Nạp âm Thoa Xuyến Kim - Ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Thoa Xuyến Kim – Ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Thoa Xuyến Kim - ý nghĩa và cuộc đời

Thoa Xuyến Kim là nạp âm của tuổi Canh Tuất và Tân Hợi. Theo nguyên lý ngũ hành âm dương, nạp âm này sẽ quy định một số tính cách và vận mệnh của những người tuổi này. Hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu rõ hơn qua bài biết sau đây.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Thoa Xuyến Kim

Nguồn gốc của nạp âm Thoa Xuyến Kim

Xét theo can chi, Canh Tân có Canh thuộc dương kim, tuất thuộc dương thổ; Tân Hợi có Tân thuộc âm kim và Hợi thuộc âm thủy. 

Sách cổ có viết rằng, kim của Thoa Xuyến Kim bắt đầu và vượng ở Canh Tuất, suy yếu và giảm dần ở Tân Hợi rồi thành bệnh. Do đó kim ở đây không thể cứng cáp được nên gọi là Thoa Xuyến Kim.

Nạp âm Thoa Xuyến Kim - ý nghĩa và cuộc đời
Thoa Xuyến Kim là kim loại dùng để chế tác các món trang sức của phụ nữ

Ý nghĩa của nạp âm Thoa Xuyến Kim

Theo nghĩa từ vựng, thoa là trâm cài tóc, xuyến là vòng đeo tay. Thoa Xuyến Kim là kim loại dùng để chế tác các món trang sức của phụ nữ. Nếu tính chất cố hữu của kim là cứng chắc, sắc bén thì khi trở thành trang sức nó lại mỏng manh, mềm mại hơn. Kim không còn giữ được uy nghiêm của mình nữa, mà nằm im trong chiếc hộp chốn khuê phòng. Do đó, sức mạnh của kim bị phế truất, phong tỏa, trở thành vật trang trí đơn thuần.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Tính cách và cuộc đời người nạp âm Thoa Xuyến Kim

Tính cách của người Thoa Xuyến Kim

Nạp âm Thoa Xuyến Kim - ý nghĩa và cuộc đời
Thoa Xuyến Kim có con mắt và tài năng nghệ thuật cùng phong cách rất riêng

Không cố chấp, lãnh đạm như những nạp âm khác, Thoa Xuyến Kim mang trong người một năng lượng tích cực. Bằng một cách khéo léo, họ khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh.

Đây là những người có khí chất thanh cao, sang trọng, quý phái. Họ chú ý xây dựng hình tượng của mình qua từng cử chỉ, lời nói, điệu bộ. Họ thích được mọi người ngắm nhìn, ngưỡng mộ và ngợi ca vẻ đẹp của mình. Họ có con mắt và tài năng nghệ thuật cùng phong cách rất riêng. Không khó để nhận ra nhân tố Thoa Xuyến Kim khi họ ở trong đám đông.

Do sự yêu thương bản thân, cái tôi của mình nên họ rất có ý thức giữ gìn nó. Họ tôn trọng nghĩa khí, coi trọng công bằng, lẽ phải, có nhiều tài lẻ và hay giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên do tính ái kỷ nên đôi lúc họ hay kiêu ngạo, tự đắc với vẻ ngoài của mình. Việc này vô tình mang đến cho họ những mối quan hệ bằng mặt mà không bằng lòng. Kéo họ vào với những người bạn ưa a dua, xu nịnh, ham thích hư danh.

Cuộc đời của người Thoa Xuyến Kim

Nạp âm Thoa Xuyến Kim - ý nghĩa và cuộc đời
Nếu trong mệnh có nhiều sao ưa khoe khoang, người Thoa Xuyến Kim sẽ có lòng ham muốn hư vinh cao

Thoa Xuyến Kim dù là nam hay nữ đều có vẻ ngoài nổi bật. Đặc biệt là khi trong cung mệnh của họ có các sao Nhật Nguyệt, Xương Khúc, Đào Hoa, Lương, Khoa. Khi cung mệnh âm trầm, họ sẽ là những người có nhiều tài năng giấu kín hoặc tài lẻ. Khi gặp môi trường thích hợp, nhan sắc và tài năng đó có thể giúp họ đạt được nhiều thành công.

Nếu trong mệnh có nhiều sao ưa khoe khoang, người Thoa Xuyến Kim sẽ có lòng ham muốn hư vinh cao. Họ sẽ càng tô điểm bản thân mình bằng các giá trị hào nhoáng, bóng bẩy. 

Người nạp âm Thoa Xuyến Kim muốn thành công nên hợp tác làm ăn với nữ giới hoặc cưới vợ giàu. Nếu không, họ có thể làm việc, kinh doanh những mặt hàng mang tính nữ như quần áo, trang sức, giày dép, mỹ phẩm,..

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng