Sao Thái Dương: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thái Dương: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thái Dương được gọi là Nhật, chính là biểu tượng cho Mặt trời trong cửu diệu tinh. Thái Dương thiên về quyền quý và là chủ tinh trong vũ trụ. Là ngôi sao quan trọng, vậy đặc tính, ý nghĩa và vai trò chiếu mệnh của Thái Dương ra sao? Hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Sơ lược về khái niệm sao Thái Dương

Sao Thái Dương là đệ nhất cát tinh, đứng đầu trong cửu diệu niên hạn. Thái Dương thuộc Dương Hỏa nên được gọi là Dương tinh. Chủ về quan lộc, chính vị ở cung Dương. Khi nhập cung Mệnh, Thái Dương rất hợp với những người sinh vào ban ngày, cát. Khi xác định năm Thái Dương tinh, nên dựa vào giới tính và tuổi âm. Nếu nam thì coi là phụ tinh (sao cha), nếu nữ thì coi là phu tinh (sao chồng). 

Sao Thái Dương: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thái Dương trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân

Người gặp năm được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ mau thăng tiến và được nhiều phước lộc. Tài vận, hậu vận trong năm Thái Dương đều khá suôn sẻ, dồi dào và hanh thông. Khi vào năm Thái Dương chiếu mệnh, đầu năm cần làm lễ đón cát tinh. Nhằm giúp vận khí phát triển, nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. 

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thái Dương

Vị trí đóng cung sao Thái Dương có ảnh hưởng đến những đặc tính của vì sao này. Nếu ở Miếu địa, là Tỵ Ngọ. Ở Vương địa là Mão, Thìn, Dần. Ở Đắc địa là Mùi, Sửu. Ở Hãm địa là Hợi, Tý, Tuất, Dậu, Thân. 

Vì là Dương tinh nên Thái Dương rất hợp các cung đóng vào ban ngày. Với môi trường tốt để phát huy ánh sáng của mình (từ Dần đến Ngọ). Nếu đóng vào cung ban đêm (Thân đến Tý) thì sẽ có màu u ám, tối tăm. Nên nhờ Triệt, Tuần, Thiên Tài, Thiên Không giúp đỡ. Ở vị trí cung Mùi, Sửu (giáp ngày và đêm), Thái Dương sẽ hao tổn nhiều ánh sáng.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Trường hợp Thái Dương cư với Hợi, Tuất, Thái Âm lai Tỵ, Thìn, sẽ gọi là Phản bối thất hàm. Khi Thái Dương ở cung Dần, Cự Môn đồng cung, thì xem là vượng. Còn ở Mão là Nhật xuất phù tang. Thìn, Tỵ là Thăng điện và Ngọ là Nhật lệ trung thiên. 

Sao Thái Dương: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thái Dương đặc biệt hợp với ánh sáng thịnh quang

Khi Thái Dương mạnh, nhất là từ bình minh đến khoảng chính ngọ (thịnh quang). Phù hợp cho người sinh vào ban ngày. Nếu ngay lúc Mặt trời lên sẽ tốt hơn thời điểm Mặt trời sắp lặn đi. Đối với Ngũ hành, sao Thái Dương thích hợp mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ. Do 3 mệnh này có sự tương hỏa và tương sinh hành Hỏa.

Ý nghĩa của sao Thái Dương

Khi Thái Dương đắc, vượng, miếu địa thì chủ mệnh tướng mạo cao vừa. Người hơi đẫy đà, nét mặt vuông, đầy đặn và da hồng hào. Đó là một người uy nghi và đường hoàng. Nếu Thái Dương hãm địa, chủ mệnh thân hình nhỏ nhắn, cao gầy, da xanh xám, kém về thần sắc. Về tính tình, ở vượng, đắc, miếu đại sẽ là người cương trực, thẳng thắn, nhân hậu.

Nữ giới sẽ đoan trang, khí tiết và hiền lương. Ở hãm địa sẽ kém thông minh, kém cương nghị và không bền chí. Tuy nhiên, chủ mệnh vẫn là người nhân hậu và thiện lương. Đối với phụ nữ lại hay mang tính đa sầu, nhạy cảm. 

Sao Thái Dương: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thái Dương tinh chủ về phúc đức và mang lại nhiều may mắn

Sao Thái Dương là thượng tinh quân, chủ về phúc đức, an khang khi chiếu mệnh. Chủ mệnh Thái Dương được nhiều may mắn, phát đạt, tài lộc và của cải. Đối với cả nam nữ, Thái Dương là phúc tinh tốt, giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh rỡ ràng.

Bên cạnh đó, Thái Dương tượng trưng cho bộ óc, trí tuệ và sự thông minh. Chủ mệnh Thái Dương là người nhạy bén về tư duy, tinh anh và thông minh sáng suốt. Nếu Thái Dương càng sáng, biểu hiện cho bộ óc, tinh thần càng minh mẫn.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng