, chữ nghĩa. Nếu có Sát tinh, Đà La đồng cung thì thường cô đơn và phá tướng. 

Sao Thiên Đồng: Luận giải về tính chất và ý nghĩa
Thiên Đồng thuộc chòm Nam Đẩu tinh

Khi gặp Thiên Đồng ở tuổi ấu niên, sẽ được mẹ cha cưu mang, đùm bọc, che chở. Lúc về già thì an hương, nhàn tản. Nếu ở tuổi trung niên, Thiên Đồng thiếu sáng tạo, do tính chất an hưởng của mình. Thiên Đồng sẽ tốt đẹp khi hội hợp Tả Hữu và Thiên Lương. Nếu Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung Thân, Dần, chủ mệnh sẽ phú quý, toàn tài. Do phúc tụ bất phạ hung nguy. Thiên Đồng, Thiên Lương tọa nữ mệnh ở miếu vượng, tướng mạo đài cát, đoan trang. Được giàu sang, phú quý và vinh hoa. Nhưng khi ở Tỵ, Hợi, thì không toàn mỹ, do chủ mệnh thiếu đoan chính, không trung trinh tiết nghĩa. 

Nếu Thiên Đồng ở Tật Ách, chủ mệnh gặp các chứng bệnh bại liệt, phù thũng, bàng quang, sa bìu. Còn ở cung Điền Trạch, tích tụ tiền của, xung quanh nhà có sông, rạch, được cho là cát lợi. 

Ý nghĩa chiếu mệnh của sao Thiên Đồng

Về tính cách, chủ mệnh sao Thiên Đồng là người đức hạnh, ôn hòa, nhân hậu. Thích làm phúc, làm việc thiện và hay giúp đỡ người khác. Thiên Đồng chiếu mệnh cũng là người thông minh và có trí tuệ. Đối với nữ mệnh, Thiên Đồng có thêm sự đảm đang, cảm thông và đức độ. Nếu Thiên Đồng ở hãm địa, chủ mệnh sẽ là người kém thông minh. Tính cách thiếu lập trường, thiếu kiên nhẫn, thích được ăn chơi hơn là lao động. 

Sao Thiên Đồng: Luận giải về tính chất và ý nghĩa
Thiên Đồng là một phuc 1tinh mang nhiều may mắn

Về phúc thọ và tài lộc của chủ mệnh sao Thiên Đồng. Khi ở đắc địa, sẽ là giàu sang, hưng vượng và tài lộc. Ở hãm địa thường chật vật về vật chất, túng thiếu về vật chất và tiền của. Nếu an cung Ngọ, Thiên Đồng sẽ suôn sẻ hơn về mặt kinh doanh, mua bán. Chủ mệnh Thiên Đồng sẽ trường thọ, do đây là phúc tinh, Dù ở hãm địa cũng không ảnh hưởng gì.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng