Sao chiếu mệnh là gì? Luận đoán sự tốt xấu - Tử vi ứng dụng

Sao chiếu mệnh là gì? Luận đoán sự tốt xấu

Từ hàng ngàn năm trước, con người đã tìm ra sao chiếu mệnh. Họ tin rằng những sao này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Nắm rõ ý nghĩa của sao chiếu mệnh sẽ giúp con người nhận định được hung cát, vận hạn. Bài viết sau đây của Tử vi ứng dụng sẽ giải nghĩa và luận đoán sự tốt xấu của từng sao.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Sao chiếu mệnh là gì?

Vũ trụ luôn vận động và dịch chuyển. Sự dịch chuyển của nó làm biến chuyển thời tiết, hình thành nên các mùa trong năm. Các nhà tử vi phương Đông đã quan sát vũ trụ và tìm ra ý nghĩa của sao chiếu mệnh.

Sao chiếu mệnh hay còn gọi là Cửu Diệu. Nó bao gồm 9 chòm sao:  La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hớn, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức. Những sao này ảnh hưởng tốt xấu khác nhau đến nam và nữ.

Đồng thời, mỗi năm sao chiếu mệnh của mỗi người sẽ thay đổi theo quy luật.

Mỗi năm sao chiếu mệnh của mỗi người sẽ thay đổi theo quy luật
Bảng sao của nam và nữ

Luận đoán sự tốt xấu của sao chiếu mệnh

Dựa vào ý nghĩa và ảnh hưởng của mình, sao chiếu mệnh được phân thành 3 nhóm khác nhau. Nhóm sao tốt gồm Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức. Nhóm sao xấu gồm La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. Và cuối cùng là nhóm sao trung tính gồm Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu.

 Sao chiếu mệnh tốt (Cát Tinh)

Cát tinh là những chòm sao sẽ mang lại may mắn cho người mà nó chiếu mệnh. Những tuổi được chòm sao trong nhóm này chiếu mệnh sẽ thuận lợi trong công việc cũng như đời sống.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Hình ảnh Cửu Diệu (9 chòm sao)

Sao Thái Dương

Đây là một phúc tinh thường chiếu mệnh cho nam giới. Nam giới khi gặp sao Thái dương chiếu mệnh sẽ làm ăn phát tài, sự nghiệp thăng tiến. Việc buôn bán kinh doanh cũng thuận lợi, nhất là vào tháng 6, tháng 9.

Đối với nữ giới, nếu được sao này chiếu cũng sẽ được bình an, vui vẻ. Có lộc được bạn bè giúp đỡ, sanh nở cũng bình an. Nếu người nữ còn độc thân, trong năm cũng dễ gặp nhân duyên tốt.

Nhưng đối với người già trên 60, 70 tuổi khi gặp sao này nên đề phòng. Vì có thể bệnh nhẹ cũng khó qua khỏi.

Sao Thái Âm

Trái ngược với sao Thái Dương, sao Thái Âm chuyên chiếu mệnh cho nữ giới. Người nữ được sao này chiếu mệnh sẽ hân hoan, hạnh phúc. Mọi điều mong cầu đều đạt được, sự nghiệp, tiền tài đều thăng hoa.

Phụ nữ đang có thai nếu được sao Thái Âm chiếu mạng sẽ sinh nở tốt. Nếu sinh con gái thì con gái sẽ xinh đẹp. duyên dáng. Nếu sinh con trai thì con trai hiền lành, đa cảm, ít nói thích nghiên cứu tìm tòi.

Sao Thái âm còn gọi là tài tinh, nếu người nam được chiếu mệnh sẽ được bạn bè giúp đỡ. Ngoài ra, người nam độc thân cũng sẽ tìm được nhân duyên tốt.

Sao Mộc Đức

Đây là sao mang đến phước lành cho cả nam và nữ. Người được sao Mộc Đức chiếu làm gì cũng thuận lợi. Gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và tình cảm. Có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, được quý nhân giúp đỡ.

Phụ nữ có thai được Mộc Đức chiếu sẽ mẹ tròn con vuông. Con sinh ra dù là trai hay gái cũng đều xuất chúng, cương nghị, quả quyết.

Sao này có hơi trở ngại đối với người mang mạng mộc. Tuy nhiên vì đây là sao tốt nên cũng không ảnh hưởng lớn.

Sao chiếu mệnh xấu (Hung Tinh)

Hung Tinh là những chòm sao mang lại vận rủi cho người nó chiếu mạng. Khi gặp phải những chòm sao này, con người cần thận trọng trong mọi việc để tránh rủi ro.

Những người bị hung tinh chiếu thường gặp nhiều rắc rối, đau khổ.
Hung Tinh là những chòm sao mang vận rủi

Sao La Hầu

Khi sao La Hầu xuất hiện, nó mang theo nỗi buồn, vận rủi, tai nạn và thị phi. La Hầu ảnh hưởng nặng nề hơn ở những người thuộc mạng Kim và Mộc. 

Tuy nhiên, nếu người đàn ông bị sao này chiếu mà vợ mang thai thì sẽ hóa giải được vận rủi. Đồng thời chuyện làm ăn cũng phát đạt, mẹ tròn con vuông.

Sao Kế Đô

Sao này đại kỵ cho cả nam và nữ. Thường đem lại sự buồn khổ, nản chí, thờ ơ. Tuy nhiên nếu người phụ nữ bị sao Kế Đô chiếu mạng mà mang thai sẽ phá giải được sự xui xẻo. Đồng thời cũng mang lại may mắn cho chồng.

Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch thậm chí còn xấu hơn sao La Hầu. Ảnh hưởng đặc biệt mạnh mẽ tới người mạng Kim, Mộc, Hỏa. Khi sao này chiếu, con người dễ bị tai nạn, tù tội, sa thải, bệnh tật thậm chí mất mạng. Việc xây nhà hay làm ăn trong năm này đều không tốt. Cần phải làm điều thiện để giảm bớt việc không hay.

Sao chiếu mệnh trung tính

Những sao trong nhóm này không quá xấu cũng không quá tốt. Nên hành thiện tích đức để tăng cái tốt lên. Như vậy mọi việc đều bình an.

Sao Vân Hớn

Khi được sao này chiếu mạng, mọi việc đều trung bình. Chỉ cần lưu ý tháng 8 và tháng 2 dễ bị khẩu thiệt.

Sao Thổ Tú

Sao này hợp với người mạng Thổ. Khi bị Thổ Tú chiếu, con người sẽ cảm thấy chênh vênh, buồn bực. Từ đó cảm thấy tương lai vô định, nghề nghiệp bấp bênh. Tui nhiên không có nguy hiểm đáng kể nào. Người già bị sao này chiếu thì bệnh lâu khỏi.

Sao Thủy Diệu

Sao này hợp người mạng Mộc và mạng Kim, gây trở ngại cho người mạng Hỏa. Thường mang lại bất ngờ và may mắn trong công việc. Phụ nữ thai sản cũng bình an.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng