Sao Liêm Trinh: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Liêm Trinh: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Liêm Trinh: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Liêm Trinh là sao nằm trong nhóm Bắc Đẩu tinh. Chuyên về việc quản lý, hình pháp và quan lộc. Trong Tử vi, Liêm Trinh có đặc điểm và ý nghĩa đặc biệt khi chiếu mệnh con người. Vậy ý nghĩa ấy ra sao? Tử vi ứng dụng sẽ cùng bạn đi tìm lời đáp thông qua bài viết sau.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Đôi nét về sao Liêm Trinh

Liêm Trinh là một sao thuộc Âm Hỏa, đứng thứ năm trong chòm Bắc Đẩu, thường gọi là Ngũ hoàng. Bản chất của ngôi sao này là thiên về quyền uy, mệnh lệnh và phẩm trật. Sao Liêm Trinh thường được gọi là Tù tinh, do khi hóa khí mang tính Tù. Liêm Trinh và Thái Dương là 2 sao hiếm hoi mang hành Hỏa trong Tử vi. Do đa phần các sao chính diệu đều mang hành Thủy. 

Là Tù tinh nên Liêm Trinh chủ về các việc hình ngục, phép công hay cai quản luật pháp. Khi chủ về quan lộc, Liêm Trinh thiên về người làm quan, có quyền lực và thi hành luật. Liêm Trinh còn là ngôi sao của đào hoa, luôn thu hút người khác giới ở nhiều mức độ. 

Sao Liêm Trinh: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Liêm Trinh được xem là một trong hai sao đào hoa của Tử vi

Thuộc hành Hỏa nên Liêm Trinh có đức sáng, trí cao, xuất phát từ ngay trong tâm. Gần giống với tính chất của quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp. Chủ mệnh Liêm Trinh phán đoán tài tình, xét ngay, gian, thiện, ác phân minh. Mọi việc điều thực hành dựa vào nguyên tắc và sự kỷ cương đã định.

Bên cạnh đó, Liêm Trinh còn mang tính cứng rắn, nghiêm nghị, thích minh bạch, chấp hành kỷ luật cao. Nhưng cũng hay nóng nảy và bộc trực nhất thời. 

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Đặc tính chiếu mệnh của Liêm Trinh

Trong Tử vi, vị trí sao Liêm Trinh ở Miếu địa là Tuất, Thìn. Ở Vượng địa là Tý, Thân, Dần, Ngọ. Ở Đắc địa là Sửu, Mùi và ở Hãm địa là Mão, Dậu, Tỵ, Hợi. Khi chiếu mệnh ở cung Thân Mệnh, Liêm Trinh được xem là Thứ Đào Hoa.

Nếu đắc địa có dáng người cao, gò má cao, mặt lưỡi cày, miệng rộng ngang, chân mày hơi rộng. Chủ mệnh này rất giỏi ăn nói và biện luận. Nếu hãm địa lại thêm Sát tinh, chủ mệnh hung dữ, hơi điên cuồng, mặt nhiều tàn nhang, nốt ruồi. 

Liêm Trinh chủ về quyền quy, giàu có, đủ đầy khi gặp Đế Tọa, Lộc Tồn. Trường hợp đồng cung Dương Nhẫn thì hơi thị phi, gặp nhiều vấn đề kiện tụng, hùng biện. Khi Phá Quân, Linh tinh, Hỏa tinh hội hợp, chủ mệnh là người thâm hiểm và hơi độc ác. Nếu thêm Bạch Hổ đi cùng thì rất dễ nông nổi, tai họa và lao tù. Liêm Trinh hội hợp Tham Lang ở nhược địa cung Tỵ, thường là người hay nói nhưng thiếu chính kiến. Thêm vào cung Hợi, Văn Khúc, Văn Xương đồng cung, có họa bất ngờ, hay chết yểu bất kỳ tử. 

Sao Liêm Trinh: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Liêm Trinh chủ về quyền quy, vật chất và phẩm trật

Khi sao Liêm Trinh nằm cung Tật Ách, chủ chiếu mệnh dễ mắc các bệnh hen suyễn, hoa liễu, can vượng, mất ngủ. Thậm chí, Sát tinh hội hợp sẽ dẫn đến bệnh ung thư. Về cung Điền Trạch, Liêm Trinh hay tranh cãi và hơn thua. Nếu gần nhà có hàng rào, cây to, đất trống, vật cũ nhập cục, xem là cát lợi. Trường hợp hạm nhược mà có thêm Sát tinh sẽ rất hung yếu. 

Ý nghĩa sao Liêm Trinh khi chiếu mệnh

Tùy vào tên gọi Tù tinh, Đào hoa tinh, mà Liêm Trinh ở đắc địa mang tính tình khác nhau. Nổi bật là sự ngay thẳng, thanh cao, chính trực và đường hoàng. Tuy sao Liêm Trinh hơi nóng nảy, khắc nghiệt do thuộc hành Hỏa. Nhưng con người rất liêm khiết, cương nghị, can đảm và dũng cảm. Nếu kết hợp Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, sẽ tạo nên bộ sao võ. Bao gồm võ mạnh, võ nghiệp và võ tính.

Liêm Trinh cũng là 1 sao chuyên về đào hoa, đứng thứ 2 trong các sao. Trường hợp hãm địa, Liêm Trinh hơi ngoan cố, ương ngạnh, có ác tính và thâm hiểm. Nhưng lại kéo về kinh doanh và giỏi về ngành công nghệ.

Sao Liêm Trinh: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Liêm Trinh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khi chiếu mệnh

Về công danh, tài lộc và phúc thọ của sao Liêm Trinh. Khi nằm ở đắc địa, chủ mệnh Liêm Trinh được nhiều thọ khang và phú quý. Ngoài ra, còn có tài thao lược, binh quyền, kiêm cả việc văn lẫn võ.

Nếu gặp phải hãm địa, chủ mệnh có phần bất lợi, với cuộc đời lận đận, gian truân. Thường hay có tai nạn, sức khỏe không được tốt, có thể giảm thọ niên. Liêm Trinh phải lập nghiệp xứ xa và rất chật vật.

Để tìm hiểu thêm, đặc tính và ý nghĩa các chính tinh khác. Bạn có thể tham khảo thêm trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng