Sao Phá Quân: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Phá Quân: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Phá Quân: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Phá Quân là một chính diệu tinh trong hệ thống sao Tử vi. Các luận thuyết cho rằng, ngôi sao này là hao tinh, thiên về sát khí, trắc trở, hao tán. Vậy khi chiếu mệnh, Phá Quân mang đặc tính và ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu qua bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vài điều về sao Phá Quân

Sao Phá Quân thuộc Âm Thủy, là ngôi sao thứ 7 trong Bắc Đẩu tinh. Phá Quân mang trách nhiệm cai quản Tử Tức, Phu Thê, Nô Bộc. Phá Quân hóa khí là Hao, nên được gọi là Hao tinh, có bản chất sát khí. Phá Quân gây nhiều ảnh hưởng, bất lợi cho lục thân chủ mệnh. 

Do tính chất Hao tinh nên Phá Quân thích hợp nam mệnh hơn nữ mệnh. Phá Quân chiếu nữ mệnh, sẽ gặp nhiều bất trắc trong gia đạo, tình duyên. Phá Quân là võ cách, vượng với chủ mệnh cương tính, võ tính. Vì vậy lại càng không hợp chiếu mệnh nữ. 

Sao Phá Quân: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Phá Quân là Hao tinh với bản chất đầy sát khí

Cần xác định vị trí Thiên Phủ khi an sao Phá Quân. Sau Thiên Phủ là Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát. Từ Thất Sát đếm cách 5 cung mới là vị trí Phá Quân. 

Thất Sát, Tham Lang và Phá Quân là tam hợp Trúc La. Bộ ba này chỉ về những thay đổi mạnh mẽ, biến động to lớn trong cuộc đời chủ mệnh. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Đặc tính chiếu mệnh Phá Quân

Vị trí sao Phá Quân 

Ở Miếu địa là Ngọ, Tý. Ở Vượng địa là Sửu, Mùi. Ở Đắc địa là Tuất, Thìn và ở Hãm địa là Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Mão, Dậu. Phá Quân nhập Mệnh ở miếu địa là tướng người ngũ đoản và mập mạp. Lúc nhỏ, mặt có vẻ trắng xanh, khi về già sẽ vàng xanh. Ở hãm địa, chủ mệnh gầy, cao, lưng, vai thiếu cân đối. 

Chủ Mệnh Phá Quân có tính hung bạo, hơi xảo trá và bất nhân. Phá Quân hội Thiên Phủ sẽ khắc chế ác tinh. Phá Quân hội Lộc Tồn sẽ giải ách được cuồng bạo. Khi đồng cung Đế Tọa Tử vi, Phá Quân là chủ quyền uy. 

Sao Phá Quân đồng cung, hội hợp các sao khác

Nếu Phá Quân đồng cung Liêm Trinh, Linh, Hoa, chủ mệnh có thể gặp tai họa. Nếu hội hợp Hình Kỵ, Phá Quân tàn tật về thân thể. Đồng cung Vũ Khúc, bất nhất thành bại, phiêu bạt phương xa và cô khắc cả đời. Đồng cung Văn Khúc ở Ngọ, Tý, dù miếu địa nhưng nghèo khó. Nếu có giàu có thì cũng thuộc tầm hào nhoáng, vật chất bên ngoài, rỗng tuếch bên trong. 

Sao Phá Quân: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Phá Quân mang những đặc tính hãm địa khi chiếu mệnh

Sao Phá Quân đồng cung Văn Xương, chủ mệnh bôn ba, gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nếu được cát tinh ở cung Mão thì sang quý, khá giả hơn. 

Phá Quân tọa Huynh Đệ, cốt nhục phải chia lìa. Tọa Phu Thê, hôn nhân đa phần bất chính. Tọa Tử Tức, sẽ khó nuôi con cái. Tọa Phụ Mẫu là chủ về hình khắc. Tọa Nô Bộc sẽ gặp nhiều thị phi. Tọa Tài Bạch, tiền bạc hao tán, tuy phú nhưng kém bền. Tọa Quan Lộc, chủ mệnh khá thanh bần. 

Phá Quân ở Tật Ách, chủ mệnh dễ mắc âm hư, có tật chân, di tinh, hay chết vì sông nước. Khi Phá Quân an Điền Trạch, ở miếu vượng sẽ được nhà cửa, gia sản. Nhưng không được bền lâu. Nếu nhược địa thì chật vật hơn, vật chất dễ bị sang bằng. 

Ý nghĩa chiếu mệnh của Phá Quân

Khi ở miếu, đắc, vượng địa, sao Phá Quân là chủ mệnh tư duy và thông minh. Là người quả quyết, cương nghị, can đảm, dũng mãnh. Tuy nhiên, bản chất vẫn hơi tự đắc, ưa nịnh hót, hiếu thắng. Hay đa mưu, yếm trá và dùng thủ đoạn để đạt được mục tiêu. 

Sao Phá Quân: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Tuy đa mưu nhưng Phá Quân luôn dũng cảm và cương nghị

Nếu Phá Quân ở hãm địa, chủ mệnh rất hiếu thắng, ương ngạnh, ngỗ ngược và ngoan cố. Bản chất lại nham hiểm, hơi bất nhân, hung tợn. Do ảnh hưởng từ tính chất sát khí, dũng mãnh mà Phá Quân thích hoạt động, đua chen, cạnh tranh. Cùng Liêm, Tham, Sát sẽ hình thành nghiệp võ, sát quyền nên thích hợp cho nam mệnh. 

Về ý nghĩa công danh, tài lộc của Phá Quân. Khi ở đắc địa, Phá Quân cũng là người phá tán, tiêu hao, có tốt nhưng trầm, không vững bền. Phá Quân được giàu sang, phú quý nhưng chông gai, thăng trầm và thiên biến thất thường. 

Phá Quân là diệu tinh kém tác dụng trong Tử vi do những bất lợi khi chiếu mệnh. Phá Quân thể hiện những điểm tốt, tuy nhiên lại thiếu trọn vẹn. Lệ thuộc và cần yểm trợ tình các tinh tú khác.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng