Nạp âm Kiếm Phong Kim - Ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Kiếm Phong Kim – Ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Kiếm Phong Kim - ý nghĩa và cuộc đời

Trong hành kim, nạp âm Kiếm Phong Kim ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời của người tuổi Nhâm Thân và Quý Dậu. Sự ảnh hưởng ấy là như thế nào? Hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa nạp âm Kiếm Phong Kim

Nguồn gốc nạp âm Kiếm Phong Kim

Nạp âm Kiếm Phong Kim bắt đầu từ tuổi Nhâm Thân và kết thúc ở Quý Dậu. Theo âm dương ngũ hành can chi, Nhâm Thân có Nhâm là dương thủy, thân là dương kim; Quý Dậu có Quý là âm thủy và Dậu là âm kim. Dậu là chính vị của kim, cộng thêm vị trí Lâm Quan và đế vượng. Do đó kim trong nạp âm này rất cứng và sắc.

Ý nghĩa nạp âm Kiếm Phong Kim

Nạp âm Kiếm Phong Kim - ý nghĩa và cuộc đời
Kiếm Phong Kim chính là mũi dao, mũi kiếm

Kiếm Phong Kim chính là mũi nhọn trên các công cụ sản xuất kim loại, là mũi dao, mũi kiếm,… Đối với bất cứ công cụ nào thì phần mũi là phần quan trọng nhất. Kim ở phần mũi phải là loại thật cứng cáp để không bị mẻ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nó cũng phải sắc bén hơn những phần còn lại.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Tính cách và cuộc đời của người nạp âm Kiếm Phong Kim

Tính cách của người nạp âm Kiếm Phong Kim

Kim loại có đặc trưng cứng và lạnh, do đó người thuộc Kiếm Phong Kim rất quyết đoán và lạnh lùng. Họ có vẻ mặt nghiêm nghị, tác phong dứt khoát, gọn gàng, nghiêm túc trong công việc. Họ không phải kiểu người hài hước hay bông đùa. Họ luôn đặt ra mục tiêu và hành động theo mục tiêu đó. Họ thẳng thắn và cương nghị, không làm những chuyện thừa thãi, đãi bôi.

Nạp âm Kiếm Phong Kim - ý nghĩa và cuộc đời
Kiếm Phong Kim có vẻ mặt nghiêm nghị, tác phong dứt khoát, gọn gàng, nghiêm túc trong công việc

Điều này khiến họ toát ra khí tiết làm người khác e ngại. Mọi người xung quanh sẽ cảm thấy đây là kiểu người lạnh lùng, khó gần, độc đoán và hay áp chế người khác. Trong tình cảm, ban đầu họ có thể khiến đối phương lúc đầu bị choáng ngợi bởi kiến thức và khí chất hơn người. Tuy nhiên về lâu dài, Kiếm Phong Kim dễ khiến người yêu cảm thấy bị ức chế khi phải ép mình vào những khuôn khổ cho họ đặc ra. Những yêu cầu của Kiếm Phong Kim đôi khi mang tính độc tài và gia trưởng. Do đó,họ chỉ thích hợp với những cô gái nhu thuận, biết phục tùng. 

Ngoài ra, Kiếm Phong Kim cũng thuộc loại người sống nội tâm, ít giao thiệp.Vậy nên họ xa cách với cả bạn bè và cả gia đình. Mặc dù vậy Kiếm phong Kim không xấu, họ là loại người anh hùng nghĩa khí, sẵn sàng ra tay khi gặp chuyện bất bình. Họ có tố chất lãnh đạo, một người ở cao cao tại thượng được thiên hạ ca tụng nhưng lại cô đơn.

Cuộc đời người nạp âm Kiếm Phong Kim

Nạp âm Kiếm Phong Kim - ý nghĩa và cuộc đời

Họ có tố chất lãnh đạo, thích hợp với cách lĩnh vực chính trị, quân sự

Người Kiếm Phong Kim có tài năng, chí tiến thủ, tư tưởng cao xa. Nên dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào họ cũng sẽ đạt được những thành tựu nhất định. Đối với người có cung mệnh tốt, họ sẽ hợp với lĩnh vực quân sự, chính trị. Đây là sẽ những thủ lĩnh oai phong, thị phi phân minh, biết dùng người, thưởng phạt công bằng. 

Tuy nhiên nếu cung mệnh xấu, thì những người nạp âm này sẽ rất cứng đầu, cố chấp và cực đoan. Họ ít khi bị thế giới quan bên ngoài tác động hay loay chuyển, dễ tạo ra những hung họa bất ngờ. Giống như dao kiếm vừa là vũ khí tự vệ vừa là hung khí giết người.

Hai Tuổi Nhâm Thân và Quý Dậu đều thuộc nguyên tố kim. Vì thế nên họ đều là những người dũng mãnh khi đối phó với nghịch cảnh. Họ là những chiến binh ngoan cường, sẽ không bỏ cuộc trước khó khăn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng