Nạp âm Tùng Bách Mộc - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Tùng Bách Mộc – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Tùng Bách Mộc - ý nghĩa và cuộc đời

Trong hành mộc, nạp âm Tùng Bách Mộc là cứng cáp nhất. Do đó, tính cách và cuộc đời của những người tuổi Canh Dần, Tân Mão cũng rất mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa nạp âm Tùng Bách Mộc

Nguồn gốc nạp âm Tùng Bách Mộc

Xét theo nguyên lý âm dương ngũ hành của can chi, Canh Dần có canh là dương kim, Dần là dương mộc. Tân Mão có Tân là âm kim, Mão là âm mộc. Lâm quan ở Dần, Đế vượng tại mão nên mộc cực thịnh, vững vàng cứng cáp. Nên gọi là Tùng Bách Mộc.

Nạp âm Tùng Bách Mộc - ý nghĩa và cuộc đờ
Tùng bách không sợ nắng gió, sương tuyết, vượt qua tất cả thời tiết khắc nghiệt

Ý nghĩa của Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc là gỗ của cây Tùng, cây Bách. Đây là loại cây cứng cáp, vươn thẳng lên trời xanh. Tùng bách không sợ nắng gió, sương tuyết, vượt qua tất cả thời tiết khắc nghiệt. Trong mùa đông, tất cả các loài cây đều tàn rụi, chỉ có tùng bách vẫn đâm chồi.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Tính cách và cuộc đời của người nạp âm Tùng Bách Mộc

Tính cách của người nạp âm Tùng Bách Mộc

Tùng, bách là những cây cổ thụ có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Thân cây to, thẳng,sừng sững giữa đất trời. Do đó, những người thuộc nạp âm này có tính cách của bậc quân tử, đại trượng phu. Họ có một ý chí vững vàng, tâm trí ngay thẳng chính trực. Sức mạnh của họ nằm ở chỗ họ biết che chở cho người khác và không gục ngã trước khó khăn.

Tùng Bách Mộc không thích luồn cúi, hạ mình. Họ luôn muốn cống hiến và được công nhận đúng khả năng. Họ bao dung và nhân hậu với tất cả những người xung quanh. Họ coi trọng danh dự, nguyên tắc, đạo đức. Luôn đề cao tinh thần trượng nghĩa và giữ vững sự điềm tĩnh, cứng rắn của mình.

Nạp âm Tùng Bách Mộc - ý nghĩa và cuộc đờ
Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc có tính cách của bậc quân tử, đại trượng phu

Tình yêu của người nạp âm Tùng Bách Mộc

Trong chuyện tình cảm họ thuộc kiểu người cứng nhắc. Nạp âm này thường lựa chọn hết sức kỹ càng, phân tích các yếu tố liên quan trước khi bắt đầu một mối quan hệ.

Họ không phải kiểu người có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên. Họ cũng không vội vã, đi đường tắc hay đốt cháy giai đoạn.

Do đó, khi đã xác định tình cảm, họ sẽ là người yêu chung thủy có trách nhiệm. Tùng bách Mộc yêu thương và che chở cho người yêu hết mực. Họ ấm áp, hiểu chuyện, quan tâm, là bờ vai để đối phương dựa vào những lúc mệt mỏi.

Cuộc đời của nạp âm Tùng Bách Mộc

Nạp âm Tùng Bách Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Mặc dù có tài năng nhưng họ lại thích cuộc sống bình yên, thanh đạm

Giống như những thân cây vươn thẳng lên trời, Tùng Bách Mộc luôn có ý thức vượt qua số phận. Họ phấn đấu liên tục cho những lý tưởng và hoài bão của mình. Do đó, người nạp âm này có khả năng thành công rất cao. Họ thích hợp ở vị trí đứng mũi chịu sào hay các công việc tính chất xã hội như y tế, giáo dục, cứu trợ. Vì mang mệnh mộc nên họ cũng thích hợp với chăn nuôi và trồng trọt. Nếu chăm chỉ, họ sẽ có cuộc sống bình yên, ổn định, thanh đạm.

Tuy nhiên ông bà ta có câu, cây càng cao thì gió càng lay. Người Tùng Bách Mộc khi nắm giữ vị trí cao thường gặp phải kẻ hãm hại hoặc thị phi không như ý. số phận của họ cũng phải gặp nhiều khó khăn mới có thể rèn luyện cốt cách vững vàng, như cây tùng bách phải qua sương tuyết vậy. 

Nếu có cung mệnh xấu, người Tùng Bách mộc sẽ trở thành kẻ bất đắc chí khi có khát vọng nhưng không thể thực hiện. Hoặc có ước vọng, có năng lực nhưng lại không hợp thời thế.

So hai tuổi cũng nạp âm này thì Tân Mão nhẫn nại hơn, Canh Dần cương nghị hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng