Nóng tính ở con người, nguyên nhân vì đâu? - Tử vi ứng dụng

Nóng tính ở con người, nguyên nhân vì đâu?

nóng tính ở con người nguyên nhân vì đâu

Nóng tính được xem là một tính cách cơ bản, thường thấy ở mỗi người. Ai cũng chứa đựng sự nóng nảy, khó chịu. Tuy nhiên, bộc phát ở mức độ nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, sao tử vi được xem là nhân tố quyết định, ứng chiếu tính cách này với mỗi cá nhân.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nóng tính là một cá tính đặc biệt ở sao tử vi

Tính nóng nảy rất thông dụng. Đây là nguyên nhân của nhiều đổ vỡ trong việc xử sự trong gia đình và giao tiếp ngoài xã hội.

Tính này thường được biểu lộ bởi các sao hỏa. Càng có nhiều, càng nóng nảy.

Mặt khác, các loại Bản Mệnh hỏa, Cục hỏa đều là bằng chứng khác của sự nóng nảy. Có người cho Tích lịch hỏa là vua nóng. Vì cho đó là lửa của sấm sét. Nhưng thiển nghĩ đây là vấn đề tương đối.

nóng tính ở con người nguyên nhân vì đâu
Nóng tính được biểu lộ bởi các sao hỏa

Nếu cả Bản Mệnh lẫn Cục đều thuộc hành hỏa thì cường độ gia tăng nhiều. Nếu cả 2 khắc hành nhau thì cường độ sẽ giảm đáng kể. Vì sự đối này luôn xảy ra giữa 2 yếu tố căn bản của lá số.

Nếu Bản Mệnh hỏa gặp Cục mộc thì hỏa được mộc trợ: tính nóng nhiều hơn.

Đối với các sao, bất luận chính tinh hay phụ tinh nào thuộc hành hỏa đều có nghĩa nóng nảy. Nếu hãm địa, tính nóng càng dễ bộc phát và khó nguôi, thường đưa đến hành động quá khích.

Số lượng sao hỏa rất nhiều: có đến 33 trong số tổng số 111 sao tử vi, chiếm tỷ lệ gần 1/3. Tức là ưu thế so với các sao hành khác. Mặt khác, điều đáng lưu ý là hầu hết sát tinh lại là hành hỏa như Kiếp, Hỏa, Linh, Thiên Không, Kiếp Sát.

Phải chăng số lượng quan trọng của sao hỏa cốt để chứng minh rằng tính nóng nảy là một hiện tượng thông thường của thiên hạ? Phải chăng tỷ lệ 1/3 sao hỏa được đặt để nhằm dụng ý chứng minh hiện tượng đó?

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Những sao thể hiện sự nóng tính

Không phải sao hỏa nào cũng nóng tính ngang nhau. Thông thường, sát hung tinh hành hỏa nóng hơn cát tinh hành hỏa. Có lẽ vì vậy nên sát hung tinh này mới đưa đến như hậu quả tai hại.

Tạm thời chúng ta có thể chia độ nóng của sao hỏa làm 2 dạng, dựa trên tính chất của các sao

– Hạng nặng: Địa không, Địa kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh, Thiên không, Kiếp Sát, Thiên Hình, Phục Bình, Phi Liêm, Đại Hao, Tiểu Hao, Lực Sỹ, Phá Toái, Tuế Phá, Quan Phù, Quan Phủ, Thái Tuế, Tử Phù, Điếu Khách Bệnh

– Hạng vừa: Thái Dương, Liêm Trinh, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Mã, Thiên Quan, Thiên Phúc. Thiên Đức, Thiếu Dương, Hỷ Thần, Nguyệt Đức, Đẩu Quân, Văn Tinh

nóng tính ở con người nguyên nhân vì đâu
Tổng cộng 47 sao trong tử vi thể hiên sự nóng tính

Hầu hết những sao hạng vừa là những quý tinh, văn tinh, phúc tinh. Vì là sao tốt nên hình thái nóng nảy tương đối nhẹ hơn.

Tuy nhiên, không phải chỉ có sao hỏa mới nóng nảy. Có nhiều sao thuộc 4 hành khác 2 đồng nghĩa.

Chẳng hạn như Tướng Quân (thuộc Mộc), Thất Sát, Trực Phù, Kình Dương, Đà La (thuộc Kim), Thiên Tướng, Tham Lang, Phá Quân, Hóa Quyền, Thiên Sứ (thuộc Thủy), Thiên Lương, Thiên La, Địa Võng, Tuyệt (thuộc Thổ).

Như vậy có thể đến 14 sao khác nhập đoàn với 33 hỏa tinh để chỉ tính nóng của con người.

Ý nghĩa sự nóng tính ở các sao tử vi

Chúng ta không đi sâu vào ý nghĩa từng sao để phân biệt hình thái và mức độ của sự nóng nảy. Lý do là vì sự phân biệt quá sâu rất dễ sai lầm.

Vả chăng, khi đã là nóng nảy thì hình thái hầu như tương tự nhau. Chỉ có khác là cường độ, đã được phân biệt tổng quát thành hai hạng: nặng và vừa.

Có thể ghi nhận thêm là hung sát, hao, bại, hình tinh, thường là nóng cực đoan, quá khích đưa đến nhiều đổ vỡ trong việc xử thế.

Nhiều hậu quả bất lợi cho đương sự. Có thể liên lụy đến xô xát, đổ máu, kiện tụng, ngục hình, án mạng, hao tiền, đào tẩu, trả thù, do cá nhân hoặc gia đình phải gánh chịu.

nóng tính ở con người nguyên nhân vì đâu
Nóng tính mang đến nhiều hậu quả khôn lường

Đi xa hơn nữa, ta thấy vấn đề nặng, nhẹ còn tùy thuộc sự hội tụ, sự đồng cung, sự xung chiếu, sự tam chiếu…mà có. Thành thử, đây là một sự thẩm định của người giải đoán. Rất khó đưa ra một quy tắc tổng quát nào để áp dụng cho mọi trường hợp.

Hơn nữa, cá tính nóng nảy thường đi chung với một vài cá tính đặc biệt khác. Như tự ái lớn, như nghiêm khắc, như thù dai…chưa kể những hoàn cảnh hay nguyên nhân bên ngoài cũng góp phần tăng hay giảm. Do đó, rất khó lòng xét riêng từng sao một.

Qua những kiến thức trên, chúng ta đã giải đáp được thắc mắc về tính cách của con người. Điển hình ở đây là sự nóng tính. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị qua tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng