Nạp âm Kim Bạc Kim - Tính cách và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Kim Bạc Kim – Tính cách và cuộc đời

Nạp âm Kim Bạc Kim - Tính cách và cuộc đời

Theo ngũ hành, Nhâm Dần và Quý Mão thuộc nạp âm Kim Bạc Kim. Tử vi ứng dụng sẽ tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của nạp âm này. Từ đó biết được cuộc đời, tính cách của Nhâm Dần, Quý Mão.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và định nghĩa nạp âm Kim Bạc Kim

Nguồn gốc nạp âm Kim Bạc Kim (hay còn gọi là Kim Bạch Kim, Kim Bá Kim,…)

Xét theo can chi, Nhâm Dần có Nhâm là dương thủy, Dần là dương mộc; Quý Mão có Quý thuộc âm thủy và Mão thuộc âm mộc. Do hai tuổi này có mộc vượng nên suy ra kim bị suy yếu, mong manh, không còn sức lực nên gọi là Kim Bạc Kim hoặc Kim Bá Kim. Trong đó, bá nghĩa là yếu đuối, không có sức.

Nạp âm Kim Bạc Kim - Tính cách và cuộc đời
Kim Bạc Kim là những lá vàng, bạc dát mỏng dùng để trang trí

Ý nghĩa nạp âm Kim Bạc Kim

Kim Bạc Kim biểu tượng cho vàng hoặc bạc được dát mỏng, dùng để trang trí cho trang sức hoặc tượng phật. Loại kim này rất mỏng manh và yếu đuối, dễ bị phai mờ theo thời gian. Nó cũng không có giá trị cao như bạc, vàng nguyên chất.

Kim Bạc Kim muốn trở nên quý giá thì phải dựa vào người thợ khéo tay. Khi người thợ giỏi làm nên tác phẩm công phu, tinh xảo, đắt giá thì tự nhiên giá trị của Kim Bạc Kim sẽ tăng lên.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Tính cách và cuộc đời của người nạp âm Kim Bạc Kim

Tính cách người Kim Bạc Kim

Nạp âm Kim Bạc Kim - Tính cách và cuộc đời
Nếu cung mạng xấu, người nạp âm Kim Bạc Kim hay chạy theo những thời thượng, hào nhoáng

Vì kim loại dùng để mạ rất mỏng manh nên người thuộc Kim Bạc Kim có tính tình nhu thuận, đôi lúc hơi yếu đuối. Họ nhạy cảm, hay quan tâm cách nhìn của người khác về mình. Họ cũng hay phân vân, thích tham khảo ý kiến của người khác trước khi quyết định điều gì đó.

Khi có mâu thuẫn xảy ra, người Kim Bạc Kim có xu hướng nhẫn nhịn, nghe theo số đông. Họ không muốn, cũng không có khả năng đấu tranh cho quan điểm của mình.

Nếu cung mệnh tốt, họ là những người hiền lành, hòa nhã và ôn hòa. Ngoài ra họ cũng là người dễ thích nghi, biết cách sống phù hợp với môi trường, lấy nhu khắc cương. Nếu ở cung mệnh xấu, Kim Bạc Kim lại là người chạy theo hư danh, thời thượng. Họ thích những thứ cầu kỳ, xu hướng mà không quan tâm đến giá trị tinh thần. Ngoài ra họ cũng là người thiếu độc lập, tự chủ, thích dựa dẫm vào người khác. Ẩn sâu trong họ luôn là nỗi tự ti, vậy nên họ phải làm cho bản thân hào nhoáng hơn nhờ vật chất bên ngoài. Nếu vậy, họ rất khó tìm được tình cảm chân thật.

Cuộc đời của người Kim Bạc Kim

Kim Bạc Kim cần người thợ giỏi/người thầy tốt hướng dẫn mới trở nên có giá trị

Người Kim Bạc Kim mềm mỏng, dễ uốn nắn. Họ thích nghi tốt vào bất cứ môi trường nào nhưng lại không có cái tôi đặc biệt. Nếu tìm được một người hướng dẫn tốt, họ sẽ tìm được giá trị của mình. Giống như món trang sức cần phải chạm khắc, họ cũng cần rèn luyện, học tập, đánh bóng bản thân.

Trong quá trình vật lộn với cuộc đời, họ cần học được cách phân định những giá trị thật và giả. Nếu như chỉ chăm chút vào những thứ mang tính trào lưu, thời thượng thì sẽ dễ lỗi thời, vô dụng. Nhưng nếu họ biết chăm chút cho tâm hồn, tìm cho mình một cá tính, và đấu tranh cho nó thì họ sẽ thành công.

Đối với Nhâm Dần, Dần là mộc nên bị kim khắc chế. Tuy tinh thần vượng nhưng lại căng như dây cung. Vậy nên khi gặp chuyện không lành họ dễ căng thẳng, bộc phát. Do đó họ không có sức bền để đối mặt với thời thế, dễ bị gục ngã, buông xuôi.

Còn Quý Mão tuy cũng bị mộc khắc chế nhưng sự khắc chế đó lại ít hơn chủ kiến của bản thân họ. Do đó khi gặp hung họa, họ có khả năng chống trả mạnh mẽ, bền bỉ hơn.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng