Sao Cự Môn: Luận về đặc tính và ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Sao Cự Môn: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Cự Môn: Luận về đặc tính và ý nghĩa

Sao Cự Môn là tinh diệu đứng thứ hai trong nhóm Bắc Đẩu tinh. Tinh tú này là chủ về ngôn ngữ, luận điệu khi chiếu mệnh con người. Vậy Cự Môn có đặc tính, ý nghĩa ra sao? Hãy cùng khám phá Cự Môn cùng tuviungdung.vn qua bài viết bên dưới. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vài điều về sao Cự Môn

Theo âm dương ngũ hành, sao Cự Môn thuộc nhóm Âm Thủy, là Ám tinh. Hóa khí của Cự Môn là Am, nên thường được gọi là Cách Giám Sát. Cự có nghĩa là rộng, sự to lớn và phi thường. Còn Môn lại có ý nghĩa là cửa, cửa ngõ, đường thông qua lại. Theo đó, Cự Môn được xem là chủ thị phi, chuyên về ngôn ngữ, ăn nói, giao tiếp. 

Cự Môn mang yếu tố hai mặt khi chiếu mệnh. Nếu đắc, thịnh, hưng sẽ là chủ mệnh khôn ngoan, ăn nói điềm đạm, thấu tình đạt lý. Nếu hãm, suy, vong, sẽ là kẻ chua ngoa, luôn thị phi, gặp nhiều lời ra tiếng vào. 

Sao Cự Môn: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Cự Môn là sao của ngôn ngữ, luận điệu và thị phi

Chủ mệnh sao Cự Môn luôn phân tranh lý lẽ đúng sai, trái phải, xấu tốt. Là Ám tinh nên Cự Môn có nhiều suy tư, thích phân xét theo lý lẽ. Bản chất của Cự Môn là trầm tư và có nhiều điều giấu kín trong lòng. Luôn nhìn từ bóng tối ra ánh hướng để tìm hướng giải quyết vấn đề cho minh bạch. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Đặc tính chiếu mệnh của sao Cự Môn

Vị trí sao Cự Môn, Miếu địa là Dậu, Mão. Vượng địa là Tý, Dần, Ngọ. Đắc địa là Hợi, Thân và Hãm địa là Sửu, Mùi, Tỵ, Tuất, Thìn. 

Khi nhập cung Mệnh, Cự Môn là người có thân hình đẫy đà, tạng người thấp, mặt đầy đặn. Cự Môn có tính đa nghi, hay lừa đảo, dối trá, trong công việc tiến thoái lưng chừng. Nếu hãm địa Thìn, Tuất thì công việc Cự Môn lộn xộn, bừa bãi. Với nữ mệnh, người tuổi năm Quý gặp Cự Môn ở miếu địa sẽ được hạnh phúc, sung túc. Khi hội hợp Tả Hữu sẽ được trường thọ. Ngược lại ở hãm địa, Cự Môn thường khắc phu khắc tử. 

Sao Cự Môn: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Đặc tính chiếu mệnh của Cự Môn phụ thuộc vào vị trí tọa cung

Nếu Cự Môn ở cung Phúc Đức, lục thân (cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cái) gặp nhiều bất lợi. Tọa cung Huynh Đệ, cốt nhục có thể chia lìa. Tọa cung Phụ Mẫu, cha mẹ với con cái không hòa thuận. Tọa cung Tử Tức, con cái chết non thuở nhỏ. Tọa cung Phu Thê, vợ chồng bất hòa, sanh tử khí. Tọa cung Nô Bộc thì bị người khác oán hận. Tạo cung Quan Lộc, nghề nghiệp quân cảnh, quan tòa, giám sát. Tọa cung Tài Bạch, có sự cạnh tranh vật chất, tay trắng làm nên sự nghiệp. 

Khi sao Cự Môn hãm địa, chủ mệnh khó khăn trong sự nghiệp, công danh. Cự Môn ở cung Tật Ách, chủ mệnh dễ mắc bệnh hen suyễn, khí quản, tỳ vị. Ở cung Điền Trạch, Cự Môn gặp nhiều thị phi và thường tranh chấp với láng giềng xung quanh. 

Ý nghĩa chiếu mệnh của sao Cự Môn

Nếu sao Cự Môn ở đắc địa, chủ mệnh là người thông minh, sáng suốt, nhìn nhận, phán xét tốt. Đặc biệt nổi bật về tài hùng biện. mưu trí. Cùng với đó là tấm lòng nhân hậu, bác ái và thiện lương. 

Cự Môn đi với Hóa Khoa, Thái Tuế, Lưu Hà, Xương Khúc. Giúp cho khả năng ăn nói, diễn thuyết, hùng biện thêm lưu loát, tài tình. Bên cạnh đó, Cự Môn cũng có năng khiếu khi làm chính trị, ngoại giao hay tư pháp. Để được như vậy, Cự Môn rất nhờ Hóa Lộc đồng cung. Tuần Triệt án ngữ hay Đại Tiểu Hào đồng cung với mình. 

Sao Cự Môn: Luận về đặc tính và ý nghĩa
Cự Môn chịu ảnh hưởng khi hội hợp các tinh diệu khác

Khi sao Cự Môn hãm địa, chủ mệnh kém thông minh và dễ nhầm lẫn. Ngại giao tiếp, ít bạn bè và ăn nói rất vụng về. Người hay có tính đa nghi, bất mãn, bất đắc chí. Thường điêu ngoa và đố kỵ với người khác. Ở hãm địa, Cự Môn là ám tinh cả về tình thần và đạo đức.

Về vấn đề tài lộc của Cự Môn khi chiếu mệnh. Nếu được đắc địa, chủ mệnh sẽ uy danh, giàu sang và vương giả. Nếu hãm địa thì ngược lại, vất vả, khổ cực trăm bề. Ngoại lệ Quý, Tân hãm địa ở Thìn, Tuất và Ất, Bính hãm địa ở Sửu, Mùi, vẫn hiển đạt.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng