Người sở hữu mắt rồng, mắt phượng ở nam và nữ giới sẽ có gì khác biệt

Người sở hữu mắt rồng, mắt phượng ở nam và nữ giới sẽ có gì khác biệt

Bật mí ý nghĩa của người sở hữu mắt rồng, mắt phượng nam và nữ giới

Có thể chúng ta đã từng nghe qua đến mắt rồng và mắt phượng mày ngài rồi đúng không nào! Trong những bộ phim cổ trang của Trung Quốc, để phác họa nên một hình tượng uy quyền, chức tước cao quý họ thường sẽ hóa trang cho nhân vật có cặp mắt này. Thế nhưng, trên thực tế, mắt rồng mắt phượng nam và nữ giới có ý nghĩa như thế nào!

=>Xem thêm: Ý nghĩa của ngọc bích.

1. Đặc điểm mắt rồng, người có đôi mắt rồng có ý nghĩa gì?

1.1. Mắt rồng

Mắt rồng chính là một đôi mắt đẹp. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra cặp mắt thế này do tròng trắng và tròng đen có sự tách biệt rõ rệt. Tuy mắt chỉ có một mí thôi nhưng tại phần đuôi mắt phải nói là tuyệt vời. Kết hợp với chiều ngang và chiều rộng của mắt ở mức vừa phải (không to không hẹp) lại càng làm cho đôi mắt trở nên đẹp hơn.

1.2. Ý nghĩa của người sở hữu đôi mắt rồng

Người sở hữu được đôi mắt rồng thì công việc thường rất thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Sự nghiệp của họ thường đạt được danh tiếng, thành công vang dội. Thế nhưng, người có mắt rồng mà ngũ quan khác trên khuôn mặt không có gì nổi bật thì người này chỉ thành công nhỏ, nhận được một ít lợi lộc hoặc tốt lắm là có tướng quý. Chẳng hạn, những người mắt rồng nhưng lông mày lại thưa thớt.

2. Đặc điểm và ý nghĩa mắt phượng nam và nữ giới

2.1. Mắt phượng

Mắt phượng (hay còn gọi Phụng nhãn) có đặc điểm khác một chút so với mắt rồng. Cặp mắt phượng thường có tròng đen lớn hơn tròng trắng và có đến hai mí mắt. Chiều ngang của mắt hẹp dài, phần đuôi mắt có góc nhọn thẳng tắp.

Bật mí ý nghĩa của người sở hữu mắt rồng, mắt phượng nam và nữ giới
Bật mí ý nghĩa của người sở hữu mắt rồng, mắt phượng nam và nữ giới

2.2. Ý nghĩa mắt phượng nam và nữ giới

Người may mắn sở hữu được đôi mắt phượng thường có tầm nhìn xa trông rộng. Không những thông minh, hiểu biết, giỏi giang, trí tuệ mà còn là người có văn hóa ứng xử tốt. Họ thích hợp làm việc cho những ngành nghề có liên quan đến dạy học, nghiên cứu các vấn đề về khoa học tự nhiên và xã hội. Không thích hợp với kinh doanh, mua bán.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

Trong trường hợp mắt phượng nam và nữ giới lại đi chung với cặp chân mày ít vừa thô lại ngắn nữa thường thì rất hiếm để trở nên giàu có.

2.3. Mắt phượng nam và nữ giới cũng có nhiều loại

  • Mắt phượng gáy

Cách nhận biết: Mắt phượng có hai mí, mí trên thường sẽ dài hơn mí dưới, đuôi mắt có phần cong ngược lên. Chúng ta rất dễ dàng để nhận ra dấu hiệu này. Mắt lớn và bề ngang to rộng. Ánh mắt có nét cười. Người có cặp mắt này thường bao dung, rộng lượng và biết kính trọng và yêu quý những người xung quanh cho nên họ luôn được quý nhân giúp đỡ, danh tiếng của họ có thể làm rạng rỡ dòng họ, tổ tiên.

  • Mắt phượng có màu đỏ

Cách nhận biết: đuôi mắt cong và dài, ánh mắt lúc nào cũng như đang vui cười. Những ai sở hữu kiểu mắt này là người có tài, năng khiếu về nghệ thuật văn chương.

  • Mắt phượng trong đêm

Cách nhận biết: đôi mắt này có dáng hơi nhỏ. Người có mắt phượng trong đêm thường là người sống thoải mái, biết thông cảm và sẻ chia với người khác. Cũng giống mắt phượng màu đỏ có tài văn chương nhưng số mệnh giàu sang của người này chỉ ở mức trung bình.

Bật mí ý nghĩa của người sở hữu mắt rồng, mắt phượng nam và nữ giới
Bật mí ý nghĩa của người sở hữu mắt rồng, mắt phượng nam và nữ giới

Nhìn chung, kiểu mắt rồng mắt phượng nam và nữ giới đều là loại mắt đẹp, có tròng trắng và tròng đen rõ ràng. Đường công danh của người này tươi sáng nếu được kết hợp thêm cùng với ngũ quan đẹp. Người sở hữu đôi mắt phượng đa số là người tốt bụng, tính tình phóng khoáng, sống rất được lòng những người xung quanh. Hy vọng bài viết trên tuviungdung.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu cặp mắt này.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng