Sao Thất Sát: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thất Sát: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thất Sát là một Dũng tinh, chuyên về chuyện sát phạt, uy quyền và hình khắc. Khi hội hợp các sao khác chiếu mệnh, Thất Sát có những ý nghĩa, đặc tính quan trọng. Hãy cùng tuviungdung.vn luận bàn về điều này qua bài viết dưới đây. 

Sao Thất Sát là một Dũng tinh, chuyên về chuyện sát phạt, uy quyền và hình khắc. Khi hội hợp các sao khác chiếu mệnh, Thất Sát có những ý nghĩa, đặc tính quan trọng. Hãy cùng tuviungdung.vn luận bàn về điều này qua bài viết dưới đây. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái lược về sao Thất Sát

Trong Tử vi, sao Thất Sát thủ mệnh Dương Kim, thuộc thứ 7 chòm Thiên Phủ và thứ 6 trong Nam Đẩu tinh. Thất Sát còn có tên gọi khác là Sát, được xem là Quyền tinh, Dũng tinh khi chiếu mệnh. 

Thất Sát là chủ mệnh thành bại, thiên về chuyên chủ quyền binh. Đối với cả nam mệnh và nữ mệnh, Thất Sát là hung cát tinh với năm chiếu mệnh. Dù tọa ở cung nào, mệnh đẹp hay xấu, Thất Sát đều ám chỉ hung hiểm, chướng ngại và khó khăn. 

Sao Thất Sát: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thất Sát là sao của Quyền tinh, Dũng tinh

Sao Thất Sát mang bản chất của một võ tinh. Chủ về tài thao, mưu lược nhưng cũng rất hà khắc, cương quyền. Khi Thất Sát tọa ở Tật, dù đắc địa thì chủ mệnh cũng bất lợi về sức khỏe. Do ảnh hưởng của yếu tố hung tinh Thất Sát. 

Ngôi sao này là Kim gốc Hỏa nên cô khắc, hình sát về chuyện sống chết. Nếu hội hợp Đế Tọa Tử vi thì được uy quyền. Ngược lại vẫn là hung tinh. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thất Sát

Vị trí sao Thất Sát 

Ở Miếu địa là Thân, Dần, Tý, Ngọ. Ở Vượng địa là Tỵ, Hợi. Ở Đắc địa là Mùi, Sửu. Và ở Hãm địa là Thìn, Tuất, Dậu, Mão, Dần. Nhập mệnh là người cao to, nước da trắng xanh, mắt tròn và mặt chữ nhật. Khi hãm địa, chủ mệnh gầy gò và có nhiều bệnh tật hơn. Thất Sát có tính nóng nảy, tiến thoái bất thường, lại hay hỉ nộ. 

Thất Sát hội Tử Vi và nhờ cát tinh phù trợ sẽ có quyền sinh sát. Thất Sát làm võ quan, gặp Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt như tương hỗ, tương sinh. Nếu gặp Không Vong, Thất Sát mất uy lực, càng xấu hơn khi thêm hung sát Dần, Thân, Tỵ, Hợi. 

Sao Thất Sát: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thất Sát chuyên về hình khắc và sự sát phạt

Sao Thất Sát hội hợp Hình, Tù là chủ thương tật và nặng nề về hình khắc. Nếu Thất Sát nhập mệnh mà không được cát tinh yểm trợ, gặp hung cát hành hạn sẽ chết yểu. Thất Sát nhập cung Thân, vượng hay nhược, phú quý hay nghèo khó, tuổi trẻ đều gian nan, khó khăn. 

Sao Thất Sát tọa thủ các sao

Thất Sát tọa cung Quan Lộc, có cát tinh hội hợp, là chủ quyền quý, sang trọng. Tọa Tử Tức là cô đơn, tọa Phu Thê là khắc. Gặp Hình Tù ở Điền Trạch, chủ mệnh khó giữ gia nghiệp. Ở Tật Ách lại đồng cung Sát tinh, khó tránh thương tích, tàn tật. Khi hành hạn, hội Đế Tọa, Lộc Mã thì giải được tai kiếp. Thất Sát thủ chiếu, tam mệnh hợp nguyên, hội Thất Sát ở lưu niên, được gọi Thất Sát trùng phùng. Nếu gặp Dương Đà xung chiếu, sẽ mắc họa kiếp, hội Sát tinh quấy phá dễ dẫn đến tử vong. 

Thất Sát ở cung Tật Ách là chủ phế kinh, dễ bị lao phổi, thổ huyết, rối loạn đại tràng. Khi tọa Điền Trạch, chủ mệnh giàu có ở miếu địa, phá bại ở hãm địa. Xung quanh miếu mạo, lầu cao, đền chùa, nhà cũ dột nát, tháp chùa, sẽ là hung ở hãm địa. 

Ý nghĩa chiếu mệnh của sao Thất Sát

Tính cách sao Thất Sát ở đắc địa là người can đảm, oai phong, uy dũng. Có óc mưu lược, cơ đồ, quyền biến tinh thông, nhưng lại khá hiếu thắng. Chủ mệnh tiên phong trong công việc, chủ động về cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bản chất lại đa sát, nóng vội và dục tóc. 

Nếu Thiên Sát ở hãm địa, chủ mệnh có tính hung bạo, gian xảo, độc ác. Thiên Sát chiếu nữ mệnh, sẽ là người vô tình, vô nghĩa. Không được tốt đẹp lắm về nhân phẩm, đạo đức. Khi gặp hung tinh, sát tinh ở hãm địa, Thiên Sát loạn quyền, hung bạo và hơi hướng tà phái. 

Sao Thất Sát: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Ý nghĩa chiếu mệnh của Thất Sát phụ thuộc vào vị trí Tử vi

Về tài lộc, công danh và phúc thọ của sao Thiên Sát. Đắc địa là chủ mệnh giàu sang, phú quý, nhất là với Giáp, Canh, Đinh, Kỷ. Nếu Dần, Thân được Thất Sát thủ mệnh, phú quý, vinh hoa sẽ càng tốt đẹp hơn. Thất Sát vượng về võ nghiệp, tài quân sự hay tác chiến. Dù Thất Sát uy dũng, nhưng công danh, tài lộc ẩn chứa nhiều bất lợi. 

Nếu Thất Sát ở hãm địa, chủ mệnh càng khó khăn hơi đường công danh, cũng như tài lộc. Thất Sát sẽ cô độc, khốn khó, phải phiêu bạt phương xa khi lập nghiệp. Khi hội sát tinh, Thất Sát sẽ gặp tai nạn khủng kiếp, bệnh nan y hay yểu mệnh. Do đặc tính của sao Thất Sát là võ tinh trong Tử vi.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng