Nạp âm Thạch Lựu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Thạch Lựu Mộc – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Thạch Lựu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời

Thạch Lựu Mộc là nạp âm bắt đầu từ Canh Thân và kết thúc ở Tân Dậu. Nó sẽ quy định một số nét tính cách và cuộc đời của hai tuổi này. Cùng tìm hiểu nhé.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Thạch Lựu Mộc

Nguồn gốc nạp âm Thạch Lựu Mộc

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành can chi, Canh Thân có Canh và Thân đều là dương Kim. Tân Dậu có Tân là âm kim và Dậu là dương mộc. Kim vốn khắc mộc, nhưng kim vượng ở Canh Thân, suy yếu ở Tân Dậu mà mộc lại vượng ở Dậu. Đo đó mộc của hai tuổi này không bị kim khắc mà ngược lại còn được nạp kim trở nên cứng cáp hơn.

Nạp âm Thạch Lựu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Khi các loài cây bắt đầu tàn úa, chỉ có lựu là ra hoa, kết trái

Ý nghĩa của nạp âm Thạch Lựu Mộc

Vào tháng bảy tháng tám đất trời bước vào mùa hè. Đây là thời điểm hỏa vượng nên mộc suy, trong khi các cây khác bắt đầu héo tàn thì chỉ có cây lựu là ra hoa kết trái. Thân cây lựu rất cứng, dù đao kiếm có bén cũng khó để đốn ngã. Vì lẽ đó nên nạp âm của Canh Thân và Tân Dậu có tên là Thạch Lựu Mộc. Ngoài ra, thạch là đá, Thạch Lựu Mộc là cây lựu sinh trưởng trên vách đá, có sức sống bền bỉ, cứng chắc.

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k

Tính cách và cuộc đời của người nạp âm Thạch Lựu Mộc

Tính cách của người nạp âm Thạch Lựu Mộc

Nạp âm Thạch Lựu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Do sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt nên Thạch Lựu Mộc có một ý chí rất mạnh mẽ

Người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc có tính cách đa dạng, đôi khi mâu thuẫn với nhau. Mang tính chất chủ đạo của cây cối, họ chủ về hiền hòa, điềm tĩnh, không thích tranh giành. Họ thích yên tĩnh, làm những việc thiện giúp ích cho người mọi người. Họ thích lắng nghe và san sẻ thay vì nói năng hay khoe mẽ bản thân. 

Mặt khác, do sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, sỏi đá nghèo chất dinh dưỡng nên họ có một ý chí rất mạnh mẽ. Sự nhân hậu, hiền lành của họ ẩn chứa sự cứng rắn và đanh thép. Bình thường họ sẽ là những người ôn hòa, hay cười nói, nhưng họ tuyệt đối không phải kiểu dễ dài, tùy tiện.

Cây lựu có thể ra hoa và kết quả ở những điều kiện khó khăn nhất. Người Thạch Lựu Mộc có tính thích nghi cao. Họ không hay đòi hỏi, không đùn đẩy mà âm thầm vươn lên. Họ biết cách tận dụng dù là thuận lợi nhỏ nhất và kiên cường vượt qua khó khăn.

Trong tình yêu, họ không thích bị sắp đặt hay ràng buộc. Họ tin vào duyên nợ và sự tự do chọn lựa trong tình yêu. Nếu có thể, họ muốn yêu từ cái nhìn đầu tiên thay vì phát triển từ tình bạn. Họ thích hẹn hò ở những nơi yên tĩnh, có nhiều cây cối hay đi du lịch đây đó.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Cuộc đời của người nạp âm Thạch Lựu Mộc

Nạp âm Thạch Lựu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Họ là người có trí tuệ và đa tài, thích hợp làm ở nhiều lĩnh vực

Thạch Lựu Mộc là người đa tài, con người họ là tổng hòa của những điều trái ngược nhau. Họ vừa giỏi văn lại vừa hay toán. Thơ ca, hội họa đều thông, quản lý, thương mại đều thuộc. Họ mộng mơ một cách đầy thực tế, lại giỏi kiếm tiền. Do đó họ có thể hoạt động đa-zi-năng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên đôi lúc họ cần cân nhắc lựa chọn một ngành nghề chuyên sâu thay vì đa đoan, cáng đáng quá nhiều việc.

Nếu làm các công việc liên quan đến tài chính, ngân hàng, kinh doanh, Thạch Lựu Mộc dễ dàng đạt được nhiều thành tựu to lớn. Hoặc không, họ có thể theo con đường nghệ thuật, khả năng trời phú khiến họ dễ nổi tiếng và giàu có.

Đa số những người Thạch Lựu Mộc đều dư giả, có của ăn của để. Họ hưởng được lộc mà ít nạp âm nào có được. Tuy nhiên nếu cung mệnh xấu, họ sẽ là những người thiếu trí tuệ, bảo thủ và cứng đầu.

So hai tuổi với nhau thì Canh Thân và Tân Dậu đều ít nhạy bén với biến động. Họ thích hợp với cuộc sống ổn định hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng