Sao Thiên Cơ: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thiên Cơ: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thiên Cơ là ngôi sao quan trọng trong hệ thống thập tứ chính diệu tinh. Ngôi sao này mang nhiều đặc tính của một thiện tú khi chiếu mệnh. Vậy Thiên cơ có ý nghĩa gì, ảnh hưởng ra sao đối với vận mệnh con người? Hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái lược về sao Thiên cơ

Sao Thiên Cơ là ngôi sao thứ nhất trong Nam Đẩu tinh, nam giới chỉ bên nội. Thiên cơ có mang tố chất thiện, chỉ sự tinh tế, khéo léo, tinh xảo, mưu trí, giỏi giang.

Đồng thời, Thiên cơ còn là thời điểm thiên thời, nhận được vận khí trời đất. Trong an sao, Thiên cơ thuộc sao cuối cùng của chòm Tử vi tinh. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Sao Thiên Cơ: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên cơ là thiện tinh trong hệ Tử vi tinh tú

Thiên cơ là Âm Mộc, là tạo hóa của giống cây mềm mại, thân thảo, dây leo nhỏ nhắn. Dù  mềm yếu nhưng các loài cây này mang sức sống phi thường.

Do tính chất dễ thích nghi, hòa nhập. Về chủ mệnh, là những người thông minh, sáng suốt, siêng năng và rất cẩn thận. Cùng Thiên lương ở cung Mệnh là người có khiếu ăn nói, giỏi về biện luận.

Đặc tính sao Thiên cơ

Về việc thủ mệnh của sao Thiên cơ. Ở Miếu địa là Thìn, mão, Dậu, Tuất. Ở Vượng địa là Thân, Tỵ. Ở Đắc địa là Tý, Sửu, Mùi, Ngọ. Còn ờ Hãm địa là Dần, Hợi.

Nếu hội Cự môn ở vượng địa thì võ quan vinh thân. Sao Thiên cơ nhập hạn khi ở cung Mệnh. Sẽ có biến động về hoàn cảnh, phải xa quê hương.

Thiên cơ ở Tật ách là chủ bệnh mật, gan, hay hoảng hốt và nóng nảy. Thiên cơ chiếu mệnh nữ, trừ Tý, Ngọ, được tốt đẹp, cát tinh vận chiếu. 

Thiên cơ hay biến động, khá máy móc, thường di chuyển và thay đổi. Trong năm hạn, nếu gặp Thiên cơ thì thường gặp một số vấn đề. Như di chuyển ra bên ngoài, đi du lịch, thay đổi công việc, chỗ ở.

Nếu Thiên cơ, Thiên đồng, Thiên lương, Thái âm hợp 3 cung Tài Mệnh Quan, là Cơ Nguyệt Đồng Lương. Thích hợp với các việc truyền thông, văn hóa, tôn giáo. Thiên cơ nhạy cảm sát tinh, do không thể chế hóa hung sát. 

Sao Thiên Cơ: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Một lá số tử vi Cơ Nguyệt Đồng Lương

Người mang mệnh Thiên cơ làm những công việc thiên về nghệ thuật, vận động, hay di chuyển, quảng bá.

Là những người tỉ mỉ, khéo léo, thông minh và rất linh hoạt trong xử trí. Tính tình chủ mệnh Thiên cơ hiền lành, biết lắng nghe và giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên, Thiên cơ cũng có 1 vài khuyết điểm là ảo mộng và thường xa rời thực tế. Thường do dự và không quyết đoán trong công việc. 

Ý nghĩa của sao Thiên cơ

Khi có Thiên cơ chiếu mệnh, sẽ là người nho nhã, dáng cao, gầy và thanh tú. Họ mang trong mình một tư duy nhạy bén, hiểu biết hanh thông, có nhiều ý tưởng, kế hoạch.

Về công việc, chủ mệnh Thiên cơ rất sáng tạo với các ý tưởng mới lạ. Nhưng cũng thường biến động nội tâm bên trong. Do ảnh hưởng của nhị hợp Phá Quân – Thiên Cơ.

Với tính chất thiên về trí tuệ, Thiên cơ hay hội hợp, quần tụ các tinh văn. Như Văn khúc, Văn xương, Thiên khôi, Hóa Khoa, Thiên Việt. Nhằm phát triển sự sáng tạo, thêm ý tưởng, sách lược và tư duy nghiên cứu. 

Sao Thiên Cơ: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thiên cơ hội hội Văn tinh là chủ về nghệ thuật

Vì thuộc bản chất dây leo, thân thảo nên Thiên cơ có sức kháng cự yếu. Thế nên nó rất kỵ với sát tinh, bại tinh. Cần chú ý đến Linh tinh và Hỏa tinh.

Khi gặp 2 sát tinh này, Thiên cơ khó ổn định, cảm xúc bất thường và hay căng thẳng. Sát tinh sao Thiên cơ có tài năng về công nghệ, cơ khí, kỹ thuật, máy móc, thủ công nghiệp.

Thiên cơ sẽ tạo dựng sự nghiệp, công danh của mình nhờ trí tuệ, sự siêng năng, cần cù.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng