Sao lưu động và những ảnh hưởng đến vận hạn - Tử vi ứng dụng

Sao lưu động và những ảnh hưởng đến vận hạn

những điều kiêng kỵ trong hôm nay

Sao lưu động là những sao được thêm vào. Hình thành bên cạnh những sao án ngữ cố định trên lá số tử vi. Mỗi nhóm sao lưu động có ý nghĩa, vai trò và chức năng riêng. Thế nên, việc xác định vị trí, ảnh hưởng của những sao này có ý nghĩa quan trọng khi luận đoán vận hạn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng Tử vi ứng dụng qua bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái lược về sao lưu động

Ngoài việc xác định gốc đại hạn khi bắt đầu khởi hạn, lưu đại hạn và lưu niên hạn. Người xem cũng cần chú ý đến các sao lưu động tử vi khi nhận định vận hạn. Tùy vào thời gian, mức độ hạn mà sao lưu sẽ vận trên các cung số theo từng năm. Có 9 sao lưu ảnh hưởng đến vận hạn. Gồm Thái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Hư, Thiên Khốc, Lộc Tồn, Kình Dương, Thiên Mã và Đà La. 

Ở mỗi cung cũng có những sao tương ứng như trên. Nhưng những sao này lại thuộc vào nhóm sao cố định hoặc sao tĩnh. Cần áp dụng những phương pháp đặt biệt để tìm ra sao động. Bởi sao động cũng có tính chất như sao tĩnh. 

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Sao lưu động ảnh hưởng đến vận hạn ra sao?
Các sao lưu được an sao trên lá số tử vi

Để tránh nhầm lẫn với nhau, sao động thêm vào được đặt 1 chữ “lưu” ở phía trước. Cụ thể: Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ, Lưu Thiên Hư. Lưu Thiên Khốc, Lưu Lộc Tồn, Lưu Kình Dương, Lưu Thiên Mã, Lưu Đà La. 

Nhận định ảnh hưởng của sao lưu động

Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ

Khi tiểu hạn năm nào thì Lưu Thái Tuế ở ngay cung có tên năm đó. Được quy định theo 12 địa chi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mọi hay, dở của năm xem hạn đều liên quan đến cung của sao lưu động Lưu Thái Tuế. Nếu Lưu Thái Tuế có hội hợp nhiều sao sáng, tốt đẹp thì vận được rực rỡ. Nếu ngược lại thì xấu xa và mờ ám.

Theo cung của Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn sẽ đi theo chiều thuận sau đó 2 cung. Lưu Bạch Hổ thì ở cung xung chiếu với cung Lưu Tang Môn. Khi Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ gặp nhiều Bại tinh, Sát tinh, trong hạn sẽ chẳng lành. Như tang tóc, ốm đau hay suy vong. 

Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư

Khởi đầu ở cung Ngọ là năm Tý, tiến hành đếm theo chiều nghịch, đến cung có tên năm hạn. Theo trật tự của 12 địa chi. Nếu đến cung nào thì Lưu Thiên Khốc ở cung đó. Khi đếm theo chiều thuận, đến cung có tên năm hạn, thì Lưu Thiên Hư ở ngay cung đó. 

Sao lưu động ảnh hưởng đến vận hạn ra sao?
Xác định cung sao Lưu Thiên Hư theo cung sao Lưu Thiên Khốc

Giống như Sát tinh, Bại tinh, Lưu Thiên Khốc và Lưu Thiên Hư tạo ra những đau ốm, buồn phiền. Nếu Lưu Thiên Khốc gặp Thiên Khốc đồng cung cố định, sẽ gặp họa hại, tai ương. Điều đó cũng tương tự như Lưu Thiên Hư gặp Thiên Hư. Thế nên rất cần những sao sáng sủa, tốt đẹp quầng hợp. 

Lưu Lộc Tồn, Lưu Kình Dương, Lưu Đà La

Để xác định sao lưu động Lưu Lộc Bổn, cần biết được tên của năm xem hạn theo thứ tự thập can. Khi Lưu Lộc Bổn gặp các sao tốt đẹp sáng sủa hội hợp, nhất là Thiên Mã, Lộc Tồn cố định. Chủ mệnh sẽ được vạn điều may mắn, danh tài hưng vượng. Nhưng nếu gặp phải Sát tinh, Bại tinh (Kiếp, Song, hao, Không), sẽ hao tán tiền bạc. Gặp phải nhiều phiền lòng trong cuộc sống. 

Lưu Kình Dương nằm trước cung Lưu Lộc Tồn. Còn Lưu Đà La thì an ngự phía sau cung Lưu Lộc Tồn. Nếu sao lưu động Lưu Kình Dương, Lưu Đà La gặp phải Bại tinh, Sát tinh. Hay các sao cố định đồng cung Kình Dương, Đà La. Sẽ xảy ra tai họa khủng kiếp cho chủ mệnh.

Lưu Thiên Mã

Khi xác định sao lưu động Lưu Thiên Mã, người xem cần biết rõ tên của năm hạn. Được quy định theo trật tự thập nhị địa chi. 

Sao lưu động và những ảnh hưởng đến vận hạn
Xác định sao lưu động Lưu Thiên mã dựa vào tên năm hạn

 

Như sao cố định Thiên Mã, Lưu Thiên Mã rất hợp với Lộc và kỵ Tuần, Triệt án ngữ. Nếu Lưu Thiên Mã gặp được Thiên Mã cố định ở đồng cung. Hay Lộc Tồn cố định đồng cung, Lưu Lộc Tồn đồng cung. Chủ mệnh sẽ được nhiều vận hên, danh tài may mắn, hưng vượng cả đời. Khi Lưu Thiên Mã an ở cung nào, thì tiểu hạn có sự di chuyển, thay đổi liên quan cung đó.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng