Nạp âm Tang Đố Mộc - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Tang Đố Mộc – ý nghĩa và cuộc đời

nap-am-tang-do-moc-y-nghia-va-cuoc-doi

Tang Đố Mộc là một nạp âm trong hành Mộc. Nạp âm này ảnh hưởng đến một số nét tính cách, cuộc đời của người tuổi Nhâm Tý và Quý Sửu. Muốn biết sự ảnh hưởng đó như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây của Tử vi ứng dụng.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa nạp âm Tang Đố Mộc

Nguồn gốc của nạp âm Tang Đố Mộc

Theo nguyên lý ngũ hành âm dương của can chi, Nhâm Tý có Nhâm là dương thủy và tý là dương thủy. Thiên can, địa chi của Nhâm Tý tương hòa, thủy lại sinh mộc nên can chi và nạp âm tương sinh. Quý Sửu có Quý là âm thủy, Sửu là âm thổ, thổ khắc thủy nên thủy bị suy yếu. Mộc vừa sinh ra ở Nhâm Tý đã suy yếu ở Quý Sửu nên không thể vững vàng được. Do đó, người xưa gọi nạp âm bắt đầu ở Nhâm Tý kết thúc ở Quý Dậu là Tang Đố Mộc.

Nạp âm Tang Đố Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu

Ý nghĩa của nạp âm Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu. Khi cây dâu vừa trổ lá non đã bị con người hái xuống cho tằm ăn, giống như mộc vừa sinh đã bị suy yếu vậy.Ngày xưa khi sinh con trai, người ta sẽ làm một cây cung bằng gỗ dâu và cỏ bồng. Cây cung này sẽ được bắn lên trời theo bốn phương tám hướng. Bằng hành động đó, người ta hy vọng con trai họ có thể thỏa chí tang bồng.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Tính cách và cuộc đời người nạp âm Tang Đố Mộc

Tính cách người nạp âm Tang Đố Mộc

Nạp âm Tang Đố Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Họ hay cho đi mà không nhận lại, giúp đỡ mọi người hết mình

Cây cung làm bằng gỗ dâu là biểu tượng cho chí làm trai, công danh sự nghiệp. Ngường Tang Đố Mộc đa số mang trong mình những ước mơ, hoài bão lớn. Họ từ đầu đã xác định rõ ràng mục tiêu của cuộc đời mình và phấn đấu cho nó. Ngoài ra, gỗ dâu để làm được cung cần phải mềm dẻo, dễ uốn nắn. Người nạp âm này cũng rất linh hoạt, biết cách biến chuyển trong mọi tình huống.

Cây dâu được người ta sử dụng vào rất nhiều mục đích. Trồng cây xung quanh nhà  lấy bóng mát và trừ tà. Lá non cho tằm ăn, thân cây làm cung, làm củi. Do đó, người Tang Đố Mộc rất nhân hòa với mọi người. Họ nắm bắt rất nhanh suy nghĩ của người khác rồi thuận theo đó mà cư xử một cách hợp lý. Họ hay cho đi mà không nhận lại, giúp đỡ mọi người hết mình.

Tuy nhiên, đôi lúc sự giúp đỡ của họ là do tình thế ép buộc. Họ giúp đỡ một cách bị động và đôi lúc miễn cưỡng. Và họ cũng hay gặp những chuyện thị phi không đáng có từ sự tốt bụng của mình.

Tình yêu của người Tang Đố Mộc

Đây là những người yêu lý trí, chân thành. Họ thường nhường nhịn người yêu tới mức bị lép vế. Đôi khi sự tốt bụng của họ cũng bị lợi dụng khiến họ trở thành người cung phụng cho đối phương.

Người Tang Đố Mộc khéo léo khi cư xử với mọi người, tâm tình lại rộng rãi. Đôi khi họ vô tình gây thương nhớ cho người khác mà không hay.

Cuộc đời của người nạp âm Tang Đố Mộc

Nạp âm Tang Đố Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Họ sẽ phát huy được nhiều sở trường khi làm việc trong một tập thể

Người Tang Đố Mộc không hợp với các công việc ở vị trí lãnh đạo, quân sự. Nếu mệnh tốt, họ có thể làm các công việc mang tính chất nghiên cứu, giáo dục, hay cố vấn. Họ sẽ phát huy được nhiều sở trường khi làm việc trong một tập thể đòi hỏi sự tương trợ lẫn nhau. 

Ngoài ra, họ cũng hợp với các ngành nghề nông nghiệp và nuôi trồng.

Ở thế thủy vượng, sinh Mộc nên người Nhâm Tý có thể phát triển nhanh chóng và giàu có. Ở thế mộc suy nên người Quý Sửu sẽ vất vả hơn, cần phải tu dưỡng, rèn luyện mới có thể thành công.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng