Nạp âm Trường Lưu Thủy - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Trường Lưu Thủy – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Trường Lưu Thủy - ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Trường Lưu Thủy bắt đầu từ năm Nhâm Thìn và kết thúc ở năm Quý Tỵ. Đây là một trong 6 nạp âm của hành thủy, ảnh hưởng đến cuộc đời và tính cách của những người Nhâm Thìn và Quý Tỵ.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Trường Lưu Thủy

Nguồn gốc của nạp âm Trường Lưu Thủy

Nạp âm Trường Lưu Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Trường Lưu Thủy là nước sông lớn, mênh mông và di chuyển không ngừng

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành can chi, Nhâm Thìn có can là dương thủy và chi là dương thổ. Quý Tỵ có can là âm thủy và chi là âm hỏa. Hỏa là tương sinh của kim, kim lại sinh thủy tạo thành kho nước mênh mông. Do đó, nạp âm của Nhâm Thìn và Quý Tỵ có tên là Trường Lưu Thủy.

Ý nghĩa của Trường Lưu Thủy

Trường có nghĩa là trải dài, bất tận, không có điểm dừng. Lưu có nghĩa là di chuyển, trôi đi, lan ra rộng khắp. Do đó, Trường Lưu Thủy được xem như nước sông lớn, mênh mông và di chuyển không ngừng.

Tính cách và cuộc đời người nạp âm Trường Lưu Thủy

Tính cách của người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy

Nạp âm Trường Lưu Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Họ luôn dịch chuyển, tham gia những chuyến dã ngoại, du lịch

Như dòng nước liên tục chảy, người nạp âm này là những con nường năng động. Họ không thích ở mãi một chỗ, làm mãi một việc. Họ luôn dịch chuyển, tham gia những chuyến dã ngoại, du lịch, giao tiếp với mọi người.

Trường Lưu Thủy cũng có những suy nghĩ nội tâm vô cùng phức tạp. Khi mặt nước bị xao động, các con sóng sẽ liên tục nối tiếp nhau. Khi có một vấn đề, suy nghĩ của họ nảy ra liên tục, cái này chồng lên cái khác. Đôi khi mọi người thấy họ nhanh nhảu quá mức, gấp gáp. 

Tuy vậy, nhưng nguồn năng lượng dồi dào và đầu óc nhanh nhạy khiến họ có được sự siêng năng và phấn đấu rất tốt. Khi bắt đầu làm việc gì, họ đều dốc toàn tâm toàn lực cố gắng cho nó.

Khi yêu, Trường Lưu Thủy là những con người đào hoa. Họ chủ động theo đuổi một cách mạnh mẽ và nhiệt tình. Họ ít khi kiềm chế được cảm xúc của mình nên dễ sa vào lưới tình dù đã có gia đình hay người yêu.

Phải trải qua nhiều lần tan vỡ, nạp âm này mới rút ra được kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Phải tan vỡ ít nhất 3 mối tình họ mới có thể tiến tới hôn nhân viên mãn.

Cuộc đời của người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy

Nạp âm Trường Lưu Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Trường Lưu Thủy hợp với các nghề mang tính xê dịch như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, tài xế

Trường Lưu Thủy là những người quảng đại, có tham vọng trong cuộc đời. Tuy nhiên họ lại không có nhiều tâm tư, vậy nên đây là những người rất đáng tin. Họ say mê và nhiệt huyết trong công việc, có óc sáng tạo và tư duy linh hoạt.Vì thế nên khả năng thăng tiến rất cao.

Họ có một khuyết điểm là chỉ chăm chú vào đại cuộc mà bỏ qua tiểu tiết. Mọi căn nhà đều được tạo nên từ từng viên gạch, nếu bỏ qua một viên gạch nhỏ có thể làm hỏng cả ngôi nhà. Để hoàn thiện bản thân, họ cần học cách quan sát, suy nghĩ tỉ mỉ cẩn thận hơn.

Dòng sông có lúc cạn lúc sâu, dòng chảy có lúc nhanh lúc chậm. Cuộc đời Trường Lưu Thủy được định sẵn là không hề dễ dàng. Mang một tâm trong sáng, hào sảng để bước vào đời, nhưng phải trải qua thăng trầm họ mới trưởng thành được. Những thử thách và trở ngại sẽ được lắng đọng xuống, trở thành kinh nghiệm, kiến thức và vốn sống. Giống như phù sa bồi tụ làm màu mỡ đất đai.

Trường Lưu Thủy hợp với các nghề mang tính xê dịch như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, tài xế. Họ cũng có thể thử sức ở lĩnh vực ngoại giao, tư vấn, kinh doanh. Đặc biệt họ có duyên với nghề kinh doanh, mua bán, truyền thông,…

So hai tuổi thì cuộc đời Nhâm Thìn sẽ nhiều trắc trở hơn Quý Tỵ.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng