Nạp âm Tích Lịch Hỏa - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Tích Lịch Hỏa – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Tích Lịch Hỏa: ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Tích Lịch Hỏa là một trong 6 nạp âm của hành hỏa. Nó bắt đầu từ năm Mậu Tý và kết thúc ở năm Kỷ Sửu. Nạp âm Tích Lịch Hỏa sẽ quy định một vài nét về tính cách và cuộc đời của hai người trong tuổi này.

Nguồn gốc và ý nghĩa 

Nguồn gốc nạp âm Tích Lịch Hỏa

Theo nguyên lý ngũ hành âm dương của can chi, Mậu Tý có thiên can thuộc dương thổ và địa chi thuộc dương thủy. Kỷ Sửu có thiên can và địa chi thuộc âm thổ. Hai tuổi này có thủy và thổ ở chính vị mà nạp âm lại là hỏa, do đó hỏa không thể được tạo thành theo cách thông thường được. Lửa của Mậu Tý và Kỷ Sửu được tạo ra do âm dương nghịch nhau trong không khí gọi là Tích Lịch Hỏa hay Thủy Trung Chi Hỏa.

Nạp âm Tích Lịch Hỏa: ý nghĩa và cuộc đời
Điện tích từ những đám mây phản ứng với mặt đất tạo thành sấm sét

Ý nghĩa của nạp âm Tích Lịch Hỏa

Theo nghĩa từ vựng, hỏa là lửa, tích lịch là sấm sét. Sấm sét được tạo thành do điện dương và điện âm từ mây và mặt đất phản ứng với nhau. Khi sấm sét xuất hiện, ánh sáng đi trước âm thanh nên ta sẽ nhìn thấy tia lửa trước, sau đó sẽ nghe tiếng sấm vang dội cả một vùng trời.

Tính cách và cuộc đời người nạp âm Tích Lịch Hỏa

Tính cách người nạp âm Tích Lịch Hỏa

Nạp âm Tích Lịch Hỏa: ý nghĩa và cuộc đời
Người mệnh Tích Lịch Hỏa rất dễ nóng giận

Khi xuất hiện trên bầu trời, sấm sét xuất hiện, gây nên chấn động rồi lập tức biến mất. Do đó, những người mang nạp âm này là những cá nhân rất thẳng thắn, nghiêm túc, bộc phát và nóng tính. Khi có chuyện không vừa lòng, họ rất dễ nổi giận gây phong ba bão táp. Người thân và bạn bè thường cẩn thận và e dè khi đùa giỡn hoặc làm trái ý họ. 

Đây là những người thiếu kiên nhẫn. Họ có tác phong mau lẹ, gọn gàng, tốc độ luôn là yếu tố hàng đầu trong cuộc sống của họ. Vì bản thân thao tác rất nhanh nên Tích Lịch Hỏa ghét phải chờ đợi. Họ coi trọng những nguyên tắc, quy luật, và trật tự của cuộc sống. Họ luôn cư xử phải phép với mọi người trừ những lúc nộ khí xung thiên.

Nghe có vẻ là người đáng sợ, nhưng thực chất Tích Lịch Hỏa dễ giận cũng dễ dỗ. Họ hiếu thắng, thích được mọi người khen ngợi như đứa trẻ. Họ nhiệt tình, tích cực trong mọi việc họ làm. Họ cũng là những người tốt bụng, thật thà, hay cảm động.

Tình cảm của người nạp âm Tích lịch hỏa

Mang sự nhanh gọn của sấm sét, Tích Lịch Hỏa thường có những mối tình sét đánh. Họ yêu say đắm từ cái nhìn đầu tiên bất chấp bản thân không biết bất cứ điều gì về đối phương.

Khi xác định đối tượng, họ sẽ chủ động tấn công một cách ào ạt. Có câu nói, nhất cự ly nhì tốc độ, ít ai có thể cưỡng lại nhiệt huyết và sự nồng cháy của họ.

Cuộc đời của người 

Nạp âm Tích Lịch Hỏa: ý nghĩa và cuộc đời
Tích Lịch Hỏa dễ thành công trong thời loạn lạc

Tích Lịch Hỏa định sẵn sẽ có một cuộc đời hoành tráng, vẻ vang như sấm rền. Nếu cung mệnh tốt, họ sẽ là những người tạo nên nghiệp lớn. Thời càng loạn lạc, họ càng tích lũy được thành công và để lại tiếng thơm cho đời sau.

Ngược lại, nếu như mệnh có nhiều sao xấu, họ sẽ bị bản tính bốc đồng và hư vinh của mình làm sa ngã. Nếu làm chức cao, họ cũng chỉ là những kẻ hữu dũng vô mưu, ưa lời xu nịnh. Nếu như làm lính, họ dễ nghe theo xúi giục làm những chuyện ngu ngốc thế thân cho người khác.

Với tính nhiệt tình, xông xáo, không xảo quyệt, họ thích hợp với những việc mang tính tiên phong. Đó có thể là quân đội vũ trang, lính cứu hỏa, cấp cứu, giao hàng,… những nghề này đòi hỏi kỹ năng xử lý và tốc độ cao.

Tích Lịch Hỏa còn có vận thiên tài, nên nếu có chí lớn họ có thể kinh doanh. Chỉ cần kiềm chế được tính nóng nảy, bốc đồng tin rằng họ có thể thu được thành công lớn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng