Sao Thái Âm: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Thái Âm: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Thái Âm: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Trong Tử vi học, sao Thái Âm là một trong Cửu Diệu tinh quân chiếu mệnh con người. Ngôi sao này chủ mệnh về tài lộc, điền sản, sự giàu sang, sung sướng. Để tìm hiểu khái lược về đặc tính, ý nghĩa Thái Âm tinh. Tuviungdung.vn mời bạn tham khảo bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

 Khái lược về sao Thái Âm

Sao Thái Âm thuộc Âm Thủy, là chủ tinh của thiên và chủ thể cung Điền Trạch. Với hòa khí Phú nên Thái Âm được gọi là Máu tinh. Nam giới là Thô tinh (sao chỉ vợ), Tài tinh (sao về tiền tài). Thái Âm là cát tinh lớn trong cửu diệu niên hạn.

Nếu chủ mệnh sao này sẽ được tài lộc, gia tăng phú quý. Về gia đạo sẽ có niềm vui con cái, hạnh phúc vợ chồng. Vào năm Thái Âm chiếu mệnh, người ta thường tổ chức lễ nghênh vào đón đầu năm. Để tăng cường ánh sáng, được may mắn và tài lộc. 

Thái Âm là Mặt trăng nên rất hợp khi đóng cung ban đêm (từ khoảng Thân đến Tý). Sẽ thuận lợi để phát huy năng lực nguồn sáng của mình. Khi đóng cung vào ban ngày, cần Thiên Không, Thiên Tài, Tuần, Triệt hội hợp. 

Sao Thái Âm: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thái Âm tinh là Mặt trăng nên hạp với người mệnh Âm

Là cát tinh thuộc hành Thủy nên Thái Âm hợp với màu sắc hành Thủy (tương hỗ), hành Kim (tương khắc). Và kỵ với những màu tương khắc, tương suất của hành Thổ, hành Mộc. Thái Âm chiếu mệnh là năm được nhiều tài lộc, niềm vui. Cả nam và nữ đều được nhiều phúc lộc, may mắn. Nam mệnh còn được nhiều người giúp đỡ về sự nghiệp và tiền bạc. Một số còn có tình duyên và vận gia đình.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Thái Âm

Trong Tử vi, sao Thái Âm chiếu mệnh ở vị trí Miếu địa là Dậu, Tuất, Hợi. Ở Vượng địa là Thân, Tý. Ở Đắc địa là Sửu, Mùi và ở Hãm địa là Dần, Thìn, Mão, Tỵ, Ngọ. Thái Âm nằm chính vị ở cung Âm và phù hợp với người tuổi âm.

Nếu sinh vào ban đêm, các giờ trăng lên sẽ được Thái Âm phù trợ đắc lực. Về ngũ hành, Thái Âm phù hợp với người mệnh Thủy, mệnh Kim và mệnh Mộc. Do tương sinh, tương hỏa với hành Thủy của Thái Âm. 

Khi nhập cung Mệnh, cần xem xét thượng thuyền (trăng đầu tháng), hay hạ thuyền (trăng cuối tháng). Thái Âm hạp với người sinh vào ban đêm. Khi hội hợp Lộc Tồn, Bát Tọa, Tam Thai sẽ được tăng độ sáng của mình. Về thân thể là người cao ráo, dáng người mập và diện mạo vuông. Chủ mệnh thông minh, tâm tính ôn hòa, học rộng hiểu cao. Tuy bên ngoài trang nhã, điềm đạm, nhưng nội tâm có phần nóng nảy và hiếu động. 

Sao Thái Âm: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thượng thuyền hay hạ thuyền ảnh hưởng đến đặc tính chiếu mệnh của Thái Âm

Nếu đồng cung với Văn Khúc ở hãm địa, sẽ có nghề nghiệp tự do, hay thích đi lại. Mất ánh sáng ở Tỵ, Ngọ, Mão, Thìn và Dậu, Hợi, Tuất, Tý là vượng địa, miếu địa. Sửu, Mùi đồng cung sao Thái Dương ở bình hòa. Hội hợp cát tinh thì được phúc lợi và bất lợi khi gặp sát tinh. 

Khi Thái Âm miếu vượng ngay cung mệnh, là chủ vợ giàu sang, giỏi nội trợ và đảm đang. Gặp Văn Khúc sẽ ảnh hưởng đến cung đối Quan Lộc. Dương Nhẫn với Thái Âm tối kỵ đồng cung với nhau. Khi ấy, các sao nữ trong gia đình sẽ xung phá nhau, dễ gây thương vong. Sao Thái Âm ở Tật Ách, chủ mệnh dễ bị chứng tiểu đường, phong thấp, can vượng. 

Ý nghĩa chiếu mệnh sao Thái Âm

Khi sao Thái Âm ở miếu, đắc, vượng địa, chủ mệnh là người trí tuệ, thông minh xuất chúng. Tính tình nhân hậu, ôn nhu và thích làm việc thiện lương. Thái Âm có trái tim nhạy cảm, giàu cảm xúc và hay sa ngã.

Do vì sao này thiên về nghệ thuật và khả năng văn chương. Trường hợp Thái Âm ở hãm địa, chủ mệnh kém thông minh. Tính cách ngang bướng, hơi ngoan cố và ương ngạnh. Tuy nhiên, chủ mệnh không màng danh lợi, thích đi lại ngao du, yêu văn thơ và lãng mạn. 

Sao Thái Âm: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Thái Âm là chủ về điền sản, tài lộc và trí tuệ

Sao Thái Âm là phú tinh nên vận mệnh được suôn sẻ, nhiều tài lộc, công danh rỡ ràng. Khi ở miếu, đắc, vượng địa, cùng hội hợp Thái Dương và cát tinh khác. Thái Âm là người dồi dào điền sản, vật chất và tiền bạc. Chủ mệnh học rộng hiểu cao, công danh khoa bảng vinh hiển.

Thái Âm chiếu mệnh ở cung Điền, Tài sẽ tốt đẹp. Nếu Thái Âm sáng nhưng Tuần, Triệt án ngữ sẽ hãm địa, trừ cung Mùi, Sửu. Sự nghiệp chủ mệnh trắc trở, phải lập nghiệp tha phương. Về công danh sẽ dở dang, bất đắc chí và rất chật vật.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng