Ngày thần trùng - Tử vi ứng dụng

Ngày thần trùng

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều câu chuyện về “ngày thần trùng”. Có rất nhiều câu chuyện rùng rợn sau ba chữ này. Tuy nhiên, các ngày Trùng Tang, Tam Tang, Trùng Phục,…. là khác nhau, có những kiêng kỵ khác nhau. Khi có người thân mất đi, gia đình đều phải tìm thầy đến xem giờ mất tốt, hay xấu, có rơi vào ngày Thần Trùng hay không? Ở bài viết hôm nay, https://tuviungdung.vn có các thông tin chi tiết về: “ngày Thần Trùng” để quý bạn đọc theo dõi.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

1. Ngày thần trùng là gì

Thần Trùng là trong gia quyến, thân chủ có người chết nhằm ngày đó, nếu không Nhương Ếm thì sẽ bị tai họa chết trùng. Người ta gọi là Trùng Tang Liên Táng, trong người thân sẽ có người chết tiếp. Những ngày đã nói ở trên không kỵ chết mà chỉ kỵ những việc an táng, tẩn liệm, mặc đồ tang, chôn cất, xả tang… Còn như chết nhằm ngày Thần Trùng mới đáng sợ.

Cổ nhân cho rằng “Thần trùng” là Thần hành hạ người chết vào ngày Thần trùng, không chịu nổi sự hành hạ, người đã mất bị khống chế quay về bắt tiếp những người thân khác cho Thần Trùng. Chữ gọi là “Trùng tang liên táng”.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

2.Sự tích Thần Trùng

Từ thưở xưa bên Bắc quốc có 12 con quỷ dữ chuyên giết những người cùng họ với người chết “nhằm vào giờ độc”. 12 con quỷ đó được Hán nhân gọi là “Thập nhị thời thần” Ví dụ hình trên, dân gian vẽ thần trùng xuất hiện dưới dạng một con chim, gọi là “thần nanh đỏ mỏ” từ trên không đáp xuống mồ người chết mổ thật mạnh đến nảy lửa làm cho người chết phải rên la.

Để trừ hậu họa, dân chúng đã nhờ đến các Đạo sĩ. Người đạo sĩ này làm phép vây bắt được 12 con quỷ dữ đó. Ông ta đem nhốt chúng vào 1 cái hòm lớn, đậy nắp lại, dán lá bùa lên, rồi thả bè trôi sông. Hòm trôi ra biển, sóng gió đưa giạt dần xuống vùng biển nước Nam.

Bấy giờ ở một làng nọ của nước ta, có một ngư dân tên Tín khi ngồi thuyền câu cá trên biển. Khi trông thấy cái hòm, ông ta nghĩ là hòm của cải châu báu. Ông này liền kéo với chiếc hòm lên và mở ra xem. Thế là 12 quỷ dữ được giải thoát, lên bờ, tràn vào nước Nam. Lũ quỷ hại người có thân nhân mất vào những ngày Thần Trùng được người Việt gọi là “Thần trùng”.

Trong dân gian vẫn truyền tụng với nhau những trường hợp Trùng tang liên táng hết sức đau thương. Thậm chí có nhà nhân đinh đông đúc là thế mà chỉ vài ba năm phải chịu cảnh tuyệt tự.

3. Những ngày thần trùng

Sau đây là ngày Thần Trùng:

  • Tháng 1,2,6,9,12: Chết nhằm ngày Canh Dần hay Canh Thân là phạm Thần Trùng “Lục Canh Thiên Hình”. Nếu thêm thấy năm tháng cũng vậy là càng nặng.
  • Tháng 3: Chết nhằm ngày Tân Tị hay Tân Hợi là phạm Trùng “Lục Tân Thiên Đình”. Nếu gặp thêm năm, tháng nữa càng nặng hơn.
  • Tháng 4: Chết nhằm ngày Nhâm Dần hay Nhâm Thân là phạm Trùng “Lục Nhâm Thiên Lao”. Nếu gặp thêm năm tháng càng nặng.
  • Tháng 5: Chết nhằm ngày Quý Tị hay Quý Hợi là phạm Trùng “Lục Quý Thiên Ngục”, Nếu gặp thêm năm tháng càng nặng.
  • Tháng 7: Chết nhằm ngày Giáp Dần hay Giáp Thân là phạm Trùng “Lục Giáp Thiên Phúc”. Nếu gặp thêm năm tháng càng nặng.
  • Tháng 8: Chết nhằm ngày Ất Tị hay Ất Hợi là phạm Trùng “Lục Ất Thiên Đức”. Nếu gặp thêm năm tháng càng nặng.
  • Tháng 10: Chết nhằm ngày Bính Dần hay Bính Thân là Thần Trùng “Lục Bính Thiên Uy”. Nếu gặp thêm năm tháng càng nặng.
  • Tháng 11: Chết nhằm ngày Đinh Tị hay Đinh Hợi là phạm Trùng “Lục Đinh Thiên Âm”. Nếu gặp thêm năm tháng càng nặng.

Qua bài viết, bạn đã biết được những ngày Thần Trùng là những ngày nào. Nếu chẳng may xung quanh có người nào mất vào những ngày này, bạn đã có thể nhận ra và kịp thời tìm cách hóa giải trước khi quá muộn. Việc hóa giải càng sớm càng tốt. Trường hợp trùng nặng, phải tìm cách đưa đến các chùa chuyên nhốt trùng. Nếu không thì người chết rồi mà không thể siêu thoát, gia đình lại phải hứng chịu một kiếp nạn không nên có.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng