Nạp âm Tinh Tuyền Thủy - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy - ý nghĩa và cuộc đời

Trong các nạp âm của hành thủy, Tinh Tuyền Thủy là nạp âm của tuổi Giáp Thân và Ất Dậu. Nạp âm này sẽ quyết định tính cách và cuộc đời của người thuộc hai tuổi này. Cùng tìm hiểu để biết ý nghĩa, nguồn gốc của nạp âm này và sự ảnh hưởng của nó

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Nguồn gốc của nạp âm Tinh Tuyền Thủy

Tinh Tuyền Thủy là Nạp âm bắt đầu từ năm Giáp Thân và kết thúc ở năm Ất Dậu. Theo nguyên lý âm dương ngũ hành của can chi, Giáp Thân có thiên can là dương mộc và địa chi là dương kim. Ất Dậu có thiên can là âm mộc và địa chi là âm kim. Can chi tương khắc với nhau nên dù kim sinh thủy thủy vẫn không lớn mạnh được. Thay vào đó, thủy ẩn sâu xuống đất tạo thành Tinh Tuyền Thủy.

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Thủy ẩn sâu xuống đất tạo thành Tinh Tuyền Thủy

Ý Nghĩa nạp âm Tinh Tuyền Thủy

Ngay từ xưa, nước giếng là thứ nước trong lành nuôi sống người dân. Nước ở đây tuy lắng sâu dưới đất nhưng lại vô cùng tinh khiết và không bao giờ vơi cạn. Do đó, nước giếng được dùng để đặt tên cho một nạp âm của hành thủy, gọi là Tinh Tuyền Thủy.

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời

Tính cách người thuộc nạp âm Tinh Tuyền Thủy

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Sự suy xét quá kỹ lưỡng đôi lúc khiến Tinh Tuyền Thủy trở thành người chần chừ, thiếu quyết đoán

Nước giếng vốn dĩ trong lành và tinh khiết. Người Tinh Tuyền Thủy có tâm hồn trong sáng, vui vẻ. Họ không hay tính toán để mang lại lợi ích cho mình, cũng ít khi quan tâm tới chuyện của người khác. Tuy nhiên, nước giếng là loại nước rất lạnh nên tính cách người này đôi lúc cũng rất lãnh đạm, lạnh lùng.

Hành thủy thiên về trí tuệ. Người Tinh Tuyền Thủy có tủ chất thông minh, ham học hỏi nên có kiến thức rất uyên bác. Họ có vẻ ngoài điềm tĩnh, kỹ năng xử lý tình huống tốt. Ít khi ta thấy họ bối rối hay hoảng loạn. Mặc dù vậy, sự suy xét quá kỹ lưỡng đôi lúc khiến họ trở thành người chần chừ, thiếu quyết đoán, không biết nắm thời cơ.

Do bản mệnh sinh ra trong sự dư dả, ít khi túng thiếu nên một số người không có khả năng tích lũy. Họ dễ vướng vào các cuộc ăn chơi sa đọa không có điểm dừng. Do tính phóng khoáng của mình, họ cũng dễ kết giao với những kẻ ích kỷ, lợi dụng.

Trong tình cảm, họ là mẫu người đào hoa. Họ luôn thu hút được sự chú ý của người khác phái nhờ vào tài năng, sự duyên dáng của mình. Họ luôn hành động một cách lịch sự, đúng đắn và dịu dàng nên có rất nhiều người sẵn sàng đổ gục vì họ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận họ dễ vướng vào đào hoa kiếp. Lúc ấy, họ sẽ trở thành đối tượng bị đeo bám, chịu những phiền phức không đáng có. Bằng không, họ sẽ trở thành những người đa tình, không chung thủy.

Cuộc đời người Tinh Tuyền Thủy

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Nếu mệnh xấu họ có xu hướng ăn chơi quá đà dẫn đến tán gia bại sản. Hoặc vì đam mê tửu sắc mà đánh mất tương lai

Là những người đa tài, thông minh lại rộng rãi. Nếu gặp mệnh tốt Tinh Tuyền Thủy sẽ trở thành người vĩ đại, giàu có, hay cứu nhân độ thế. Ngược lại, nếu mệnh xấu họ có xu hướng ăn chơi quá đà dẫn đến tán gia bại sản. Hoặc vì đam mê tửu sắc mà đánh mất tương lai.

Tinh Tuyền Thủy hợp với các nghề trong lĩnh vực nghiên cứu, học thuật như nhà khoa học, nghiên cứu, nhà phê bình. Nếu thích họ cũng có thể kinh doanh vàng bạc, đá quý, cơ khí,..

Họ thường giàu có nhưng lại không xem trọng đồng tiền. Họ sẽ kiếm tiền đi đôi với việc làm từ thiện. Do đó không gì lạ khi họ ngày càng giàu thêm, phúc đức cũng dày thêm.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng