Sao Tham Lang: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Tham Lang: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Tham Lang: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Tham Lang là một trong thập tứ chính tinh vũ trụ. Ngôi sao này nằm ở vị trí thứ nhất trong chòm Bắc Đẩu tinh. Tham Lang thiên về giải ách, chủ họa phúc và mệnh Đào Hoa bậc nhất trong các sao. Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu đặc tính, ý nghĩa chiếu mệnh của tinh tú này qua bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vài điều về sao Tham Lang

Sao Tham Lang đứng thứ 3 trong số 8 sao của Thiên Phủ. Gồm Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân. Trong Tử vi, Thiên Phủ là Dương Mộc, nhưng có gốc là hành Thủy. Chủ mệnh họa phúc, thiện ác bất nhất, thích sự rộng rãi và phóng đãng. 

Tương truyền, sao Tham Lang là hóa thân của Đắc Kỷ. Người phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo nhưng đa dâm và lẳng lơ bên Trụ Vương. Chính vì thế mà hóa khí của Tham Lang được gọi là Đào Hoa. Biểu tượng cho vẻ đẹp tinh xảo, quyền quy nhưng có chút đa đoan và ích kỷ. Tham Lang cùng nhóm với các sao Liêm Trinh, Hồng Loan. 

Sao Tham Lang: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Tham Lang là hóa thân của Đắc Kỷ – xinh đẹp, sắc sảo nhưng đầy dục vọng

Tham Lang mang tố chất nghệ thuật, tượng trưng cho dục vọng, đa dục, tửu sắc và sự chơi bời. Nó được xem là vì sao thiện ác chi tinh bởi mang tính chất 2 mặt. Không có sự phân định rõ ràng giữa điều thiện hay điều ác.

Nhiều người thủ mệnh Tham Lang được đạo mạo, tài giỏi xuất chúng. Nhưng cũng có người lại xấu xa, tham lam và tàn ác. Vì thế, Tham Lang cũng không hẳn là vì sao chiếu mệnh hoàn toàn xấu. 

Đặc tính chiếu mệnh của sao Tham Lang

Sao Tham Lang thủ mệnh

Vị trí sao Tham Lang ở các cung Tử vi: Sửu, Mùi ở Miếu địa, Thìn, Tuất ở Vượng địa. Dần, Thân ở Đắc địa và Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Dậu, Mão ở Hãm địa. Trong lá số Tử vi, Tham Lang mang đến sự phóng đãng, vui vẻ, hào hoa. Nếu gặp cát tinh là chủ phú quý, gặp hung tinh là phù phiếm, vọng tưởng. Khi Tham Lang nhập cung Mệnh, sẽ là người có vẻ mặt trắng xanh khi trẻ, xanh vàng khi già. 

Chủ mệnh là người sở hữu gương mặt trái xoan hài hòa, thanh thoát. Khi Tham Lang ở miếu địa, chủ mệnh có thân thể to cao với tạng người mập mạp. Nếu ở hãm địa thì Tham lang sẽ thấp lùn, dạng người vừa tầm. Tham Lang có tính chất mạnh mẽ, cứng rắn, hay mưu cơ, làm việc lại nhanh nhẹn, khéo léo. Nhưng nếu ở hãm địa thì không chịu ngồi yên, hơi vụng về và hay theo gió trở cờ. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Sao Tham Lang hội hợp các tinh diệu khác

Tham Lang thích viễn vông, đam mê tửu sắc, yêu ghét nặng nề, say đắm phù hoa, lại cực đoan. Nếu nữ mệnh Tham Lang, sự ghen tuông, đố kỵ cao, khắc phu, khắc tử khi ở hãm địa. Hội hợp Thứ Đào Hoa, Liêm Trinh, sẽ càng dục vọng, lẳng lơ, dâm đãng.

Nếu gặp Lộc Tồn, Tham Lang sẽ vững vàng, ổn định và chín chắn hơn. Trường hợp có Linh tinh, Hỏa tinh ở miếu, vượng địa, qua tứ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Tham Lang sẽ được phú quý, vinh hoa cao hơn. 

Sao Tham Lang: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Tham Lang đam mê tửu sắc, say đắm tài hoa và hơi đa đoan

Tham Lang, Thất Sát thủ Thân, Mệnh, nếu là nam thì trộm cắp, nếu là nữ sẽ đa dâm. Khi các hung tinh hội hợp thì chủ mệnh lại càng xấu xa hơn. Tham Lang, Phá Quân đóng ở Thân, Mệnh, nam thường chơi bời, tửu sắc, nữ thường dâm đãng. Khi gặp Dương Đà, chủ mệnh thường là phường phong lưu, chết vì kiếp tửu sắc.  

Sao Tham Lang đồng cung Xương Khúc, sẽ là người thực ít, hư nhiều, hay viển vông và khoác lác. Đồng cung Vũ Khúc là chủ làm lợi cho mình, không để tâm đến xung quanh. Trường hợp Tham Lang phạm Tử Vi (Đế Tọa), phải có Tả Hữu Xương Khúc hội hợp để giải cứu.

Khi Tham Lang ở Tật Ách, chủ mệnh thường mắc xương khớp, thần kinh sinh dục suy yếu, thận hư,… Khi ở cung Điền Trạch, nếu vượng thì đầy đủ, giàu có, nếu hãm thì nghèo trước, giàu sau. 

Ý nghĩa của sao Tham Lang

Về ý nghĩa tính tình, lộc thọ của sao Tham Lang. Chủ mệnh ở đắc địa là người thông minh, trí tuệ hơn người. Có tấm lòng nhân hậu nhưng hơi hiếu thắng và tự đắc. Bên cạnh đó, Tham Lang là người tham lam về dục vọng, đam mê phù hoa và thích ăn chơi. Tham Lang đắc địa sẽ vất vả thiếu thời, nhưng về sau được trường thọ. 

Sao Tham Lang: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Tính tình, công danh, tài lộc, phúc họa của Tham Lang phụ thuộc vào đắc hay hãm địa

Nếu Tham Lang ở hãm địa, chủ mệnh là người nham hiểm, ích kỷ và dối trá. Trong công việc, Tham Lang rất thiếu kiên nhẫn và sự bền chí. Về dục vọng thì càng cao hơn đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Khi ở hãm địa, Tham Lang hội hợp sát tinh, ác tinh nên phá ách, gặp nhiều tai họa. 

Về ý nghĩa tài lộc, công danh của sao Tham Lang. Nếu từ đắc địa trở lên thì chủ mệnh được giàu sang, phú quý. Do thuộc nhóm Bắc Đẩu nên càng lớn tuổi, Tham Lang sẽ thịnh vượng, sung sướng và an nhàn.

Nếu nằm ở hãm địa, chủ mệnh sẽ có óc thẩm mỹ, thủ công và thương mại. Nhưng mặt tài lộc, công danh lại khá vất vả và chật vật.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng