Nạp âm Thiên Hà Thủy - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Thiên Hà Thủy – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Thiên Hà Thủy - ý nghĩa và cuộc đời

Khi quan sát bầu trời, người xưa cho rằng trên ấy có một dòng sông được tạo nên từ các vì sao. Dòng sông ấy gọi là Ngân Hà. Nạp âm Thiên Hà Thủy cũng nói về một dòng sông trên trời. Vậy Thiên Hà thủy là gì, nó ảnh hưởng đến Bính Ngọ và Đinh Mùi như thế nào?

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Thiên Hà Thủy

Nguồn gốc nạp âm Thiên Hà Thủy

Thiên Hà Thủy bắt đầu từ năm Bính Ngọ và kết thúc ở nam Đinh Mùi. Theo nguyên lý ngũ hành âm dương của can chi, Bính Ngọ có thiên can và địa chi là dương hỏa. Đinh Mùi có thiên can là âm hỏa và địa chi là âm thổ. Nước được hỏa đun nóng, bốc hơi, ngưng tụ rồi rơi xuống đất nên gọi là Thiên Hà Thủy.

Nạp âm Thiên Hà Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Thiên Hà Thủy là dòng nước tinh khiết, tưới khắp đất trời cho vạn vật sinh sôi

Ý nghĩa nạp âm Thiên Hà Thủy

Theo nghĩa từ vựng, thiên là trời, hà là sông, Thiên Hà Thủy là nước từ sông trên trời. Theo nghĩa thực tế, Thiên Hà Thủy chính là nước mưa từ trên trời rơi xuống. Nguồn nước này tươi mát, trong lành, tưới khắp đất trời cho vạn vật sinh sôi.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại mưa, mưa xuân, mưa hạ, mưa to, mưa nhỏ. Có những loại mưa giúp ích cũng có những loại mưa gây lũ lụt tàn phá cuộc sống.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Tính cách và cuộc đời của người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy

Tính cách của người Thiên Hà Thủy

Nạp âm Thiên Hà Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Họ trong sáng, nhiệt tình dù đôi lúc hơi mong manh

Trong 6 nạp âm của hành thủy, Thiên Hà Thủy là nạp âm khác biệt nhất. Trong quá trình bốc hơi để để ngưng tụ thành mây, nước đã loại bỏ đi những tạp chất của mình. Vì vậy nên nước mưa đặc biệt tinh khiết. Ngoài ra, đây là nước của trời, rơi từ trên xuống nên sẽ cao quý, có khí chất hơn. 

Người Thiên Hà Thủy vì thế là những nhân tố thông minh, khác biệt và đầy khí chất. Họ mang nhiều tài năng, sự thánh thiện, thông tuệ. Tuy đôi lúc họ hơi mỏng manh như giọt mưa. Nhưng họ không bao giờ ngại cống hiến, san sẻ với tất cả mọi người.

Họ ít khi tính toán được mất hơn thua. Họ cũng không ưa tranh luận để giành phần hơn về mình. Do đó, họ được mọi người xung quanh yêu quý và trân trọng.

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k.

Là một người vui đó buồn đó. Trong tình cảm nạp âm này là kiểu người mong manh, mơ mộng, nhạy cảm và dễ tổn thương. Tuy nhiên khi đã yêu họ yêu rất chân thành. Chỉ cần kiên nhẫn một chút, quan tâm một chút thì những thứ khác không còn là vấn đề nữa.

Cuộc đời của người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy

Nạp âm Thiên Hà Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Họ có thể trở thành một nhà sáng tác, phê bình tài năng

Nếu mệnh tốt, Thiên Hà Thủy sẽ là cơn mưa lớn đem lại nhiều lợi ích cho đời. Họ sẽ dùng năng lực để cống hiến, bỏ tâm sức vào từng dự án và đạt thành công rực rỡ. Nếu cung mệnh xấu, họ sẽ là cơn mưa rào vừa chạm đất đã bốc hơi. Dù có tâm nhưng vẫn không thể làm gì, là những người vô dụng. Hoặc không thì họ là cơn mưa bão phá hoại mọi thứ, sẽ rất nguy hiểm khi trao cho người này quyền sinh sát.

Thiên Hà Thủy có tầm nhìn lớn, chú trọng đại cuộc. Họ có khả năng làm lãnh đạo hoặc nhà hoạch định chiến lược. Họ cũng hợp với những ngành cần sự thông tuệ như giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học.

Ngoài ra, Thiên Hà Thủy có tình yêu với thiên nhiên, óc quan sát và nghệ sĩ tính. Họ có thể trở thành một nhà sáng tác, phê bình tài năng.

Vận mệnh của người nạp âm này đã định sẵn họ sẽ giàu có, dư giả. Tuy nhiên họ chẳng xem trọng tiền tài, thường dùng của cải để hành thiện giúp đời và nhận nhiều phúc báo.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, thủy sẽ sinh mộc. Do vậy họ cũng có thể làm các ngành liên quan đến cây cối như trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh cây cảnh.

So hai tuổi với nhau thì Đinh Mùi khi gặp bất trắc sẽ đối phó linh hoạt hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng